Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Đặt hàng

Đặt hàng là một lời đề nghị xuất phát từ phía người mua được đưa ra dưới hình thức đặt hàng, có thể là cho một loại hàng hóa đang có sẵn tại cửa hàng, hoặc đặt trước một mặt hàng nào đó hiện tại đã hết và đang chờ nhập về. Với việc đặt hàng, người mua nêu cụ thể về hàng hóa định mua và tất cả những nội dung họ yêu cầu. Nội dung của đơn đặt hàng bao gồm: tên hàng, tính chất (màu sắc, kích thước...), số lượng, thời gian giao hàng... Ngoài ra, hai bên có thể thỏa thuận thêm các điều khoản phụ và đi đến thống nhất về các điều kiện của đơn hàng.

Phương thức đặt hàng

Việc đặt hàng có thể được thực hiện qua trao đổi trực tiếp giữa người đặt hàng và người bán hàng. Tùy theo thỏa thuận giữa hai bên mà việc xuất đơn/phiếu đặt hàng, đặt cọc tiền được thực hiện. Ngoài ra, còn có các phương thức đặt hàng gián tiếp cũng đang dần trở nên phổ biến như đặt hàng qua điện thoại hay đặt hàng online (qua e-mail, website của bên bán…).

Đặt hàng với KiotViet

Phần mềm KiotViet cho phép thực hiện thao tác đặt hàng mà ko gây nhiều khó khăn cho người dùng. Bạn có thể tạo mới một giao dịch đặt hàng từ mục đặt hàng trong thẻ giao dịch hay có thể thao tác ngay trên cửa sổ bán hàng, chọn mục đặt hàng nằm cạnh mục hóa đơn.
Giống như một hóa đơn bán lẻ thông thường, một phiếu đặt hàng cũng bao gồm thông tin về bên đặt hàng, thông tin về bên bán, loại hàng đặt, số lượng hàng đặt, phương thức thanh toán, tổng số tiền khách hàng cần thanh toán. Sau khi hàng hóa được giao đầy đủ cho người nhận cùng với các điều khoản đã thỏa thuận, bên bán sẽ lập hóa đơn thanh toán giống như một giao dịch bán hàng tại cửa hàng.

Sau khi đặt hàng, giao dịch sẽ được lưu trong mục đặt hàng dưới dạng “phiếu tạm”. Người dùng có thể kiểm tra lại mọi thông tin liên quan và cập nhật tình trạng của đơn hàng. Nếu đơn hàng chưa được giao xong hoặc chưa giao hết số lượng, hệ thống sẽ duy trì đơn hàng với trạng thái là “đang giao hàng” và sẽ chỉ chuyển sang trạng thái hoàn thành cho đến khi nào số lượng hàng trong đơn được giao hết.
Nếu khách hàng của bạn không thể thanh toán đơn hàng trong một lần, bạn cũng không cần phải lo lắng mà hủy đơn đặt hàng với khách. KiotViet cũng hỗ trợ giao hàng và thanh toán nhiều lần, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu mua hàng những chưa thể thanh toán ngay lập tức.

 

 Xem thêm: Hướng dẫn đặt hàng

 

 

 

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.