Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Báo cáo bán hàng

Với một người bán hàng, việc tổng kết hoạt động kinh doanh của mình gần như là điều bắt buộc. Để làm điều đó một cách có tổ chức, tránh nhầm lẫn và thu được kết quả mang tính chính xác cao, người bán hàng cần phải có những báo cáo tổng kết với bố cục khoa học – một báo cáo bán hàng với nhiều mối quan tâm khác nhau chính là điều bạn cần.

Báo cáo bán hàng của KiotViet được lập ra cho phép bạn theo dõi kết quả hoạt động kinh doanh của mình trong các thời điểm khác nhau. Bạn có thể chọn một khoảng thời gian bất kì để xem báo cáo tại thời điểm đó. Ngoài ra, với hai dạng báo cáo chính là báo cáo dạng biểu đồ cột và báo cáo dạng bảng biểu chi tiết, bạn vừa có thể có một góc nhìn khái quát để đưa ra những so sánh cũng như đi sâu vào từng giao dịch trong báo cáo.
Về các mối quan tâm, báo cáo bán hàng của KiotViet được chia nhỏ theo các mối quan tâm như sau:

- Báo cáo bán hàng theo thời gian: Liệt kê tất cả các giao dịch bán hàng của cửa hàng theo từng ngày với giá trị bán hàng của ngày đó. Hơn thế nữa, nếu bạn chọn một ngày bất kì thì các hóa đơn được bán trong ngày đó cũng sẽ được liệt kê đầy đủ tới chi tiết của các hóa đơn.

- Báo cáo lợi nhuận theo hóa đơn: Trong mối quan tâm này, báo cáo sẽ cho ra tất cả các hóa đơn bán hàng của cửa hàng, kèm với các thông tin liên quan như ngày lập hóa đơn, giá trị hóa đơn, tổng giá vốn và lợi nhuận. Thông tin chi tiết về hóa đơn cũng có thể được xem nếu bạn chọn vào hóa đơn bất kỳ.

- Báo cáo tổng hợp chiết khấu thanh toán: Với đối tượng theo dõi chính vẫn là những hóa đơn, các thông tin đi kèm là thời gian lập hóa đơn, nhân viên lập hóa đơn, khách hàng mua hàng, giá trị hóa đơn và giá trị chiết khấu trên hóa đơn nó.

- Báo cáo bán hàng theo nhân viên: Giống như tên gọi, báo cáo này sẽ thống kê giá trị hàng bán theo từng nhân viên của cửa hàng.

- Báo cáo bán hàng theo khách: Tương tự với báo cáo bán hàng theo nhân viên, chỉ khác là mối quan tâm ở đây là khách hàng. Báo cáo sẽ liệt kê ra các khách hàng đã mua hàng và giá trị hàng hóa họ đã mua. Với những giao dịch với khách hàng không có thông tin trong cơ sở dữ liệu, hệ thống sẽ lưu dưới dạng khách lẻ.

- Báo cáo bán hàng theo chi nhánh: Báo cáo này sẽ thống kê doanh số bán hàng theo từng chi nhánh của bạn với các hóa đơn được liệt kê đầy đủ theo thứ tự ngày tháng.

 

Xem thêm: Báo cáo bán hàng

 

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.