Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Rủi ro khi dùng phần mềm quản lý nhà thuốc GPP miễn phí

Với sự phát triển của công nghệ, các phần mềm hiện đại đã ra đời và hỗ trợ rất nhiều cho con người. Đối với các nhà thuốc, phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là một công cụ hữu hiệu giúp cho công việc kinh doanh trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Nhà Thuốc - Nhanh chóng, chính xác

1. Những rủi ro khi dùng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

Có khá nhiều chủ cửa hàng vì muốn tiết kiệm chi phí mà tìm đến những phần mềm quản lý nhà thuốc GPP miễn phí. Tuy nhiên những phần mềm này lại đưa đến khá nhiều rủi ro và ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây.

1.1. Gia tăng tỷ lệ nhiễm virus, cài phần mềm độc hại

Hầu hết các phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí đều được chủ cửa hàng thuốc tải về từ những trang không rõ nguồn gốc và không uy tín. Những phần mềm này đều có chứa virus cũng như những nguồn mã độc, có thể gây hại nếu được cài vào máy tính.

Do đó, nếu chủ nhà thuốc tải những phần mềm miễn phí và cài đặt, máy tính có nguy cơ cao sẽ nhiễm virus độc hại. Nó sẽ gây ra hậu quả đó là dữ liệu quan trọng như danh sách khách hàng, nhà cung cấp, số tài khoản hay mật khẩu tài khoản cá nhân bị ăn cắp. Bên cạnh đó, virus xâm nhập cũng có thể khiến máy tính gặp trục trặc trong khi hoạt động, thậm chí có thể mất sạch toàn bộ dữ liệu, ảnh hưởng xấu đến việc bán hàng tại nhà thuốc GPP.

Nhiều rủi ro khi dùng phần mềm quản lý nhà thuốc GPP miễn phí

Nhiều rủi ro khi dùng phần mềm quản lý nhà thuốc GPP miễn phí

1.2. Không đầy đủ tính năng

Với các loại phần mềm miễn phí, người dùng sẽ không được sử dụng các tính năng đầy đủ nhất mà chỉ có những tính năng đơn giản nhất. Hầu hết các tính năng quan trọng đều không có ở những phiên bản miễn phí, đưa đến không ít khó khăn trong công việc tại nhà thuốc.

Xem thêm: Phần mềm QUẢN LÝ NHÀ THUỐC và KIỂM SOÁT NHÂN VIÊN TỪ XA

Chủ nhà thuốc GPP không thể chỉnh sửa hay cập nhật phần mềm, từ đó khiến các tính năng của nó không thể theo kịp sự phát triển cũng như yêu cầu của thị trường.

1.3. Nhiều tính năng lỗi, gây sai số liệu bán hàng

Ngoài việc không có được đầy đủ tính năng, phần mềm quản lý nhà thuốc GPP miễn phí còn xảy ra rất nhiều lỗi. Điều này không chỉ khiến chủ nhà thuốc gặp nhiều khó khăn khi sử dụng mà còn gây sai số liệu bất cứ lúc nào. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình bán hàng tại nhà thuốc, khiến khách hàng khó chịu và doanh thu bị sụt giảm.

1.4. Không được hỗ trợ thường xuyên, lỗi không biết kêu ai

Khi tải phần mềm miễn phí, người dùng sẽ không có hướng dẫn sử dụng cụ thể cũng như những phương thức hỗ trợ đến từ nhà cung cấp. Chủ cửa hàng sẽ phải tự mình tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm để hỗ trợ cho quy trình bán hàng, cực kỳ phức tạp và rắc rối.

Bên cạnh đó, do không được hỗ trợ nên dù phần mềm xảy ra lỗi, người dùng cũng không biết nên phản hồi hay nhờ trợ giúp ở đâu.

