Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
31/10/2018 17:05:01

Phần mềm quản lý hóa đơn hiệu quả, dễ dùng cho cửa hàng thời trang

Có khá nhiều cách quản lý hóa đơn gtgt được sử dụng trong các cửa hàng với những ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó phần mềm quản lý hóa đơn là công cụ được nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng bởi sự đơn giản và hiệu quả của nó. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách quản lý hóa đơn hiệu quả cho cửa hàng thời trang

Hiện nay 2 cách quản lý hóa đơn được nhiều người áp dụng nhất đó là quản lý hóa đơn tự in thủ công và quản lý hóa đơn bằng phần mềm. Mỗi phương pháp sở hữu những đặc điểm riêng và đưa đến cách quản lý hóa đơn gtgt khác nhau cho các cửa hàng.

Xem thêm: Quy trình quản lý hóa đơn bán hàng hiệu quả

Hãy cùng so sánh 2 phương pháp này để tìm ra cách quản lý hóa đơn hiệu quả nhất cho cửa hàng.

 

Quản lý hóa đơn thủ công

Quản lý hóa đơn bằng phần mềm

Nhập thông tin đơn hàng

Khi sử dụng cách quản lý thủ công, nhân viên sẽ phải nhập thông tin đơn hàng vào sổ sách bằng tay. Do đó việc quản lý hóa đơn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Với mỗi giao dịch phát sinh, thông tin đơn hàng sẽ được cập nhật tự động trên hệ thống. Từ đó việc xuất hóa đơn cũng như theo dõi hóa đơn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Khả năng bảo mật

Thông tin được ghi lại trong sổ sách sẽ rất dễ bị mất khi sổ bị mất cắp hoặc gặp sự cố như hỏa hoạn.

Các phần mềm được xây dựng trên cơ chế bảo mật tiêu chuẩn quốc tế. Do đó rất khó để người khác có thể lấy cắp thông tin cũng như hạn chế tối đa tình trạng thất lạc dữ liệu.

Tích hợp máy in

Cách quản lý hóa đơn thủ công sẽ không thể kết nối với máy in. Do đó việc xuất hóa đơn sẽ gặp nhiều bất tiện cho nhân viên bán hàng.

Phần mềm quản lý hóa đơn tự in cho phép tích hợp máy in với hệ thống. Nhờ đó nhân viên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi in hóa đơn bán hàng.

Quản lý từ xa

Chủ cửa hàng chỉ có thể quản lý thông tin hóa đơn ngay tại cửa hàng bởi sổ sách phải được đặt tại cửa hàng để cập nhật thông tin kịp thời.

Tính năng quản lý trực tuyến giúp chủ cửa hàng có thể quản lý từ xa một cách hiệu quả nhất hoạt động cửa hàng. Tuy nhiên lưu ý tính năng này không được hỗ trợ trên phần mềm quản lý hóa đơn miễn phí.

Xem thêm: Bạn không thể quản lý hóa đơn bằng Excel

2. Phần mềm quản lý hóa đơn KiotViet

Quản lý hóa đơn thời trang bằng phần mềm KiotViet

Quản lý hóa đơn thời trang bằng phần mềm KiotViet

Với bảng so sánh trên, chúng ta có thể nhận ra rằng cách quản lý hóa đơn bằng phần mềm sẽ đưa đến nhiều lợi ích hơn. Chủ cửa hàng thời trang sẽ rất dễ dàng và thuận tiện khi theo dõi hóa đơn bán hàng thông qua phần mềm.

Trong số nhiều phần mềm có mặt trên thị trường, KiotViet là phần mềm được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn bởi nó sở hữu rất nhiều tính năng thông minh.

2.1. Phần mềm hỗ trợ in hóa đơn bán hàng

Hiểu rõ lợi ích của việc tự in và quản lý hóa đơn gtgt mang lên nên phần mềm KiotViet hỗ trợ rất mạnh mẽ tính năng in hóa đơn và linh động tùy biến các mẫu in cho các cửa hàng.

2.1.1. Tạo và in hóa đơn bán hàng nhanh chóng.

Với KiotViet bạn dễ dàng tạo và quản lý nhiều hóa đơn bán hàng

Với KiotViet bạn dễ dàng tạo và quản lý nhiều hóa đơn bán hàng

Chủ cửa hàng dễ dàng tạo và quản lý nhiều hóa đơn bán hàng cùng lúc với tổng giá tiền thanh toán, nhập phiếu giảm giá, số tiền khách đưa, số tiền trả lại cho khách nên tránh được thất thoát do nhầm lẫn của nhân viên.

Phần mềm in hóa đơn bán hàng nhanh chóng, kết nối với nhiều loại máy tin thông dụng trên thị trường. Mẫu in ra có thể điều chỉnh cho phù hợp với mọi khổ giấy.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu file quản lý dành cho cửa hàng bán lẻ

2.1.2. Dễ dàng quản lý các mẫu in hóa đơn

Dễ dàng thiết kế các mẫu hóa đơn tự in nhanh chóng, chuyên nghiệp

Dễ dàng thiết kế các mẫu hóa đơn tự in nhanh chóng, chuyên nghiệp

Phần mềm bán hàng KiotViet cho phép chủ cửa hàng tự quản lý các mẫu in. Các quản lý cửa hàng có thể chủ động lựa chọn các mẫu hóa đơn bán hàng chuyên nghiệp có sẵn và chỉ cần thay đổi logo, khẩu hiệu hay các thông tin khác hiển thị trên hóa đơn bán hàng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.2. Dễ dàng kiểm tra và quản lý nhiều hóa đơn

2.2.1. Tìm kiếm, sắp xếp hóa đơn

Hóa đơn sau khi thanh toán sẽ được lưu trữ trên hệ thống với thông tin đầy đủ, chi tiết về mã hóa đơn, thời gian, khách hàng. Chủ cửa hàng có thể sắp xếp hóa đơn tự in theo các tiêu chí như mặt hàng, thời gian hay khách hàng để thuận tiện cho việc tìm kiếm.

Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng có thể tạo các báo cáo dựa trên những tiêu chí này, đó là cách quản lý hóa đơn gtgt hiệu quả hơn.

2.2.2. Xem lịch sử thanh toán hóa đơn

Tính năng này của KiotViet giúp người dùng xem lịch sử thanh toán đối với từng hóa đơn. Nhờ đó, chủ cửa hàng có thể theo dõi chi tiết về tính hình bán các mặt hàng thời trang và hạn chế tính trạng thất thoát cho cửa hàng.

2.3. Hỗ trợ quản lý hóa đơn theo nhiều kênh bán hàng

Tính năng quản lý hóa đơn theo kênh bán của KiotViet

Cửa hàng thời trang của bạn có thể bán hàng trên nhiều kênh khác nhau như bán trực tiếp, Facebook, Lazada hay Instagram. KiotViet cho phép chủ cửa hàng quản lý giao dịch theo kênh bán hàng cũng như phân loại và quản lý hóa đơn tự in theo từng kênh.

Điều này giúp chủ cửa hàng dễ dàng quản lý nguồn bán của đơn hàng đó và thống kê thông tin giao dịch dễ dàng với các kênh bán.

2.4. Tích hợp thiết bị phần cứng

KiotViet có khả năng kết nối với các thiết bị phần cứng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch hay két đựng tiền.

Xem thêm: Phần cứng cần thiết để quản lý cửa hàng thời trang

Nhờ đó nhân viên bán hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm các sản phẩm cho khách hàng cũng như tự in hóa đơn nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều.

2.5. Đồng bộ hóa đơn với bộ phận bán hàng

Tính năng này giúp các nhân viên bán hàng có thể kịp thời cập nhật thông tin hóa đơn tự in từ những bộ phận khác. Hoạt động bán hàng sẽ diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó chủ cửa hàng cũng hạn chế được tình trạng sai sót hay nhầm lẫn trong quá trình bán hàng, đặc biệt đối với cửa hàng thời trang có số lượng hàng hóa đa dạng.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.6. Những tính năng khác

Hệ thống báo cáo của phần mềm KiotViet

Hệ thống báo cáo của phần mềm quản lý hóa đơn KiotViet

Trong mỗi báo cáo sẽ có nhiều mục xem khác

Trong mỗi báo cáo sẽ có nhiều mục xem khác

Quản lý hóa đơn tự in là một phần tính năng của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. Người dùng có thể dễ dàng tham khảo trang hướng dẫn sử dụng KiotViet để xem thêm nhiều tính năng, cách quản lý hóa đơn khác:

  • - Quản lý hàng hóa: KiotViet cho phép người dùng cập nhật thông tin hàng hóa mọi lúc mọi nơi cũng như điều chỉnh mức giá bán cho các mặt hàng. Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ việc kiểm kho với tính năng kiểm kho thông minh và hữu ích, từ đó giúp chủ cửa hàng theo dõi tình hình kho đơn giản hơn và giảm thiểu tỷ lệ thất thoát cho cửa hàng.
  • - Quản lý thông tin khách hàng/nhà cung cấp: Dữ liệu về khách hàng/nhà cung cấp được ghi lại một cách đầy đủ và chi tiết trên hệ thống. Các thông tin như thời gian mua hàng, số lần mua hàng, công nợ hiện tại, loại khách hay khu vực sẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi và quản lý khách hàng hiệu quả cũng như có được những quyết định kinh doanh chính xác.
  • - Quản lý giao dịch: Các giao dịch như đặt hàng, bán hàng, trả hàng,… sẽ được ghi lại một cách chi tiết trên hệ thống của phần mềm. Những thông tin này sẽ giúp cửa hàng hạn chế tình trạng sai sót trong hoạt động kinh doanh.

Quản lý hóa đơn gtgt là một công việc quan trọng đối với cửa hàng thời trang, do đó chủ cửa hàng cần quan tâm và chú ý đến những hoạt động quản lý này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cách quản lý hóa đơn phù hợp và hiệu quả cho cửa hàng.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang