Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn?

25/12/2018 15:37:27 Để lại bình luận

Kinh doanh phụ tùng xe máy là hướng đi đúng đắn cho các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp bằng ngành nghề này. Nhưng theo bạn vốn kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ nêu lên một số dự trù sơ bộ cần xem xét trước khi thực hiện hy vọng hữu ích cho một số bạn đang trăn trở với vấn đề này.

1. Kinh doanh phụ tùng xe máy cần nguồn vốn gì?

Có thực mới vực được đạo, kinh doanh nhất thiết phải có vốn. Tùy thuộc vào nguồn lực hiện có của mình mà bạn cần lên cho mình một bảng dự trù chi phí chi tiết nhất, càng cụ thể chi tiết bạn càng có cơ hội thành công cao.

Xem thêm: Kinh doanh phụ tùng xe máy, có khó như bạn nghĩ?

1.1. Vốn thuê mặt bằng kinh doanh

Đầu tiên địa điểm và mặt bằng cửa hàng là yếu tố then chốt trong công việc kinh doanh phụ tùng xe máy này. Dựa trên tiềm lực của mình mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

  • - Nếu vốn lớn: Bạn hãy tìm thuê mặt bằng ở những vị trí đắc địa, tập trung đông dân cư giao thông thuận tiện (các thành phố lớn chi phí cho vị trí cửa hàng tốt giá thuê tầm 10 đến 20 triệu hoặc có nơi lên đến hàng trăm triệu / 1 tháng)
  • - Nếu số vốn hạn chế: Bạn có thể sử dụng những vị trí và địa điểm thuê giá tầm 8-15 triệu là bạn đã có được địa điểm hợp lý cho việc bắt đầu.

Thông thường chủ nhà sẽ bắt đóng 6 tháng tiền nhà / 1 lần vì vậy chi phí dự trù cho khoản mặt bằng cửa hàng sẽ giao động từ 48 - 100 triệu.

Tùy vào trường hợp mà vốn kinh doanh phụ tùng xe máy sẽ từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng Tùy vào trường hợp mà vốn kinh doanh phụ tùng xe máy sẽ từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng

1.2. Vốn nhập phụ tùng xe máy

Tiếp đến là công việc nhập hàng - công đoạn chiếm số lượng vốn lớn nhất cho việc kinh doanh phụ tùng xe máy. Ở khâu này bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng, cân đối nguồn vốn, địa hình  địa thế, xem được nội lực kinh tế của mình để có được lựa chọn phù hợp.

Làm đại lý cho nhà sản xuất: Nếu địa thế giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc phù hợp buôn bán lớn thì chọn hình thức làm đại lý cấp 1 cho nhà sản xuất hoặc nhập khẩu phụ tùng từ nước ngoài về. Ở hình thức này tuy phải bỏ ra số vốn ban đầu khá cao và thời gian chiếm lĩnh thị trường lâu hơn các hình thức nhỏ lẻ khác nhưng về lâu dài lại chiếm ưu thế vượt trội. Khi đi vào hoạt động ổn định thì lượng khách bán buôn sẽ cho doanh số ổn định. Nếu lựa chọn mô hình này bạn cần có trong tay số vốn khoảng từ 300 triệu trở lên.

Cửa hàng quy mô vừa và nhỏ: Còn đối với các cửa hàng có quy mô nhỏ hơn bạn cần bỏ ra số vốn khoảng từ 100 đến vài trăm triệu là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh mặt hàng phụ tùng xe máy này khá ổn.

Thuê ở chợ: Hoặc nếu có cơ hội, bạn có thể chỉ cần khoảng 50 triệu là đủ chen chân vào các khu chợ đầu mối, chợ trời để thuê một gian hàng nhỏ và thỏa sức kinh doanh.

Như vậy, nguồn vốn kinh doanh phụ tùng xe máy dành cho khâu nhập hàng cũng sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu của từng đối tượng để có sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Nguồn hàng lấy phụ tùng xe máy nào tốt nhất?

1.3. Vốn thuê nhân viên và các yếu tố khác

1.3.1. Vốn thuê nhân viên

Kế đến trong khâu hoạch định số vốn kinh doanh phụ tùng xe máy là thợ sửa chữa, thay thế, nhân viên.

  • - Quy mô nhỏ bạn cần bỏ ra khoảng 6 - 10 triệu cho 1 - 2 nhân viên
  • - Quy mô lớn hơn cần cả thợ có tay nghề thì cần khoảng 10 - 20 triệu hoặc hơn cho chi phí thuê nhân sự trong một tháng.

Các đại lý lớn cần nhiều nhân viên bán hàng, bảo dưỡng xeCác đại lý lớn cần nhiều nhân viên bán hàng, bảo dưỡng xe

1.3.2. Vốn thuê kho, trưng bày

Một yếu tố quan trọng nữa trong việc kinh doanh phụ tùng xe máy là không gian lưu trữ, bày bán phụ tùng, kho bãi. Ở mỗi hình thức bạn đều cần cân nhắc diện tích trưng bày sản phẩm sao cho phù hợp, bắt mắt, thuận tiện trong việc lựa chọn của khách hàng.

Ngoài ra diện tích kho lưu trữ rộng hay hẹp sẽ để đưa ra quyết định nhập hàng với số lượng và chủng loại ra sao? Nếu diện tích nhỏ hẹp bạn cần cân đối việc nhập hàng với số lượng vừa phải, những mặt hàng có sức tiêu thụ tốt tránh tồn hàng.

1.3.3. Vốn lưu trữ lưu động

Ngoài ra, bạn nên có thêm một nguồn vốn duy trì khoảng từ 10 - 50 triệu tùy vào quy mô kinh doanh của mình trong trường hợp chưa thu hồi kịp công nợ, hoặc có những đợt khuyến mãi trong năm cần sử dụng thêm vốn để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận trong công việc kinh doanh.

Xem thêm: QUẢN LÝ PHỤ TÙNG bằng excel – Sai một ly đi một dặm

2. Tổng nguồn vốn kinh doanh phụ tùng xe máy

Kinh doanh phụ tùng xe máy cần nhập nhiều hàng nên mất khá nhiều vốnKinh doanh phụ tùng xe máy cần nhập nhiều hàng nên mất khá nhiều vốn

Như vậy sơ bộ bạn có thể hình dung tổng số vốn cần bỏ ra để kinh doanh mặt hàng phụ tùng xe máy là bao nhiêu? Việc này tùy thuộc vào số vốn bạn có nên nó sẽ giao động khoảng từ 50 đến hàng trăm thậm chí hàng tỷ đồng cho công việc này.

QUY MÔ

SỐ VỐN

Kiot tại các khu chợ

50 - 100 triệu

Cửa hàng trên phố

100 - 500 triệu

Đại lý, tổng đại lý

500 - tỷ đồng

Theo nghiên cứu vừa công bố, đến năm 2030, 70% người dân Việt Nam vẫn sẽ sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại chủ yếu. Vì vậy kinh doanh mặt hàng phụ tùng xe máy này vẫn đang là xu hướng hợp lý và phát triển tốt, hãy cân đối số vốn bạn có để đưa ra phương án kinh doanh hợp lý với hoàn cảnh của mình.

Chuyên mục: Cẩm nang

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.