Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất và bán hàng

Hiện nay, sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất đang được ưa chuộng với những tính năng thiết thực mà nó mang lại. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm này cũng như những tính năng quản lý của nó.

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuấtPhần mềm quản lý đơn hàng sản xuất

Xem thêm: Phần mềm quản lý đơn hàng online hiệu quả và chi tiết nhất

1. Quá trình quản lý đơn hàng sản xuất

Quy trình quản lý đơn hàng sản xuất

Quy trình quản lý đơn đặt hàng sản xuất

Hoạt động quản lý đơn đặt hàng của các cửa hàng bao gồm 3 phần chính là quản lý đơn đặt hàng mua, quản lý đơn đặt hàng bán và quản lý đơn hàng sản xuất. Trong đó quản lý đơn hàng sản xuất là một khâu cực kỳ quan trọng khi nó phải đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi cũng như chất lượng sản phẩm tốt nhất. Quy trình quản lý đơn hàng sản xuất bao gồm:

 • Đơn đặt hàng sản xuất: Cửa hàng tiếp nhận các đơn hàng sản xuất, phân loại đơn hàng theo thông tin khách hàng cũng như giao đơn hàng cho đơn vị sản xuất. Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng cần theo dõi, kiểm tra và giám sát quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 • Nhập kho thành phẩm: Sau khi có thành phẩm, nhân viên sẽ tiến hành nhập hàng vào kho. Khi đó, nhân viên cần thực hiện đúng theo các bước nhập kho như kiểm đếm số lượng, làm thủ tục nhập kho, sắp xếp hàng hóa hay vệ sinh kho bãi.

Xem thêm: Quản lý đơn hàng Lazada đơn giản bằng phần mềm KiotViet

2. Ích lợi của phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất

2.1. Đối với nhà quản lý

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất sẽ giúp nhà quản lý theo dõi và nắm bắt một cách thường xuyên và chính xác tình hình sản xuất của cửa hàng. Từ đó quản lý có thể phát hiện những tình huống xấu có thể xảy ra và đưa ra những giải pháp kịp thời để hạn chế các thiệt hại. Bên cạnh đó quản lý đơn hàng sản xuất bằng phần mềm cũng hỗ trợ quản lý có được những kế hoạch hiệu quả để thúc đẩy doanh thu cho cửa hàng.

2.2. Đối với nhân viên

Thông quan phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất, nhân viên sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp công việc cũng như hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả, dễ dàng nhất. Đặc biệt, phần mềm còn giúp nhân viên có thể báo cáo cho chủ cửa hàng mức độ hoàn thành công việc thường xuyên, đảm bảo sự tương tác giữa những người cùng làm việc.

3. Tính năng cần có của phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất

3.1. Quản lý quá trình sản xuất

Một tính năng cần có của phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất đó là quản lý quy trình sản xuất. Người dùng chỉ cần nhập thông tin đơn hàng với những thông tin chi tiết về số lượng, nguyên liệu cũng như những lưu ý, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn dễ dàng nhất nhằm quản lý quá trình sản xuất. Như vậy, với phần mềm bạn cũng có thể theo dõi và kiểm soát quá trình sản xuất chặt chẽ, hạn chế được những rủi ro và đảm bảo chất lượng thành phẩm.

3.2. Quản lý nguyên liệu đầu vào

Nguyên liệu là một phần quan trọng của quy trình sản xuất, quyết định chất lượng của sản phẩm đầu ra. Chính vì vậy, phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất cần có tính năng quản lý nguyên liệu đầu vào.

Xem thêm: Làm thế nào để quản lý đơn hàng may mặc hiệu quả?

Tạo phiếu đơn hàng sản xuấtTính năng quản lý nguyên liệu của phần mềm KiotViet

Phần mềm sẽ giúp người dùng tính toán được nguyên liệu cần thiết để tạo ra số lượng thành phẩm theo yêu cầu, từ đó hỗ trợ chủ cửa hàng đưa ra những quyết định kinh doanh hợp lý. Bên cạnh đó phần mềm cũng đưa ra bảng dự tính nguyên liệu giúp bạn chủ động hơn trong việc nhập và kiểm soát nguồn nguyên liệu.

3.3. Quản lý thành phẩm đầu ra

Thành phẩm đầu ra là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu trong quy trình sản xuất. Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất sẽ cho biết được số sản phẩm đầu ra tương ứng với lượng nguyên liệu đầu vào.

Hơn nữa phần mềm còn hỗ trợ người dùng theo dõi và kiểm soát chất lượng cũng như số lượng thành phẩm, hạn chế tình trạng thiếu hụt có thể xảy ra. Đặc biệt khi nhập thành phẩm, hệ thống phần mềm sẽ lưu lại giao dịch và cập nhật vào thẻ kho để thuận lợi trong việc quản lý trong tương lai.

3.4. Theo dõi, báo cáo online

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất sẽ giúp chủ cửa hàng nắm bắt chính xác tình hình sản xuất với các báo cáo online. Những báo cáo hàng hóa toàn diện và chi tiết giúp chủ cửa hàng biệt được số lượng hàng hóa xuất nhập tồn.

Giao diện phần mềm quản lý đơn hàng sản xuấtGiao diện phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất

Các thông tin liên quan đến mã hàng, tên hàng, giá trị nhập, giá trị xuất sẽ hỗ trợ người dùng trong việc đưa ra các quyết định sản xuất hợp lý.

Xem thêm: Cách quản lý đơn hàng hiệu quả bằng phần mềm quản lý bán hàng

4. Một số phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất cho người dùng có thể lựa chọn. Một số phần mềm nổi bật sau sẽ giúp bạn có được phần mềm hiệu quả và phù hợp nhất.

 • Phần mềm Bravo: Với phần mềm Bravo, người quản lý dễ dàng kiểm soát được hoạt động cung cấp vật liệu, theo dõi tiến độ sản xuất cũng như giám sát được nhiều công việc khác nhau.

 • Phần mềm Ecount: Phần mềm này tích hợp nhiều chức năng khác nhau hỗ trợ người dùng trong nhiều hoạt động như tự động hóa quy trình sản xuất, đồng bộ chuỗi cung ứng,…

 • Phần mềm KiotViet: Với giao diện thân thiện cùng khả năng sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng hiện nay. Những tính năng hỗ trợ sản xuất hàng hóa như:

  • - Tạo phiếu sản xuất

  • - Cập nhật thông tin hàng hóa

  • - Điều chỉnh lượng nguyên liệu

  • - Quản lý nhà cung cấp.

Điều này sẽ hỗ trợ chủ cửa hàng tối đa trong hoạt động quản lý đơn hàng sản xuất, giảm thiểu tỷ lệ thất thoát. Bên cạnh đó phần mềm còn có nhiều tính năng như quản lý giao dịch, quản lý hàng hóa, quản lý hóa đơn…. giúp công việc cửa hàng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý đơn hàng sản xuất là một trong những công cụ quan trọng của chủ cửa hàng khi theo dõi và giám sát hoạt động. Những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phần mềm này và áp dụng hiệu quả tại cửa hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

 • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
 • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang