Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Giá vốn

Giá vốn, đối với các cửa hàng bán lẻ, sẽ là giá mà họ nhập hàng hóa từ nhà cung cấp. Mức giá đó sẽ do nhà cung cấp niêm yết dựa trên các chi phí họ phải bỏ ra như chi phí vận chuyển, chi phí thuế, bảo hiểm…

Trong phần mểm KiotViet, bạn có thể thiết lập mức giá vốn cho hàng hóa khi bạn tạo mới hàng hóa đó. Đó sẽ là mức giá bạn phải trả cho lần nhập hàng đầu tiên. Vậy nếu lần nhập hàng tiếp theo, nhà cung cấp thay đổi giá thì chuyện gì sẽ xảy ra với mức giá vốn bạn đã nhập trước đó? Vào danh mục hàng hóa và thay đổi giá vốn cho từng sản phẩm? Làm thế nào để bạn có thể so sánh một cách chính xác lợi nhuận thu được trên từng sản phẩm khi mà giá vốn của chúng khác nhau sau mỗi lần nhập hàng?

Đó là lúc mà phương pháp tính giá vốn trung bình của KiotViet phát huy tác dụng. Phương pháp này sẽ tính giá vốn của sản phẩm bằng giá trị trung bình các lần nhập hàng. Công thức tính giá vốn trung bình có thể quy về một cách ngắn gọn như sau:

Cong thuc gia von TB

Ví dụ với một mặt hàng A bất kỳ, bạn có những giao dịch sau xảy ra:

Vi du gia von TB

Theo công thức, sau lần nhập hàng thứ 2 ta sẽ tính được giá vốn trung bình như sau:

Vi du tinh gia von TB

Với các lần nhập hàng tiếp theo, cho dù giá nhập hàng từ nhà sản xuất có thay đổi, ta vẫn có thể tính ra giá vốn trung bình của sản phẩm bằng công thức trên. Giá vốn trung bình được sử dụng trong báo cáo lợi nhuận hàng hóa để tính toán tỉ suất lợi nhuận, qua đó bạn có thể so sánh được mặt hàng nào là nguồn lợi lớn nhất cho bạn và ngược lại, mặt hàng nào là gánh nặng cho cửa hàng của bạn.

 

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.