Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch là thiết bị điện tử dùng đưa hình ảnh mã vạch từ sản phẩm bất kì vào máy tính hoặc thiết bị cần thông tin mã vạch. Trong các cửa hàng bán lẻ, máy đọc mã vạch thường là loại nhỏ cầm tay, dùng để đọc mã vạch trên các sản phẩm tiêu dùng. Máy đọc mã vạch trong bán lẻ thường sử dụng các công nghệ chính như sau:

-Công nghệ laser: Máy sẽ phát ra chùm tia laser quét cắt ngang các sọc mã vạch và mã hóa các sọc mã vạch thành các ký tự mà máy tính có thể đọc được (ASC-II). Máy đọc mã vạch bằng công nghệ laser có tốc độ đọc nhanh. Máy quét laser được dùng chủ yếu trong các siêu thị mini hoặc tạp hóa để thuận tiện cho công việc kiểm kho nhờ phạm vi quét rộng và quét được hình ảnh trên các bề mặt cong.

- Công nghệ CCD: là công nghệ chụp hình ảnh của mã vạch để sau đó biến nó thành chuỗi kí tự. Các máy này sử dụng chùm tia sáng từ đèn LED nên có tuổi thọ trung bình cao hơn so với các máy quét bằng laser. Phạm vi quét của máy sử dụng công nghệ CCD thấp hơn (khoảng cách tối đa  <20cm) so với máy quét laser, tuy nhiên công nghệ chụp ảnh tuyến tính (linear imager CCD sensor) giúp tăng khoảng cách quét của máy lên đến 40cm. Máy quét công nghệ CCD có thế quét được mã vạch trên các bề mặt không bằng phẳng, gồ ghề.

may quet ma vach

Ảnh: máy đọc mã vạch do KiotViet cung cấp

 

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.