Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Mẫu file Excel quản lý công nợ phải trả, phải thu thông dụng

31/12/2021 10:00:35 Để lại bình luận

Hiện nay file Excel quản lý công nợ khách hàng đang được nhiều cửa hàng sử dụng nhằm quản lý công nợ nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hãy cùng tham khảo mẫu file Excel quản lý công nợ phổ biến qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ứng dụng của file Excel quản lý công nợ

Excel là một công cụ rất hữu ích trong hoạt động quản lý công nợ bởi sự thuận tiện và chính xác của nó. Với những tính năng file Excel quản lý công nợ phải thu, chủ cửa hàng có thể dễ dàng nhập thông tin cũng như theo dõi công nợ khách hàng.

Quản lý công nợ khách hàng phải trả, phải thu

Theo dõi công nợ bằng excel khách hàng phải trả, phải thu

Xem thêm: [Tải miễn phí] File Excel quản lý bán hàng đơn giản

1.1. Theo dõi công nợ phải thu, phải trả

Với mỗi giao dịch phát sinh, nhân viên sẽ cập nhật số liệu về khách hàng, nợ đầu ngày, nợ phát sinh trong ngày, trả nợ trong ngày và nợ cuối ngày. Những thông tin này sẽ giúp chủ cửa hàng xác định được nợ phải trả, phải thu tương ứng với mỗi khách hàng. Bên cạnh đó, file Excel cũng có phần chọn mã đối tượng, cho phép nhập liệu nhanh và tìm kiếm nâng cao. Từ đó việc theo dõi và lên kế hoạch về công nợ sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Rất nhiều cửa hàng bán lẻ đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý vì thao tác đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bán hàng. Bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dùng thử Miễn Phí tại đây để tự đánh giá phương án này nhé.


1.2. Tạo báo cáo tự động

Khi sử dụng Excel quản lý công nợ, chủ cửa hàng sẽ có thể tạo báo cáo tự động dựa trên những dữ liệu đã được lưu trữ. Trong đó có thể kể đến một số báo cáo thông dụng như bảng tổng hợp cân đối công nợ, bảng cân đối công nợ theo nhân viên bán hàng, bảng phân tích 2 chiều doanh số nhân viên,…Nhờ các báo cáo này, chủ cửa hàng sẽ nắm rõ được đầy đủ tình hình công nợ và có phương hướng giải quyết hợp lý.

2. Các mẫu file quản lý công nợ thường sử dụng

Một số mẫu quản lý công nợ bằng Excel chủ cửa hàng có thể tham khảo và áp dụng cho cửa hàng:

  • - Tải file quản lý theo công nợ phải thu, công nợ phải trả tại ĐÂY
  • - Tải file quản lý công nợ theo nhân viên tại ĐÂY

Tổng hợp các mẫu file Excel MIỄN PHÍ khác:

Các mẫu file Excel khác: Tổng hợp các mẫu file quản lý dành cho cửa hàng bán lẻ

Với mỗi mẫu file trên, nhân viên sẽ điền các thông tin giao dịch phát sinh về thời gian, nội dung cũng như các phát sinh tăng, giảm.

Lưu ý: Bạn nên cập nhật số liệu từ đầu tháng và lập báo cáo theo từng tháng để dễ dàng quản lý về hoạt động kinh doanh cũng như công nợ của cửa hàng. Về phần số dư nợ, bạn chỉ cần thiết lập các hàm tính, kết quả sẽ tự động hiện thị chính xác nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn quản lý công nợ bằng Excel chi tiết nhất

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn bớt nỗi lo THU HỒI CÔNG NỢ bán hàng:

3. Quản lý công nợ nhanh chóng, không cần sử dụng file Excel

Quản lý công nợ bằng phần mềm KiotViet

Quản lý công nợ bằng phần mềm KiotViet

Tuy file quản lý công nợ bằng Excel khá phổ biến nhưng nó chưa thực sự phù hợp và đưa đến hiệu quả tốt nhất đối với các cửa hàng.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Excel - Đơn giản, miễn phí nhưng nguy hiểm

Hiện nay phương pháp quản lý công nợ bằng phần mềm được nhiều chủ cửa hàng hơn với những ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp sử dụng mẫu Excel quản lý công nợ.

  • Đơn giản, rõ ràng: Các phần mềm quản lý công nợ đều có giao diện thân thiện cùng thao tác đơn giản giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần nhập các thông tin theo yêu cầu, hệ thống sẽ tự động xử lý nhanh chóng và chính xác mà không cần đến những cách thức phức tạp khác. Chính vì vậy, những phần mềm này rất phù hợp với những chủ cửa hàng nhỏ chưa thành thạo về cách quản lý công nghệ cao.
  • Tự động cập nhật công nợ: Phần mềm quản lý sẽ tự cộng nợ khách hàng vào hệ thống khi nhân viên bán hàng tạo hóa đơn. Nhờ đó, công nợ khách hàng sẽ được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất, đảm bảo không có tình trạng sai sót hay thất thoát diễn ra tại cửa hàng.
  • Theo dõi sát sao: Quản lý công nợ bằng phần mềm cho phép người dùng theo dõi hóa đơn giao dịch cùng thông tin khách hàng một cách chi tiết nhất. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý sát sao hơn các khoản nợ và có phương thức xử lý phù hợp. Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng có thể theo dõi tình hình công nợ chi tiết thông qua báo cáo công nợ khách hàng của phần mềm.

​Tham Khảo Tính Năng Quản Lý Công Nợ Khách Hàng & Nhà Cung Cấp Của Phần Mềm quản lý Bán Hàng KiotViet Bằng Video Sau:​

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn bớt nỗi lo THU HỒI CÔNG NỢ bán hàng:

Báo cáo công nợ chi tiết trên phần mềm KiotViet

Báo cáo công nợ chi tiết trên phần mềm KiotViet

Quản lý công nợ là một hoạt động cực kì quan trọng, có mối quan hệ mật thiết với công việc kinh doanh của cửa hàng. Quản lý công nợ hiệu quả giúp chủ cửa hàng chủ động trong kế hoạch tài chính và đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn thông suốt.

Xem thêm: Những điều cần biết về quy chế quản lý công nợ trong các cửa hàng

Hiện tại phần mềm quản lý công nợ khách hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG miễn phí. Bạn có thể đăng ký ngay tại ĐÂY để trải nghiệm tính năng tối ưu của phần mềm.

File quản lý công nợ bằng Excel là một trong những công cụ kiểm soát công nợ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên để dễ dàng và thuận tiện hơn khi quản lý, chủ cửa hàng có thể sử dụng các phần mềm bán hàng có tính năng quản lý công nợ. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý công nợ hiệu quả và chính xác nhất.

Chuyên mục: Cẩm nang

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.