2. Sử dụng phần mềm KiotViet quản lý nhà thuốc chuẩn GPP - chỉ từ 4.000đ mỗi ngày

2.1. Dễ dàng quản lý tất cả loại thuốc tại cửa hàng, chi nhánh

Quản lý thông tin khách hàng chi nhánh trên phần mềm KiotViet

Quản lý thông tin khách hàng chi nhánh trên phần mềm KiotViet

KiotViet cho phép chủ cửa hàng thuốc GPP quản lý tại các chi nhánh khác nhau đối với nhà thuốc có chuỗi chi nhánh. Chủ cửa hàng có thể theo dõi và kiểm soát tất cả hoạt động của cửa hàng từ số lượng thuốc, giá bán, khách hàng hay tình hình thu chi.

Xem thêm: Cách quản lý cửa hàng NHIỀU CHI NHÁNH hiệu quả - KiotViet

Phần mềm giúp số lượng lớn công việc được giảm đi phần nào, giúp chủ nhà thuốc dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc quản lý nhà thuốc. Điều này giúp hạn chế sai sót, nhầm lẫn trong hoạt động quản lý cũng như gia tăng hiệu quả bán hàng cho cửa hàng thuốc.

2.2. Dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị

KiotViet là phần mềm có thể sử dụng trên mọi thiết bị, từ POS, máy tính đến thiết bị di động như smartphone, tablet. Đặc biệt, người dùng có thể tải ứng dụng quản lý nhà thuốc GPP trên IOS và Android hoàn toàn miễn phí.

Người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng trên những thiết bị này, hỗ trợ công việc kinh doanh tại nhà thuốc diễn ra hiệu quả và suôn sẻ hơn.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.3. Phân quyền cho tất cả các nhân viên

Tính năng phân quyền cho nhân viên của KiotViet

Tính năng phân quyền cho nhân viên của KiotViet

KiotViet hỗ trợ chủ cửa hàng thuốc phân quyền cho các nhân viên theo từng vị trí và quyền hạn công việc. Việc phân quyền sẽ chỉ cho phép nhân viên truy cập và sử dụng các chức năng của phần mềm đã được chủ nhà thuốc cài đặt.

Xem thêm: Kiến thức phân quyền nhân viên quản lý chi nhánh - wiki KiotViet

Theo đó, nhân viên kho sẽ được quyền kiểm soát hoạt động xuất nhập tồn kho và quản lý hàng hóa. Còn nhân viên bán hàng sẽ được phép trả hàng cho khách cũng như theo dõi hóa đơn.

2.4. Hệ thống báo cáo hằng ngày, trực quan

Hệ thống báo cáo chi tiết của phần mềm KiotViet

Hệ thống báo cáo chi tiết của phần mềm KiotViet

Hệ thống báo cáo hàng ngày của KiotViet sẽ đưa đến cho chủ nhà thuốc thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh của nhà thuốc GPP.

Xem thêm: Chủ cửa hàng đã có thể vừa đi DU LỊCH vừa Quản lý cửa hàng

Chủ nhà thuốc không cần thường xuyên có mặt trực tiếp tại đây nhưng vẫn nắm rõ thông tin về hàng hóa, khách hàng cũng như doanh thu. Các báo cáo trực quan, dễ hiểu cũng là công cụ quan trọng để chủ cửa hàng thuốc đưa ra các phương hướng kinh doanh hợp lý hơn.

2.5. Quản lý thuốc theo hạn sử dụng

Chủ cửa hàng có thể sử dụng tính năng quản lý thuốc theo hạn sử dụng để giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Với mỗi loại thuốc được nhập kho, hệ thống sẽ ghi nhận thông tin về hạn sử dụng và thông báo với chủ cửa hàng khi thuốc gần đến hạn. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng có những phương pháp xử lý kịp thời, hạn chế tình trạng lãng phí do thuốc quá hạn gây ra.

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP sẽ giúp công việc kinh doanh tại các cửa hàng thuốc thuận lợi và hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn và sử dụng phần mềm hợp lý cho nhà thuốc.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 70.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 5.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang