Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
20/08/2020 17:38:55

Phần mềm quản lý giao hàng, ứng dụng theo dõi đơn hàng tốt nhất 2020

Hiện nay phần mềm quản lý giao hàng (hay còn gọi là là ứng dụng quản lý shipper) là công cụ được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn để dễ dàng theo dõi và quản lý công việc giao hàng. Giúp chủ cửa hàng kết nối và lựa chọn ra đơn vị vận chuyển với chi phí tối ưu nhất. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm thông minh này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vấn đề trong quản lý giao hàng

Đối với các cửa hàng có dịch vụ giao hàng cho khách, quản lý giao hàng đóng vai trò rất quan trọng để các hoạt động diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hàng có đến kịp thời hay không, khách hàng có hài lòng khi nhận được sản phẩm hay không? Tất cả đều quyết định bởi dịch vụ giao hàng mà bạn lựa chọn. Dưới đây là tổng hợp những vấn đề khó khăn mà các chủ shop thường gặp phải:

1.1. Không quản lý được trạng thái hàng đã giao

Số lượng đơn hàng lớn đồng nghĩa với việc chủ cửa hàng không thể quản lý hết tình trạng các đơn hàng được giao bởi nhiều ứng dụng giao hàng khác nhau. Chính vì vậy thường xuyên xuất hiện tình trạng đơn hàng đã giao và chưa giao bị lẫn lộn vào nhau, không được phân loại một cách chính xác.

Điều này sẽ khiến nhân viên gặp khó khăn khi giao hàng và gây ra sự không thoải mái cho khách hàng, ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của cửa hàng. Đây cũng là lí do ra đời những ứng dụng theo dõi đơn hàng để chủ shop dễ dàng nắm được tình trạng hàng đã giao cho khách hay chưa.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Nên chọn phần mềm bán hàng offline hay online?

QUẢN LÝ SỔ QUỸ bằng phần mềm KIOTVIET

1.2. Không quản lý được nhân viên giao hàng

Mỗi cửa hàng đều cần đến một đội ngũ nhân viên giao hàng (hay còn gọi shipper) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng hoặc sử dụng nhân viên shipper của các ứng dụng giao hàng. Tuy nhiên chủ cửa hàng sẽ gặp khó khăn trong việc theo dõi và kiểm soát hoạt động của từng nhân viên.

Tình trạng này có thể gây ra nhiều hậu quả như nhiệm vụ không được phân công hợp lý, nhân viên làm việc kém hiệu quả hay thậm chí là gian lận trong công việc. Chính vì thế rất nhiều cửa hàng hiện nay đã áp dụng phần mềm quản lý nhân viên giao hàng để tăng hiệu quả công việc.

Quản lý nhân viên giao hàng hiệu quả cho cửa hàng

1.3. Giao hàng chiếm quá nhiều thời gian quản lý

Một vấn đề nhiều chủ cửa hàng gặp phải khi quản lý giao hàng chính là tốn quá nhiều thời gian và công sức trong hoạt động này. Bởi một cửa hàng có thể phải giao hàng qua nhiều ứng dụng khác nhau như Viettel Post, GHN, Ahamove... Mỗi đơn vị một ứng dụng và cách kiểm soát. Do đó, thời gian dành cho hoạt động bán hàng sẽ bị rút ngắn đi đáng kể và gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

Điều này không chỉ khiến khách hàng không thoải mái mà còn có thể tác động xấu đến doanh số bán hàng. Nếu bạn dành nửa ngày để loanh quanh trong việc kiểm soát đơn hàng, theo dõi tình trạng giao hàng, vậy quỹ thời gian của bạn sẽ còn lại bao nhiêu cho việc bán hàng và quản lý kho, quản lý nhân viên??? Hãy cân nhắc việc dùng thử phần mềm quản lý giao hàng hay còn gọi ứng dụng theo dõi đơn hàng bạn sẽ quản lý đồng thời được cả tình trạng giao hàng lẫn nhân viên giao hàng.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách quản lý nhân viên giao hàng hiệu quả!

1.4. Tự thống kê giao hàng, thu tiền quá phức tạp và dễ sai sót

Khi quản lý hoạt động giao hàng, bạn sẽ cần phải thực hiện thống kê và tiến hành thu tiền. Tuy nhiên đây là một công việc khá phức tạp nếu bạn không thành thạo các kỹ năng này sẽ dễ gây sai sót. Các khoản tiền giao hàng có thể rất ít, mỗi đơn chỉ 30,000 -50.000 nhưng gộp lại là một con số rất lớn. Nếu tối ưu được chi phí giao hàng bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mỗi tháng.

Để tránh trong quá trình thu tiền xảy ra sai sót, gây ra thất thoát không đáng có cho cửa hàng hãy tìm hiểu phần mềm quản lý giao nhận để tối ưu chi phí.

2. Lợi ích của phần mềm quản lý giao hàng KiotViet

2.1. Giảm 60% thời gian dành cho giao hàng

Phần mềm quản lý giao hàng KiotViet với những tính năng thông minh sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như kiểm soát hoạt động giao hàng một cách hiệu quả hơn.

- Kết nối tự động với các đối tác vận chuyển: Thông tin về đối tác vận chuyển sẽ được ghi nhận chi tiết và cụ thể trên hệ thống. Nhờ đó khi có các đơn hàng cần giao, chủ cửa hàng có thể kết nối nhanh chóng và dễ dàng với các đối tác giao hàng. Điều này cũng giúp chủ cửa hàng quản lý đơn hàng đi giao cùng các khoản tiền như tiền thu hộ, nợ cần trả dễ dàng và chính xác hơn.

Với phần mềm quản lý giao nhận - KiotViet, bạn có thể ứng dụng vào việc theo dõi đơn hàng, theo dõi phí ship, quản lý nhân viên giao hàng chỉ trên cùng một màn hình mà không cần truy cập nhiều ứng dụng quản lý giao hàng khác nhau. Đây là lí do rất nhiều chủ cửa hàng đã tìm kiếm những ứng dụng quản lý shipper và quản lý nhân viên giao vận, đơn vị giao vận bởi lợi ích mà ứng dụng/phần mềm này mang lại không chỉ là tiết kiệm chi phí mà còn làm tăng sự hài lòng của khách hàng trong quá trình mua hàng.

KiotViet cho phép người dùng thêm thông tin đối tác giao hàng

KiotViet cho phép người dùng thêm thông tin đối tác giao hàng

-Tự động cập nhật trạng thái đơn hàng: KiotViet hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý các đơn giao hàng nhờ tính năng cập nhật trạng thái đơn hàng. Cụ thể, các đơn hàng có những trạng thái như chưa giao hàng, đang giao hàng, hoàn thành và không giao được. Với mỗi trạng thái, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng theo dõi thông tin cũng như có các phương thức xử lý thích hợp.

Ứng dụng phần mềm quản lý giao vận vào trong công việc góp phần giúp chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả kinh doanh lên rất nhiều lần.

Phần mềm quản lý hóa đơn

Tính năng cập nhật trạng thái đơn hàng

Xem thêm: 3 lưu ý khi ship hàng online

- Tự động thống kê phí giao hàng, COD: Với mỗi đơn giao hàng, hệ thống KiotViet sẽ tự động tính toán phí giao hàng, COD trên từng hóa đơn. Nhờ đó chủ cửa hàng sẽ thanh toán tiền cho các đối tác giao hàng cũng như thu tiền về cửa hàng nhanh chóng, đơn giản hơn mà không gặp tình trạng thất thoát không đáng có.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

2.2. Dễ dàng kiểm soát trạng thái đơn hàng chính xác, nhanh chóng

Phần mềm KiotViet cho phép người dùng cập nhật trạng thái đơn hàng chỉ với những bước đơn giản. Chính vì vậy chủ cửa hàng sẽ có thể kiểm soát trạng thái đơn hàng chính xác và nhanh chóng nhất. Thông tin về đơn hàng được hiển thị chi tiết và cụ thể giúp chủ cửa hàng nắm rõ tình trạng đơn hàng và có các phương pháp xử lý kịp thời nếu có các vấn đề xảy ra.

Chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát trạng thái đơn hàng với KiotViet

Chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát trạng thái đơn hàng với KiotViet

2.3. Tính năng khác

Bên cạnh tính năng quản lý giao hàng, phần mềm KiotViet còn sở hữu nhiều tính năng khác hỗ trợ tối đa cho hoạt động của cửa hàng.

2.3.1. Tính năng bán hàng

KiotViet giúp công việc bán hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn với những thao tác đơn giản, nhanh chóng. Bên cạnh đó, thông tin về khách hàng, hàng hóa và doanh thu cũng được ghi lại chính xác giúp chủ cửa hàng dễ dàng nắm bắt hoạt động bán hàng và tăng hiệu quả kinh doanh tại cửa hàng.

 

Xem thêm: KiotViet nâng cấp tính năng GIAO HÀNG

2.3.2. Tính năng quản lý

Với phần mềm KiotViet, chủ cửa hàng có thể quản lý hàng hóa, quản lý thông tin khách hàng/nhà cung cấp và quản lý giao dịch một cách chính xác nhất. Đây là cơ sở cần thiết để hoạt động cửa hàng trở nên suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý giao hàng là một công cụ cần thiết đối với các cửa hàng có dịch vụ giao hàng dành cho khách. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các chủ cửa hàng sử dụng thành thạo phần mềm trong hoạt động tại cửa hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm