Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Cập nhật tính năng Quản lý hàng hóa

CẬP NHẬT TÍNH NĂNG QUẢN LÝ HÀNG HOÁ

Thực tế cho thấy đối với hàng hóa có thuộc tính và có hàng hoá cùng loại hoặc có nhiều đơn vị tính, chủ cửa hàng có nhu cầu quản lý hay xem tổng quan hàng hóa theo một vài tiêu chí như: Tồn kho, Giá bán, Giá vốn, Số lượng mặt hàng. Chính vì vậy, ở lần nâng cấp này, KiotViet hỗ trợ nhóm các hàng hóa liên quan, hỗ trợ mặc định hiển thị theo đơn vị cơ bản với hàng có nhiều đơn vị tính nhưng lại dễ dàng chuyển đổi sang các đơn vị tính khác để xem thông tin.

Để tải phần cập nhật tính năng Quản lý hàng hóa mới, tại màn hình Danh mục hàng hóa, Quý khách vui lòng bấm tổ hợp phím Ctrl + F5

 

I. MÀN HÌNH DANH MỤC HÀNG HÓA

1.1. Đối với những hàng hóa cùng loại

Trước đây, với hàng hóa cùng loại, ở màn hình Danh mục hàng hóa hệ thống hiển thị thành các các dòng riêng rẽ. Lần cập nhật này, hệ thống sẽ gộp các hàng hoá cùng loại vào thành một nhóm hàng hóa có các thông tin đại diện như sau:

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-001

- Cột Mã hàng hóa: hiển thị (X) Mã hàng trong đó (X) là số lượng mặt hàng cùng loại.

- Cột Giá bán: Giá bán trung bình của các hàng hóa cùng loại

- Cột Giá vốn: Giá vốn trung bình của các hàng hóa cùng loại

- Cột Tồn kho: Tổng Tồn kho của các hàng hóa cùng loại

Thông tin đại diện cho nhóm các hàng hóa cùng loại được hiển thị mang tính chất thống kê và KHÔNG phải là một sản phẩm. Dòng thông tin tóm tắt này sẽ giúp cho người dùng nắm bắt nhanh số lượng mặt hàng, tồn kho, giá bán và giá vốn trung bình của danh sách các sản phẩm cùng loại. Khi bấm vào dòng thông tin đại diện, hệ thống sẽ hiển thị ra danh sách các hàng hoá cùng loại như sau:

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-002

Khi bấm vào từng hàng hoá, hệ thống hiển thị đầy đủ thông tin mô tả sản phẩm như trước đây:

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-003

1.2. Đối với những hàng hóa có nhiều đơn vị tính

Nếu hàng hoá có nhiều đơn vị tính, trong màn hình Danh mục hàng hóa, hệ thống sẽ hiển thị đơn vị tính cơ bản kèm theo dấu mũi tên ngay sau tên hàng hóa:

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-004

Khi bấm vào mũi tên bên cạnh Đơn vị tính, hệ thống sẽ liệt kê tất cả các đơn vị tính gắn với hàng hoá đó theo thứ tự giống như lúc tạo hàng hoá.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-005

Nếu bạn muốn xem thông tin liên quan đến đơn vị tính nào, chỉ cần chọn trong danh sách, hệ thống sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến đơn vị tính đó.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-006

II. THÊM MỚI, CẬP NHẬT THÔNG TIN HÀNG HÓA

Nhằm tạo sự tiện dụng cho người dùng, màn hình Thêm hàng hóa có sự thay đổi trong cách sắp xếp hiển thị thông tin chi tiết hàng hoá.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-007

Sự thay đổi rõ rệt nhất được thể hiện ở các nội dung sau:

-     Chọn ảnh hiển thị sản phẩm:  Hệ thống cho phép hiển thị tối đa 5 ảnh. Ảnh được người dùng cập nhật đầu tiên sẽ được hiển thị với kích thước lớn nhất. Các ảnh cập nhật sau sẽ được lần lượt hiển thị vào các vị trí còn lại.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-008

-     Thông tin theo dõi thuộc tínhĐơn vị tính được tách riêng thành hai mục riêng biệt.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-009

-     Thông tin Mô tả chi tiết được tách thành tab riêng biệt. Tại đây sẽ cập nhật thông tin về Định mức tồn, Mô tảMẫu ghi chú được cập nhật trên Hoá đơn và Đơn hàng.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-010

-     Thông tin Thành phần cũng được tách thành tab riêng để cập nhật thông tin định lượng nguyên liệu hàng hoá sản xuất và hàng combo.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-011

III. THAO TÁC NHANH VỚI HÀNG LOẠT HÀNG HÓA

Cũng trong lần nâng cấp này, hệ thống cho phép người dùng thao tác nhanh áp dụng với hàng loạt hàng hoá để thực hiện các tính năng: Chuyển nhóm hàng, In mã vạch, Ngừng kinh doanh, Cho phép kinh doanh.

Thao tác thực hiện như sau: Tích chọn các hàng hóa cần thực hiện thay đổi

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-012

Để xem lại danh sách hàng hoá vừa chọn bạn bấm vào link hiển thị số hàng hoá được chọn như sau:

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-013

Bảng danh sách hàng hóa đã chọn được hiện ra. Tại đây bạn có thể bấm nút cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-014 để bỏ chọn hàng hóa

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-015

Lưu ý: khi lựa chọn thông tin đại diện cho danh sách hàng hoá cùng loại, hệ thống sẽ ngầm định chọn hết danh sách hàng hoá trong nhóm đó. Khi lựa chọn hàng đơn vị tính, hệ thống cũng ngầm định chọn hết các mã hàng tương ứng với các đơn vị tính của hàng hoá đó.

Sau khi chọn xong danh sách hàng hóa muốn thao tác hàng loạt, chọn menu Thao tác, sau đó chọn tính năng cần thay đổi để thực hiện thao tác.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-016

- Thao tác Chuyển nhóm hàng: Chuyển nhóm với danh sách hàng hoá đã chọn. Khi lựa chọn chương trình hiển thị màn hình lựa chọn thay đổi nhóm hàng hoá như sau:

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-017

Sau khi lựa chọn nhóm hàng hoá mới, người dùng nhấn Lưu để hoàn tất thao tác.

- Thao tác In mã vạch: Cho phép in mã vạch từ hệ thống với danh sách mặt hàng được chọn (ngầm định số lượng tem mã vạch là số lượng tồn kho của từng hàng hoá)

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-018

- Thao tác Ngừng kinh doanh: Khi đó, hệ thống không cho phép thực hiện các giao dịch Bán hàng, Đặt hàng với hàng hoá đó.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-019

- Thao tác Cho phép kinh doanh: Hệ thống cho phép thực hiện giao dịch Bán hàng, Đặt hàng với các hàng hoá đó.

cap-nhat-tinh-nang-quan-ly-hang-hoa-020

Như vậy, KiotViet đã hoàn thành phần giới thiệu cập nhật tính năng quản lý hàng hóa. Hy vọng với lần cập nhật này, KiotViet sẽ mang lại nhiều tiện lợi hơn cho các chủ cửa hàng trong việc quản lý sản phẩm tại cửa hàng của mình.

Mọi yêu cầu hỗ trợ, Quý khách vui lòng gọi Hotline 1800 6162 (miễn cước) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Chúc Quý khách thành công!