Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

KINH DOANH SỮA BỘT và 4 khó khăn không phải ai cũng biết

28/12/2021 16:37:08 Để lại bình luận

Nhắc đến kinh doanh sữa bột, chúng ta thường nghĩ ngay đến trẻ em và các mẹ bầu. Đây là thị trường hấp dẫn được nhiều người nhắm đến, nhưng để kinh doanh thành công không hề đơn giản. Mặt hàng này gắn liền với sức khỏe người tiêu dùng, nếu không có đủ kiến thức, kinh nghiệm, bạn dễ gặp phải khó khăn ngay từ khi bắt đầu.

--- Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet chia sẻ đến bạn kiến thức hữu ích ---

kinh-doanh-sua-bot-va-4-kho-khan-khong-phai-ai-cung-biet

Rất nhiều cửa hàng bán sữa bột đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý vì thao tác đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bán hàng. Bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dùng thử Miễn Phí tại đây để tự đánh giá phương án này nhé.

1. Tìm nguồn sữa chất lượng, uy tín

Có hai nguồn nhập hàng sữa là xách tay nước ngoài hoặc từ các đại lý, các nhà phân phối trong nước. Với nguồn sữa xách tay, bạn có thể tìm đầu mối trực tiếp ở nước ngoài như người thân, người quen, hoặc thông qua nhân viên hàng không làm trung gian xách hàng. Nếu lấy qua nguồn bán buôn sữa ngoại tại Việt Nam sẽ đơn giản hơn nhưng chắc chắn chi phí sẽ cao hơn các nguồn lấy trực tiếp. Với nguồn sữa nội, tùy vào quy mô kinh doanh của bạn mà tìm đến các đại lý phân phối để nhập hàng, thường các hãng sẽ có nhân viên kinh doanh khảo sát thị trường và chủ động chào mời bạn từ khi bắt đầu mở cửa hàng.

Tuy nhiên, vấn đề hàng nhái, hàng giả lẫn lộn trên thị trường đang là mối lo lắng của các bậc phụ huynh hiện nay. Chỉ khi tìm được nguồn sữa chất lượng đảm bảo, uy tín thì việc kinh doanh của bạn mới được lâu dài. Cân nhắc chọn sản phẩm của hãng nào tốt nhất dựa trên 3 yếu tố: lượng tiêu thụ tốt nhất, chất lượng sữa tốt nhất và chiết khấu từ nhà cung cấp cao nhất. Đó là những dòng sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao, bán chạy trên thị trường, được đông đảo các bà mẹ bỉm sữa ưa thích, đồng thời cũng là những nhãn hiệu được nhà cung cấp ưu tiên với số lượng lớn và chiết khẩu cao. Dựa vào những chỉ tiêu đó, bạn có thể chọn ra cho mình từ 10 - 20 nhãn hàng phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

2. Bài toán về giá

kinh-doanh-sua-bot-va-4-kho-khan-khong-phai-ai-cung-biet

Khi bắt tay vào mở cửa hàng kinh doanh sữa bột, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến chiến lược giá để cạnh tranh với đối thủ. Lý do là vì thông tin về sản phẩm thì đã có rất nhiều trên các kênh truyền thông, khách hàng thường chỉ tìm đến bạn vì 2 yếu tố giá và niềm tin, bên cạnh đó, giá là sản phẩm dễ thay đổi và phụ nữ Việt Nam rất nhạy cảm về giá.

Tuy nhiên, chính sách hạ giá thấp cũng chỉ mang tính tạm thời, bạn hạ được thì đối thủ cũng hạ được. Vì sản phẩm sữa rất thông dụng, bạn tìm được nhà cung cấp rẻ thì đối thủ cũng có thể tìm được. Rõ ràng, sử dụng chiến lược giá với sản phẩm này không mang lại hiệu quả. Có nhiều người kinh doanh đã áp dụng phương pháp bán kèm các mặt hàng liên quan như máy hút sữa, máy hâm sữa, máy đo nhiệt độ sữa,... Ngoài ra, thay vì tập trung vào giá, bạn nên nghĩ đến các yếu tố khác hiệu quả hơn như địa điểm kinh doanh, đầu tư cho truyền thông, quảng cáo,...

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG giúp bạn THẢNH THƠI bán hàng:

3. Bảo quản và kiểm soát hạn sử dụng

Với đặc thù sản phẩm có hạn sử dụng và gắn với điều kiện bảo quản cụ thể, nếu chủ cửa hàng nhập với số lượng lớn mà không kiểm soát được lượng tiêu thụ thì sẽ khó có thể quản lý được sản phẩm. Điều kiện lý tưởng để bảo quản sữa bột là nhiệt độ phòng 25 độ C, để nơi khô thoáng, tránh vị trí ẩm ướt, tránh ánh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, sữa là sản phẩm đòi hỏi những yêu cầu khắt khe trong quá trình sản xuất, phân phối. Đối tác vận chuyển phân phối của bạn phải được tuyển chọn cẩn thận, thường xuyên kiểm tra đánh giá nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng tốt nhất của sữa. Đặc biệt chú ý với những dòng sản phẩm xách tay, không chắc chắn về nguồn gốc, xuất xứ, vận chuyển, để tránh trường hợp bán sản phẩm hỏng, sản phẩm kém chất lượng cho khách hàng.