Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

5+ ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng NHẤT ĐỊNH phải biết

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh đồ gia dụng và đang cần tìm ý tưởng để triển khai thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng KiotViet khám phá những ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng cho người mới bắt đầu sau đây nhé.

1. Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng nhập khẩu

1.1. Kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan

Đồ gia dụng Thái Lan những năm gần đây đang được khá đông người dân Việt Nam tin dùng và chọn lựa vì chất lượng đảm bảo mà giá cả lại phải chăng. Bởi vậy mà hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn, bạn không khó để tìm một cửa hàng chuyên bán đồ gia dụng nhập khẩu từ Thái Lan.

Kinh doanh đồ gia dụng cần lượng mẫu mã phong phú Kinh doanh đồ gia dụng Thái Lan cần lượng mẫu mã phong phú

Chất lượng thuộc tầm trung và giá cả không quá đắt đỏ như một số mặt hàng gia dụng nhập khẩu từ các nước châu Âu, Mỹ hay Nhật nên đồ gia dụng Thái Lan đang là một trong những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc đầu tiên.

Có lẽ do nhu cầu cao nên việc nhập hàng gia dụng Thái Lan cũng trở nên dễ dàng hơn với nhiều sự lựa chọn. Cụ thể các bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây:

Xem thêm: 3 MẸO NHẬP HÀNG gia dụng Thái Lan GIÁ RẺ bạn cần biết

1.2. Kinh doanh đồ gia dụng Trung Quốc

Dù chất lượng không được như các mặt hàng gia dụng Nhật, hàn, Thái Lan… nhưng điểm mạnh của đồ gia dụng Trung Quốc là giá rẻ, mẫu mã đẹp và đa dạng chủng loại. Bởi vậy, nếu bạn chọn phân khúc khách hàng thu nhập thấp thì bạn có thể cân nhắc phương án nhập hàng từ Trung Quốc.

Đồ gia dụng Trung Quốc vẫn được rất nhiều người ưa chuộng vì giá thành Đồ gia dụng Trung Quốc vẫn được rất nhiều người ưa chuộng vì giá thành

Cụ thể các bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết dưới đây:

Xem thêm: Bán buôn HÀNG GIA DỤNG: Đồ Trung Quốc chiếm ưu thế lớn

1.3. Kinh doanh đồ gia dụng Nhật, Hàn

Khác với Trung Quốc hay Thái Lan, đồ gia dụng Nhật, Hàn ở một đẳng cấp cao hơn cả với chất lượng vượt trội dù giá thành khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó đầu tư tìm nguồn nhập hàng thì có rất nhiều mặt hàng gia dụng Nhật, Hàn có chất lượng tốt mà giá cả phải chăng.

Kinh doanh đồ gia dụng cần nguồn vốn lớn và nguồn hàng giá rẻGia dụng Nhật - Hàn cũng làm một trong những ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng tốt

Ngoài ra, phụ nữ Nhật và phụ nữ Hàn Quốc thuộc tuýp khá truyền thống nên họ rất trau chuốt cho gia đình, bởi vậy mà phân khúc đồ gia dụng ở các nước này rất phát triển với nhiều mẫu mã, công dụng hàng hóa rất mới mẻ và sáng tạo. Cụ thể các bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

Xem thêm: 4 khó khăn phải lường trước khi BÁN HÀNG GIA DỤNG NHẬT

2. Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng rẻ (Hiện đang phổ biến nhất).

Tùy thuộc vào phân khúc khách hàng mà bạn chọn sản phẩm cho phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn muốn an toàn thì có thể cân nhắc phương án kinh doanh các mặt hàng gia dụng giá rẻ và phổ thông trước, rồi vừa bán vừa tìm hiểu thị trường và định hướng phát triển sản phẩm chủ đạo nào cho phù hợp sau. Một số đồ gia dụng giá rẻ mà bạn có thể tham khảo như:

  • - Đồ gia dụng nhựa
  • - Đồ gia dụng thông dụng
  • - Đồ gia dụng thông minh

2.1. Đồ gia dụng nhựa

Các mặt hàng gia dụng nhựa vừa rẻ lại khá thông dụng, hầu như gia đình nào cũng cần từ các vật dụng nhà bếp như rổ rá, hộp, lọ...cho đến các vật dụng phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…

Là mặt hàng phổ thông giá rẻ nên không khó bán mà chi phí nhập hàng cũng ít, phù hợp với các bạn kinh doanh vốn ít và chưa có định hướng hay ưu thế gì rõ ràng.

2.2. Đồ gia dụng thông dụng

Bên cạnh đồ gia dụng nhựa, các bạn cũng có thể bắt đầu từ các mặt hàng thông dụng như các dụng cụ nhà bếp, dụng cụ phòng khách, đồ làm sạch nhà (các loại chổi lau, nước tẩy rửa...), đồ dùng phòng tắm như kệ, thau, xô đựng nước, vòi nước…

Tùy vào nguồn lực vốn cũng như hướng kinh doanh ban đầu mà chọn loại đồ gia dụng nào cho phù hợp. Tránh trường hợp nhập quá nhiều một mặt hàng nào đó khi chưa rõ nhu cầu tiêu thụ ra sao.

3. Ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng thông minh

Đây là một trong những ý tưởng hiện đang được khá nhiều người áp dụng. Nghĩa là họ sẽ chuyên tìm kiếm các mặt hàng, các sản phẩm độc đáo, khác biệt và hữu ích. Thông thường các sản phẩm đó đều khá đa năng (một sản phẩm có thể giải quyết được nhiều nhu cầu) hoặc phải rất khác biệt nhưng hữu ích.

Những ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng thông minh Những ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng thông minh

Ví dụ như: Bộ dao làm bếp thông minh, máy xay sinh tố đa năng, chổi lau nhà thông minh...

Xem thêm: [Hướng dẫn] 5 bước kinh doanh đồ gia dụng cho người mới bắt đầu

Khi tìm được các sản phẩm ưng ý như vậy, các cửa hàng thường nhập một lô về bán, sau một thời gian khi thị trường bão hòa họ lại tìm kiếm thêm sản phẩm mới và cứ như vậy. Tuy nhiên, cũng có nhiều cửa hàng có tiềm lực họ có thể nhập các sản phẩm thông minh về và bán dần khi thấy sản phẩm đó có tiềm năng.

Đây thực sự là một ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng mà chúng tôi cho là hay nhất. Vì cách làm này giúp cho người bán dễ dàng đẩy doanh số lên đột biến nếu biết cách làm. Thay vì đều đều và thường xuyên như các mặt hàng gia dụng phổ biến khác.

Như vậy, trên đây là những ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng hữu ích mà các bạn nên tham khảo trước khi bắt đầu để có thể chọn cho mình hướng đi thích hợp nhất. Tránh trường hợp khi dấn thân vào làm mới “biết thế” không làm như thế này... KiotViet chúc các bạn kinh doanh thành công!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang