Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
26/02/2021 13:49:39

Phần mềm quản lý đơn hàng online hiệu quả và chi tiết nhất

Tìm kiếm phần mềm chốt đơn hàng, app quản lý đơn hàng online hiệu quả là bài toán của nhiều chủ shop online hiện nay. Để bán hàng online đạt được hiệu quả cao, hoạt động quản lý đơn hàng đóng vai trò không thể thiếu đối với các cửa hàng giúp chủ shop đẩy nhanh quá trình chốt đơn, lên đơn, tìm đối tác vận chuyển và kiểm soát tình trạng giao hàng.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình quản lý đơn hàng online với những tính năng nổi bật của phần mềm KiotViet.

Phần mềm quản lý đơn hàng online hiệu quảPhần mềm chốt đơn hàng, quản lý đơn hàng online hiệu quả​

Xem thêm: Cách quản lý đơn hàng hiệu quả bằng phần mềm quản lý bán hàng

1. Quản lý đơn hàng online theo đối tác giao hàng

1.1. Kết nối tự động với các đối tác vận chuyển

Quản lý đối tác giao hàng với phần mềm KiotVietTính năng thêm đối tác giao hàng của phần mềm chốt đơn hàng, quản lý đơn hàng KiotViet

KiotViet - Phần mềm chốt đơn hàng, quản lý đơn hàng cho phép người dùng có thể ghi nhận thông tin của đối tác giao hàng trên hệ thống cũng như kết nối tự động với những đối tác này.

Thông tin về các đối tác được ghi nhận chi tiết và cụ thể trên hệ thống, bất cứ khi nào có đơn hàng, chủ cửa hàng cũng có thể nhanh chóng kết nối với đối tác vận chuyển. Điều này giúp chủ cửa hàng dễ dàng hơn trong việc quản lý các đơn hàng đi giao cũng như khoản tiền cần trả cho đối tác. Được phát triển trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm cả app quản lý đơn hàng trên điện thoại di động, chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi các thông tin đơn hàng, kết nối đơn vị vẩn chuyển mọi lúc mọi nơi. 

Xem thêm: Những điều nhân viên quản lý đơn hàng shop bán lẻ cần biết

1.2. Tự động cập nhật trạng thái đơn hàng

Khả năng tự động cập nhật trạng thái đơn hàng của KiotVietKhả năng tự động cập nhật trạng thái đơn hàng của KiotViet

Trong phần mềm chốt đơn hàng, app quản lý đơn hàng KiotViet, đơn hàng sẽ được phân loại thành 4 trạng thái đó là:

  • - Chưa giao hàng
  • - Đang giao hàng
  • - Hoàn thành
  • - Không giao được

Với mỗi trạng thái hệ thống có những thao tác quản lý riêng giúp chủ cửa hàng theo dõi đơn hàng nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm còn hỗ trợ tự động cập nhật trạng thái đơn hàng, hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý đơn hàng hiệu quả hơn.

1.3. Tự động thống kê phí giao hàng, COD

Đối với mỗi đơn hàng, KiotViet còn có tính năng tự động thống kê phí giao hàng, COD mà không cần nhân viên phải tính toán thủ công.

Nhờ đó nhân viên không chỉ có thể tối giản hóa quy trình giao hàng mà chủ cửa hàng cũng nhanh chóng thu hồi tiền chính xác, tránh hiện tượng thất thoát tiền. Tính năng này còn hỗ trợ nhân viên giao hàng thực hiện công việc thuận lợi và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng Quản lý Đối tác Giao hàng

1.4. Theo dõi tiền thu hộ, thanh toán với đối tác giao hàng

Tính toán chi phí giao hàng chính xác với KiotVietTheo dõi tiền thu hộ của các đối tác giao hàng với KiotViet

Khi quản lý đơn hàng online, app quản lý đơn hàng của KiotViet cho phép người dùng theo dõi khoản tiền đối tác cần thu hộ. Điều này giúp chủ cửa hàng nắm bắt chính xác số tiền đối tác giao hàng cần thu hộ là bao nhiêu và thu hồi tiền chính xác.

Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng có thể theo dõi nợ cần trả đối với đối tác nhằm thanh toán kịp thời với đúng số tiền thực tế.

2. Kết nối với các kênh bán hàng online phổ biến hiện nay

Quản lý giao dịch theo từng kênh bánQuản lý phiếu đặt hàng theo từng kênh bán trên phần mềm KiotViet

Một ưu điểm nổi bật khác của phần mềm chốt đơn hàng, quản lý đơn hàng KiotViet nằm ở khả năng kết nối với các kênh bán hàng online phổ biến hiện nay như Lazada hay Haravan. Đặc biệt, chủ cửa hàng chỉ cần mở app quản lý đơn hàng online ngay trên điện thoại di động hoặc trang KiotViet đã có đầy đủ số liệu theo từng kênh bán hàng một cách dễ dàng, thuận tiện.

Hướng dẫn: Tính năng quản lý đơn bán hàng qua Facebook

Với mỗi kênh bán, chủ cửa hàng có thể theo dõi giao dịch đặt hàng/trả hàng/hóa đơn cũng như quản lý đơn hàng hiệu quả. Nhờ tính năng này mà chủ cửa hàng sẽ quản lý linh động các kênh bán hàng cũng như thống kê thông tin giao dịch chính xác nhất.

Tải app quản lý đơn hàng của KiotViet và trải nghiệm miễn phí 10 ngày dùng thử tại đây: 

  • Link tải miễn phí ứng dụng quản lý cửa hàng trên Android: ​kiotviet-ra-mat-app-quan-ly-tren-di-dong-google-play

  • Link tải miễn phí ứng dụng quản lý cửa hàng trên IOS     : kiotviet-ra-mat-app-quan-ly-tren-di-dong-app-store

3. Các tính năng khác hỗ trợ quản lý đơn hàng online

3.1. Quản lý và sắp xếp hóa đơn bán hàng

Sắp xếp hóa đơn theo nhiều tiêu chí khác nhauSắp xếp hóa đơn theo nhiều tiêu chí khác nhau

Bên cạnh các tính năng quản lý đơn hàng online trực tiếp, tính năng tìm kiếm, sắp xếp danh sách hóa đơn cũng giúp chủ cửa hàng quản lý đơn hàng dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm kiếm và sắp xếp và quản lý hóa đơn theo nhiều tiêu chí thông tin như mã hóa đơn, thời gian, khách hàng, trạng thái.

Điều này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian khi chủ cửa hàng muốn theo dõi thông tin một đơn hàng nhất định cũng như giúp chủ cửa hàng kiểm soát đơn hàng thuận tiện hơn.

3.2. Xuất, nhập hóa đơn từ Excel

Tính năng xuất, nhập danh sách hóa đơn ra file Excel của KiotViet sẽ hỗ trợ nhân viên trong việc nhập liệu, đảm bảo sự chính xác và tính hiệu quả cao. Chỉ với một số thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng xuất file hóa đơn ra Excel nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau linh hoạt nhất. Bên cạnh đó, việc nhập hóa đơn từ file Excel đưa đến tính chính xác cho số liệu được nhập cũng như dễ dàng theo dõi, quản lý hơn.

3.3. Các tính năng khác hỗ trợ quản lý đơn hàng online hiệu quả

Dễ dàng thiết kế các mẫu hóa đơn tự in nhanh chóng, chuyên nghiệpDễ dàng thiết kế các mẫu hóa đơn tự in nhanh chóng, chuyên nghiệp

Với KiotViet bạn dễ dàng tạo và quản lý nhiều hóa đơn bán hàng onlineVới KiotViet bạn dễ dàng tạo và quản lý nhiều hóa đơn bán hàng online

Với phần mềm chốt đơn hàng, app quản lý đơn hàng KiotViet, hoạt động quản lý đơn hàng online trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tính năng ưu việt của KiotViet không chỉ giúp tiết kiệm thời gian quản lý mà còn đưa đến tính chính xác cao trong công việc.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo phần mềm KiotViet trong việc quản lý đơn hàng online tại của hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày