Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Quản lý hàng hoá Serial/Imei

Hướng dẫn sử dụng Hàng hoá Serial/Imei

I. Thiết lập tính năng

- Để kích hoạt tính năng quản lý hàng hóa theo Serial/Imei, trước tiên bạn vào mục Thiết lập (1) -> Thiết lập cửa hàng (2)

- Tại khối Thiết lập quản lý chọn tab Hàng hóa (3), bạn kích vào biểu tượng   để bật tính năng Quản lý tồn kho theo Serial/IMEI (4)

II. Quản lý và sử dụng hàng hóa Serial/Imei

1. Thêm mới hàng hóa Serial/Imei

- Để thêm sản phẩm theo serial/imei, trên màn hình Quản lý -> Hàng hóa -> Danh mục -> bạn kích Thêm mới -> chọn Thêm hàng hoá

- Trên popup Thêm hàng hóa, bạn nhập thông tin hàng hóa và tích chọn vào ô Serial/Imei

- Lưu ý: Khi bạn đã chọn quản lý hàng hóa theo Serial/Imei, hệ thống sẽ tự động ẩn đi ô Tồn kho của sản phẩm.

Bạn kích Lưu (Lưu & Liên kết kênh bán hoặc Lưu & thêm mới hoặc Lưu & Sao chép) để hoàn thiện thao tác thêm thông tin hàng hóa quản lý theo Serial/Imei.

2. Nhập hàng theo Serial/Imei

- Để tiến hành tăng tồn kho cho hàng hóa quản lý theo mã Serial/Imei, bạn vào Giao dịch -> chọn Nhập hàng và tạo mới một giao dịch nhập hàng.

- Sau khi chọn hàng hóa, trên ô Nhập số Serial/Imei bạn nhập mã Serial/Imei (có thể nhập từ bàn phím hoặc quét mã vạch).

- Các mã Serial/Imei được thể hiện trong các ô màu xanh riêng biệt tiện cho việc theo dõi. Số lượng sản phẩm sẽ tăng/giảm tương ứng với số lượng mã mà bạn nhập trong ô.

- Ngoài ra, hệ thống còn hỗ trợ nhập hàng hóa có Serial/Imei từ file excel, thao tác như sau:

  • Bạn kích chọn tải về file excel mẫu nhập hàng. Trong file mẫu, bạn nhập mã Serial/Imei vào cột cuối cùng. Hiện tại, KiotViet cho phép nhập hơn 2000 mã Serial/Imei trong 1 lần nhập.
  • Lưu ý: Với các sản phẩm được quản lý theo Serial/Imei, bạn không cần phải điền số lượng tồn kho nữa, vì số lượng tồn kho của các sản phẩm này sẽ được quản lý theo số lượng mã bạn nhập vào.

  • Bạn kích Chọn file dữ liệu để đưa thông tin hàng hóa

- Chọn Hoàn thành giao dịch nhập hàng để nhập các sản phẩm có mã Serial/Imei trên vào kho hàng. Trên màn hình Nhập hàng, bạn có thể xem Phiếu nhập hàng với các mã Serial/Imei đã được nhập:

- Bạn kích Xem thêm (1) để xem chi tiết mã Serial/Imei của phiếu Nhập hàng (2)

- Sau khi nhập hàng, bạn có thể thấy số lượng của các mặt hàng được nhập đã được thay đổi trong danh mục hàng hóa. Khi bạn xem chi tiết thông tin một mặt hàng được quản lý theo Serial/Imei, bạn sẽ thấy danh sách các sản phẩm với các số Serial/Imei được hiển thị như sau:

- Bạn có thể chọn trạng thái để lọc các mã:

  • Còn hàng: Những sản phẩm có mã vẫn còn trong kho. Số lượng tồn kho của sản phẩm sẽ tương ứng với số lượng Serial/Imei trong trạng thái còn hàng.
  • Hết hàng: Những mã đã hết hàng
  • Tất cả: Hiển thị cả 2 trạng thái.

3. Kiểm kho hàng hóa Serial/Imei

- Với thao tác kiểm kho, cách thực hiện cũng tương tự như với thao tác nhập hàng. Bạn tạo mới một phiếu kiểm kho và nhập tên hoặc mã sản phẩm được quản lý theo serial/imei mà bạn muốn thực hiện kiểm kho.

- Bạn nhập số serial/imei vào ô dưới tên sản phẩm (có thể dùng máy quét mã vạch để nhập).

- Đặc biệt, trong trường hợp có những mã serial/imei không tồn tại trong danh mục hàng hóa xuất hiện trong phiếu kiểm kho, hệ thống sẽ hiển thị chúng bằng màu xanh dương để phân biệt với các mã đã tồn tại trong danh mục. Tính năng này giúp bạn kiểm soát được những sản phẩm trong kho hàng và tránh những tình trạng thất thoát, tráo đổi hàng hóa. 

- Sau khi hoàn tất kiểm kho, bạn có thể kiểm tra lại các mã serial trong phiếu kiểm kho bằng cách tích vào Xem thêm

- Hệ thống sẽ hiển thị 3 mục thống kê như sau:

  • Serial hệ thống: những mã đã được nhập vào trong thao tác Nhập hàng.

  • Serial thực tế: những mã được kiểm thực tế.

  • Serial ảnh hưởng: những mã bị thiếu hoặc những mã mới xuất hiện trong thao tác kiểm kho.

4. Bán hàng hóa Serial/Imei

- Với các sản phẩm được quản lý theo Serial/Imei, khi bán hàng hệ thống sẽ hiển thị ô tìm kiếm theo mã Serial/Imei khi bạn chọn sản phẩm đó. Bạn cũng có thể nhập mã số bằng máy quét mã vạch.

5. Mẫu in

- Để thêm số Serial/Imei điền token {IMEI} vào mẫu in cần hiển thị

Như vậy, KiotViet đã thực hiện xong phần hướng dẫn sử dụng hàng hoá Serial/Imei

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài tư vấn bán hàng 1800 6162, tổng đài hỗ trợ phần mềm 1900 6522 hoặc email cho chúng tôi tại địa chỉ: hotro@kiotviet.com để được hỗ trợ và giải đáp.

Chúc Quý khách thành công!

Tài liệu được cập nhật mới nhất ngày 21/06/2020