Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Giao dịch trả hàng bán

Trong bán lẻ, việc trả hàng là quá trình người mua gửi trả lại hàng hóa cho người bán bởi các lý do khác nhau: (hàng hóa bị lỗi, không đảm bảo chất lượng, khách mua nhầm hàng, không còn nhu cầu nữa v.v) và sau đó có thể nhận lại tiền, đổi lấy món hàng khác (cùng hoặc khác loại) hoặc cộng tiền vào tài khoản khách hàng tại cửa hàng đó. Các cửa hàng sẽ chấp nhận nhận lại hàng trả nếu người mua cung cấp được hóa đơn mua hàng trước đó và những điều kiện nhất định được đáp ứng (tùy thuộc vào các cửa hàng). Các điều kiện đó có thể là hàng hóa vẫn giữ được trạng thái nhất định (có thể bán lại được); chưa vượt quá một khoảng thời gian nhất định từ khi mua hàng tới khi trả hàng… Lưu ý rằng giao dịch trả hàng này khác so với trả hàng cho nhà cung cấp, khi mà số tồn kho của mặt hàng đó sẽ tăng lên thay vì giảm đi nếu trả lại cho nhà cung cấp.

Cùng với phương thức trả hàng thông thường với việc chọn trả hàng theo hóa đơn bán hàng, KiotViet còn hỗ trợ chức năng trả hàng nhanh. Khách hàng có thể trả lại hàng mà không cần hóa đơn mua hàng. Chỉ cần đưa ra sản phẩm, sau đó nhập dữ liệu về sản phẩm được trả như tên hoặc quét mã sản phẩm (nếu có), hệ thống sẽ tìm ra mặt hàng đó và bạn sẽ biết số tiền phải trả lại cho khách hàng, hoặc cộng vào tài khoản của khách hàng, tùy theo nhu cầu của khách.

Với phương thức trả hàng thông thường, ngoài những thông tin như tên khách hàng, tên người tạo phiếu, thời gian thực hiện giao dịch, mã phiếu trả hàng thì còn có thêm mã hóa đơn mua hàng mà dựa vào đó giao dịch trả hàng được thực hiện.

 

Xem thêm: Hướng dẫn trả hàng 

 

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.