Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Kiểm kho

Kiểm kho là một hoạt động thường xuyên được các cửa hàng thực hiện để kiểm kê số lượng và tình trạng của hàng hóa trong kho nhằm nắm được lượng chêch lệch giữa con số được lưu trên sổ sách với số lượng thực tế. Thông thường, việc kiểm kho được thực hiện theo tuần, tháng, quý hay năm tùy theo quy mô và số lượng hàng của cửa hàng đó. Việc kiểm kho thường được giao cho các nhân viên kho, tuy nhiên chủ cửa hàng cũng có thể phân quyền cho các nhân viên khác để cùng làm công việc này.

Trong phần mềm bán hàng ki-ốt Việt, quy trình kiểm kho cũng bao gồm các thông tin và các bước như trên. Khi lập một phiếu kiểm kho, nhân viên kiểm kho cần nhập vào các thông tin về mặt hàng, số lượng tồn kho được lưu trên hệ thống, số lượng thực tế đếm được. Hệ thống sẽ tự động tính ra số lượng chêch lệch. Sau đó KiotViet sẽ xuất ra một phiếu kiểm kho với những thông tin về ngày lập phiếu, ngày cân bằng kho, người lập phiếu, mặt hàng được kiểm kho, số lượng tồn, số lượng kiểm thực tế và chêch lệch. Ngoài ra, với những mặt hàng bạn mới tạo ra thì hệ thống cũng sẽ tự động lập một phiếu kiểm kho để tự động cân bằng số lượng của hàng hóa đó.

kiem kho

Hình trên minh họa một phiếu kiểm kho của KiotViet. Có thể thấy là số tồn kho được lưu trên hệ thống và số kiểm thực tế có sự chênh lệch là 3. Sau khi hoàn thành cân bằng kho, hệ thống sẽ tự động thay đổi số lượng tồn kho của mặt hàng và thông tin thay đổi sẽ được hiển thị trên thẻ kho của mặt hàng đó như sau:

can bang kho

 Một chứng từ kiểm hàng sẽ xuất hiện tự động để điểu chỉnh lượng tồn cuối của mặt hàng cho phù hợp với lượng tồn thực tế của mặt hàng đó trong kho. 

 

Xem thêm: Kiểm kho - Hướng dẫn sử dụng 

 

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.