Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
05/12/2018 15:22:18

5+ LƯU Ý khi kinh doanh sữa bột - NÊN và KHÔNG nên làm gì?

Không giống như ngày xưa, các bà mẹ ngày nay khi nuôi con hầu như ai cũng dùng đến sữa ngoài. Bởi vậy mà nhiều năm trở lại đây, kinh doanh sữa bột đang là một trong những ngành kinh doanh tiềm năng nhất. Nếu bạn cũng nghĩ như vậy và đang có ý định kinh doanh mặt hàng này thì dưới đây là một số lưu ý khi kinh doanh sữa bột dành cho bạn.

Kinh doanh sữa bột và những lưu ý cần biết Kinh doanh sữa bột và những lưu ý cần biết

1. Những điều nên làm khi kinh doanh sữa bột

1.1. Chỉ nên chuyên bán sữa và các mặt hàng liên quan.

Bạn không nên bán sữa kèm với các mặt hàng tạp hóa khác mà chỉ nên bán chuyên sữa hoặc thêm một số hàng liên quan như đồ ăn dặm cho trẻ chẳng hạn.

Tại sao vậy? Bởi với các mặt hàng giá trị lớn và có ảnh hưởng đến sức khỏe mà đặc biệt là dùng cho em bé thì người tiêu dùng mà cụ thể ở đây là các bà mẹ bỉm sữa thường có xu hướng đến mua ở những cửa hàng lớn và chuyên về một loại hàng vì họ nghĩ như vậy thì hàng sẽ đảm bảo hơn, đáng tin cậy hơn.

Xem thêm: KINH DOANH SỮA BỘT và 4 khó khăn không phải ai cũng biết

1.2. Nên hiểu rõ khách hàng cũng như sản phẩm.

Kinh doanh mặt hàng nào cũng thế chứ không riêng kinh doanh sữa, việc hiểu rõ từng đối tượng khách hàng và sản phẩm giúp bạn tư vấn tốt hơn và bán được nhiều hàng hơn.

Hơn nữa, sữa là sản phẩm dinh dưỡng uống vào người và có giá trị lớn nên nếu bạn không hiểu về từng loại sản phẩm thì rất khó để biết khách hàng này nên mua loại nào thì tốt, đáp ứng được nhu cầu cho họ...

1.3. Nên sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng và quản lý kho.

Một lưu ý khi kinh doanh sữa bột bạn nên biết nữa là bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ bán hàng và quản lý kho để theo dõi, kiểm soát tốt từng loại mặt hàng, số lượng tồn kho... Bởi với quá nhiều loại sữa bột như trên, nếu quản lý thủ công thì bạn sẽ không còn thời gian đâu để bán hàng nữa, đó là chưa kể các trường hợp nhầm lẫn, thiếu hàng…

Phần mềm quản lý kho online đơn giản, dễ dùng Phần mềm quản lý kho giúp bạn dễ dàng quản lý, giám sát kho hàng

Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng KiotViet - với chất lượng và giá cả phải chăng đã được kiểm định bởi hơn 70.000 các chủ cửa hàng đang tin dùng từ trước tới nay.

Rất nhiều cửa hàng đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh sữa bột vì thao tác đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bán hàng. Bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dùng thử Miễn Phí tại đây để tự đánh giá phương án này nhé.
Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý KiotViet miễn phí

2. Những điều không nên làm khi kinh doanh sữa bột

2.1. Không nên bán giá quá thấp

Bởi sữa bột thường là sản phẩm dành cho các bé, mà mẹ nào chả muốn mọi điều tốt đẹp nhất cho con nên các mặt hàng khác thì các mẹ có thể tiếc tiền mua hàng rẻ nhưng sữa con uống vào người nếu là hàng rẻ mẹ sẽ cho rằng chất lượng không đảm bảo. Bởi vậy nên đừng dại gì mà hạ giá thành và hy vọng như vậy sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn với các cửa hàng khác.

Xem thêm: 5 bước mở CỬA HÀNG SỮA TRẺ EM cho người mới kinh doanh

Ngoài ra, nếu bạn bán giá quá rẻ, bạn sẽ phải rất vất vả để cân đối mức lợi nhuận làm sao để duy trì chi phí hàng tháng cho cửa hàng từ chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên cho đến chi phí quảng cáo...

2.2. Tư vấn sữa dựa trên giá và mức chiết khấu

Tâm lý của khách hàng khi mua các thực phẩm dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe nói chung và sữa nói riêng thường rất coi trọng tới sức khỏe nên một lưu ý khi kinh doanh sữa bột là trong quá trình tư vấn bạn không nên tư vấn dựa trên giá sản phẩm và chiết khấu.

Điều đó sẽ khiến khách hàng không thấy được lợi ích sản phẩm nên cho rằng giá như vậy là quá cao và thường sẽ quyết định không mua chỗ bạn.

Tư vấn bán hàng sữa bột cần nhiều kiến thức về mẹ và bé Tư vấn bán hàng sữa bột cần nhiều kiến thức về mẹ và bé

Thay vào đó, khi tư vấn bạn nên chú trọng vào lợi ích sức khỏe mà sản phẩm mang lại như giúp cho bé thông minh hơn, giúp bé cao hơn, giúp tăng sức đề kháng...

2.3. Mở rộng cửa hàng không kiểm soát

Như trên chúng tôi có nói đến, bạn không nên bán nhiều loại hàng khác ngoài sữa trong cửa hàng của bạn. Thời gian đầu, bạn chỉ nên bán sữa và có thể thì thêm một số đồ ăn dặm cho bé. Khi đã quen khách và có tiềm lực tài chính hơn một chút thì bạn có thể tìm kiếm và mở rộng thêm một số loại sữa khác chứ không nên mở rộng sang các mặt hàng khác.

Xem thêm: Mở cửa hàng Sữa: Trưng bày sản phẩm thế nào cho phù hợp?

Mỗi mặt hàng kinh doanh đều có những đặc thù khác nhau và nếu bạn muốn thành công với cửa hàng sữa của mình thì trên đây là toàn bộ lưu ý khi kinh doanh sữa bột mà bạn nên ghi nhớ.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang