Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Quản lý hàng hóa

Là người chủ cửa hàng, công việc quan trọng nhất của bạn chắc chắn là việc quản lý những hàng hóa bạn đang có trong tay. Vậy bạn sẽ xoay sở thế nào với hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn mặt hàng mà không muốn tốn quá nhiều công sức? Bạn cần phải có một hệ thống danh mục hàng hóa với các phương thức phân loại để dễ dàng tìm kiếm và quản lý.

Quản lý theo định danh sản phẩm

Giống như con người, để phân biệt các mặt hàng bạn dựa vào cách gọi tên của chúng. Tuy nhiên, khác với việc mỗi người chỉ có một tên gọi duy nhất, hàng hóa có thể được định danh bằng nhiều phương pháp khác nhau.
- Tên của nhà sản xuất đặt cho sản phẩm: ví dụ như mì Hảo Hảo, sữa milo…
- Mã hàng hóa: Bạn có thể đặt ra những mã sản phẩm theo ý muốn để tiện lợi cho việc tra cứu và sắp xếp hàng hóa, các mã này có thể là các con số và chữ tùy theo cách bạn muốn đặt.
- Mã vạch: Nếu như mã hàng hóa với những kí tự để người quản lý có thể phân biệt thì máy móc cũng đọc những kí tự đó, chỉ có điều là dưới dạng mã vạch. Bạn có thể sử dụng máy in mã vạch để tự mình xuất ra các mã vạch riêng cho các sản phẩm.

Tìm kiếm hàng hóa bằng phần mềm quản lý bán hàng

Nếu bạn muốn tìm các mặt hàng có những đặc điểm chung, nhưng danh sách hàng hóa của bạn thì dài dằng dặc, chỉ nhìn đã thấy đau đầu. Vậy làm thế nào để tìm kiếm một mặt hàng nào đó thật nhanh? Nếu bạn có sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng, công việc này sẽ thật đơn giản.
- Tìm kiếm theo tên hoặc mã sản phẩm: Chỉ việc gõ tên hoặc mã hàng bạn cần tìm vào hộp tìm kiếm, hệ thống sẽ cho ra tất cả các sản phẩm có tên hoặc mã có chứa chữ cái trong hộp thoại.
- Tìm theo loại hàng hóa: Bạn muốn xem tất cả các mặt hàng cùng loại mình đang có, chỉ việc đánh dấu chọn loại hàng hóa (hàng nhập về, hàng đóng gói-pha chế, hàng dịch vụ).
- Tìm theo tồn kho: cho phép bạn xem mặt hàng nào còn trong kho, mặt hàng nào nằm ngoài định mức tồn.
- Tìm theo nhóm hàng: Giúp bạn xem các loại hàng hóa cùng nhóm và chi tiết tới từng nhóm nhỏ
- Tìm theo thuộc tính: thể hiện tất cả những mặt hàng có thuộc tính khác nhau (cỡ, màu sắc, mùi vị…)

 

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.