Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
29/10/2019 17:55:39

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc chuyên nghiệp là điều không thể thiếu nếu muốn kinh doanh hiệu quả, hạn chế thất thoát và tiết kiệm chi phí cho cửa hàng. Trong thời đại công nghệ 4.0 này phần mềm quản lý bán hàng thuốc sẽ giúp bạn tính tiền chính xác, kiểm kho nhanh chóng, và đặc biệt là thống kê các loại báo cáo một cách nhanh chóng. 

 Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc chuyên nghiệpPhần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc chuyên nghiệp hỗ trợ chủ tiệm theo dõi các loại báo cáo dễ dàng, chi tiết

Một phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố giúp chủ cửa hàng xử lý việc bán hàng, kiểm kê nhanh, chuẩn, tiện ích, và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt nó còn đưa ra các loại báo cáo giúp chủ tiệm đánh giá được việc buôn bán hiện tại như thế nào để đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn. Và với các tính năng thông minh của mình KiotViet sẽ giúp bạn điều này.

1. Báo cáo doanh thu chi tiết

KiotViet cung cấp các báo cáo về doanh thu chi tiết từng ngày, từng tháng của từng nhân viên trên cả máy tính và điện thoại di động giúp chủ cửa hàng nắm rõ được tình trạng buôn bán mọi lúc mọi nơi để quản lý nhà thuốc từ xa hiệu quả mà không cần xuất hiện tại cửa hàng 24/24.

2. Kiểm kê nhanh chóng, báo cáo tồn kho rõ ràng

Chủ cửa hàng nhà thuốc thường gặp vướng mắc trong quá trình nắm bắt tồn kho bởi đặc thù của ngành hàng này là sản phẩm nhập vào sẽ có lô date sử dụng khác nhau với số lượng hàng hóa rất nhiều. Do đó việc quản lý đầu vào, kiểm kê từng ngày và nắm bắt số lượng hiện tại là bao nhiêu rất khó khăn.

Điều này sẽ được giải quyết nhanh chóng bởi phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc KiotViet nhờ tính năng quản lý hàng hóa bằng mã vạch và tự động cập nhật tồn kho ngay khi có giao dịch phát sinh như nhập, xuất, hủy hàng hóa.

3. Báo cáo doanh số bán hàng chính xác

Phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc chuyên nghiệpViệc xem được doanh số bán hàng sẽ giúp chủ cửa tiệm thuốc đưa ra quyết định nhập hàng đúng đắn hơn

Hầu như các chủ cửa hàng nhà thuốc đều nhập hàng theo cảm tính hoặc kinh nghiệm bản thân mà không dựa trên số liệu thực tế. Điều này dẫn đến tình trạng doanh thu cũng như lợi nhuận lên xuống thất thường, khi thị trường có sự biến đổi họ khó lòng cập nhật kịp thời khiến hàng hóa tồn kho quá hạn, dòng tiền xoay vòng chậm. Hiểu được điều này KiotViet đã cung cấp cho bạn báo cáo những sản phẩm bán chạy nhất, giá trị kho còn tồn của từng mặt hàng để chủ cửa hàng biết mặt hàng nào đang tồn kho "giam" vốn nhiều cần đẩy mạnh hoặc loại thuốc nào có nhu cầu sử dụng cao cần nhập thêm.

4. Báo cáo công nợ nhà cung cấp và khách hàng chuẩn xác hơn

Những nhầm lần, sai sót khi quản lý thu chi, công nợ bằng phương pháp thủ công như ghi chép sổ sách, excel là điều khó thể tránh khỏi. Tuy nhiên khi áp dụng công nghệ để quản lý các vấn đề về công nợ của nhà cung cấp và khách hàng bạn sẽ không còn lo lắng về nữa bởi mọi phát sinh đều được lưu trữ, tính toán tự động dựa trên thông tin xuất, nhập hàng hóa, số tiền thu vào, chi phí chi tiêu mỗi ngày. Theo đó công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp hay bán buôn, số tiền đã trả trước và số tiền còn nợ đều được thống kê đầy đủ, rõ ràng giúp hạn chế tối đa sai sót dẫn đến thất thoát.

5. Báo cáo dữ liệu khách hàng đầy đủ 

Kinh doanh theo phương pháp truyền thống mọi người sẽ cho rằng thông tin khách hàng không thực sự quá quan trọng khi buôn bán thuốc vì sản phẩm đặc thù, và suy nghĩ không thể thúc đẩy khách hàng mua nhiều thuốc hơn. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm.

Bởi lẽ "phòng còn hơn chữa" nên xu hướng chăm sóc sức khỏe dự phòng ngày nay lớn hơn rất nhiều, số lượng khách hàng dùng thực phẩm chức năng tăng cường đề kháng không ngừng gia tăng. Các chủ cửa hàng nhà thuốc hoàn toàn có thể tạo mối quan hệ thân thiết với khách, thúc đẩy người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm bổ trợ sức khỏe, tạo ra chương trình khuyến mại, tích điểm phù hợp dựa trên báo cáo lịch sử mua hàng của họ.

Chưa kể nhờ lịch sử mua hàng và các thông tin lưu ý ghi lại trên phần mềm, nhân viên của cửa hàng cũng có thể nắm được tình trạng dùng thuốc trước đó của khách để biết các thuốc khách hàng nên và không nên sử dụng để cắt thuốc đúng.

Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc chuyên nghiệp KiotViet còn rất nhiều tính năng khác để hỗ trợ kinh doanh hiệu quả và nhẹ nhàng hơn đang chờ chủ tiệm nhà thuốc khám phá đấy!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm