Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
23/04/2020 17:59:58

[Hướng dẫn] 5 bước kinh doanh đồ gia dụng cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh đồ gia dụng và chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì bài viết này sinh ra là dành cho bạn. Sau đây KiotViet sẽ liệt kê hướng dẫn kinh doanh cụ thể toàn bộ những việc bạn cần làm để bắt tay vào kinh doanh hàng gia dụng.

5 bước kinh doanh đồ gia dụng thành công cho người mới bắt đầu 5 bước kinh doanh đồ gia dụng thành công cho người mới bắt đầu

Bước 1: Nghiên cứu thị trường đồ gia dụng.

Vì đặc thù của ngành hàng này là khách hàng thường tiện ở đâu sẽ mua ở đó nên địa điểm đặt cửa hàng cũng như nhu cầu của khách hàng trong khu vực...là những yếu tố cần được tìm hiểu, đánh giá kỹ lưỡng. Cụ thể để kinh doanh đồ dùng gia đình hợp lý, bạn cần làm như sau:

Nghiên cứu nhu cầu khách hàng

Bạn phải điều tra thị trường kỹ càng xem khách hàng trong ngành này thường mua những sản phẩm gì? Ngoài những sản phẩm họ thường mua thì họ có “nhu cầu ẩn” nào không? Nhu cầu ẩn nghĩa là khách hàng chỉ có nhu cầu về 1 sản phẩm nào đó khi người bán hàng giới thiệu, còn bình thường họ không nghĩ ra là họ cần phải mua sản phẩm đó.

Nghiên cứu đối thủ kinh doanh trong cùng địa bàn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần nắm được các thông tin như khách hàng hay mua hàng ở đâu? Online hay offline? Chỗ đó có thuận tiện cho khách hàng không? Ý là có gần không? có đa dạng sản phẩm không? phục vụ tốt không?

Gần địa điểm bạn định kinh doanh có cửa hàng nào là đối thủ của bạn không? ưu thế và điểm yếu của họ là gì? họ bán những sản phẩm gì? có đa dạng không? sản phẩm nào họ bán chạy nhất và tại sao? giá cả ra sao? dịch vụ của họ có tốt không? liệu mình mở cửa hàng gần đây thì có cạnh tranh được với họ không?...

Kinh doanh đồ gia dụng cần lượng mẫu mã phong phú Kinh doanh đồ gia dụng cần lượng mẫu mã phong phú

Bước 2: Định giá, mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường

Sau bước điều tra thị trường như trên, bạn căn cứ vào nhu cầu của khách hàng và đối thủ cạnh tranh để định giá và chọn mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường, cụ thể.

Xem thêm: Bán buôn HÀNG GIA DỤNG: ĐỒ TRUNG QUỐC chiếm ưu thế lớn

Trước tiên bạn cần trả lời được câu hỏi nên xây cửa hàng lớn, bán tất cả các mặt hàng, hay chỉ tập trung vào 1 phân khúc nhỏ? Ví dụ, nếu gần nhà bạn đã có một cửa hàng to, đa dạng sản phẩm, giá cả và dịch vụ khá ổn thì bạn chỉ nên mở cửa hàng nhỏ và tìm một vài dòng sản phẩm độc đáo (bạn chỉ kinh doanh đồ gia dụng inox thôi chẳng hạn) có nhu cầu cao để bắt đầu vừa bán vừa thăm dò thị trường rồi quyết định tiếp.

Sau đó bạn cần quyết định xem nên lựa chọn phương thức bán hàng online hay nên xây dựng cửa hàng?

  • Bán online: Thì phạm vi khách hàng sẽ rộng lớn hơn, chi phí đầu tư thấp hơn nhưng bạn phải có kiến thức về kinh doanh online để xây dựng niềm tin với khách hàng.
  • Bán offline: Theo kiểu có cửa hàng thì độ uy tín sẽ cao hơn nhưng chi phí đầu tư và mức độ rủi ro cũng cao hơn nếu bạn không đủ vốn quay vòng cũng như không nhanh chóng xây dựng được tệp khách hàng.

Kinh doanh đồ gia dụng online hay mở cửa hàng sẽ có lợi nhuận hơn? Kinh doanh đồ gia dụng online hay mở cửa hàng sẽ có lợi nhuận hơn?

Thông thường trên thực tế hiện nay nhiều người thường kết hợp cả hai hình thức online và offline để tận dụng ưu thế của cả 2 mô hình trên.

Bước 3: Vốn kinh doanh đồ gia dụng

Sau khi quyết định chọn được mô hình kinh doanh phù hợp, bạn phải bắt tay vào việc tính toán tất cả các khoản chi phí cần có để chuẩn bị tiền vốn. Bao gồm:

  • - Chi phí địa điểm: thuê (hoặc mua) mặt bằng, sửa sang lại mặt bằng.
  • - Chi phí nhập hàng ban đầu.
  • - Chi phí trả lương nhân viên thời gian đầu (nếu có).
  • - Chi phí khác: quầy kệ trang trí cửa hàng, chi phí tìm nhân viên, mua đồng phục nhân viên,  chi phí mua phần mềm quản lý bán hàng...

Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho cửa hàng gia dụng của mình trong tương lai, bạn cần áp dụng ngay phần mềm quản lý cửa hàng gia dụng khi bắt đầu kinh doanh. Mọi chi phí, doanh thu, báo cáo, tồn kho, công nợ sẽ được thống kê chi tiết cho từ ngày, đặc biệt hiệu quả và tiện lợi

Xem thêm: Giải pháp quản lý cửa hàng gia dụng hiệu quả nhất

Kinh doanh đồ gia dụng cần nguồn vốn lớn và nguồn hàng giá rẻ Kinh doanh đồ gia dụng cần nguồn vốn lớn và nguồn hàng giá rẻ

Ngoài các chi phí trên thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một khoản tiền mặt sẵn trong tài khoản để làm vốn lưu động trong trường hợp cần dùng.

Bước 4: Tìm nguồn hàng tốt giá rẻ

Nguồn hàng tốt giá rẻ sẽ là lợi thế cực lớn mà bất kỳ ai khi bắt tay vào kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ gia dụng nói riêng đều cần phải bỏ thời gian công sức để tìm kiếm. Để tìm được những địa chỉ bán buôn đồ gia dụng uy tín nhất, bạn có thể tham khảo chi tiết trên KiotViet tại đây.

Xem thêm: 4 nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ NHẤT

Bước 5: Bắt đầu kinh doanh, tổ chức các chương trình bán hàng

Sau khi hoàn thiện 4 bước trên thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bán hàng. Nhưng việc bán hàng không chỉ đơn giản là bạn mở cửa hàng hay đăng bài lên đấy rồi ai hỏi thì trả lời.

Ngay từ đầu bạn phải có chiến lược quảng bá cho cửa hàng hay shop online của mình để thu hút khách hàng. Hai việc bạn cần làm cụ thể lúc này là.

  • - Quảng cáo online: Xem chi tiết trên KiotViet ngay sau đây.
  • - Quảng cáo trực tiếp: Có chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương, phát tờ rơi giới thiệu...

Tóm lại, dù là kinh doanh đồ gia dụng hay bất cứ việc gì, nếu khâu chuẩn bị mà bạn làm tốt kèm theo sử dụng phần mềm quản lý hàng nội thất bạn đã tăng cơ hội thành công lên nhiều lần. Hy vọng với những thông tin, hướng dẫn kinh doanh đồ gia dụng cụ thể mà KiotViet cung cấp như trên sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ và sẽ tự tin hơn khi bắt đầu một dự án kinh doanh mới. KiotViet chúc các bạn thành công!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

Các bài viết mới nhất