Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Mở cửa hàng Sữa: Trưng bày sản phẩm thế nào cho phù hợp?

Mở một cửa hàng sữa là một trong những ý tưởng kinh doanh rất hấp dẫn. Giữa rất nhiều các thương hiệu sữa khác nhau, nếu bạn không sắp xếp và trưng bày sản phẩm một cách hợp lý, thì vô tình bạn lại tạo ra sự bất tiện cho khách và giảm doanh thu của cửa hàng.

1. Sơ đồ vị trí trưng bày sản phẩm cho cửa hàng sữa

Thông thường một cửa hàng sữa ngoài sản phẩm chính còn cần thêm một số sản phẩm khác cho bé để mẹ tiện mua sắm như bỉm, bột ăn dặm, bình sữa và một  số đồ sơ sinh. Như vậy chắc chắn bạn sẽ phải tìm cách sắp xếp sao cho hợp lý.

mo-cua-hang-sua-trung-bay-san-pham-the-nao-cho-phu-hop-1

Sơ đồ các vị trí trưng bày sản phẩm cho cửa hàng sữa.

Vị trí 1 và 2 là phía trên cùng của kệ 2 bên tường, vị trí này trưng bày bỉm

Vị trí 3, 4 và 6 trưng bày sữa – bột ăn dặm.

Vị trí 5 trưng bày đồ sơ sinh, bình bú hoặc các quà tặng của sữa

Vị trí 7 là quầy thanh toán.

Xem thêm: Nghệ thuật trưng bày hàng hóa - NGƯỜI BÁN HÀNG THẦM LẶNG

2. Các nguyên tắc cần nhớ khi trưng bày sản phẩm tại cửa hàng sữa

Nguyên tắc thứ nhất: 

- Sữa bên dưới, bỉm bên trên (Do trọng lượng sữa nặng hơn bỉm và nên để ở ngang tầm với của khách hàng)

- Sữa để bên trong, bình sữa và đồ sơ sinh khác bên ngoài.

- Quầy thanh toán ngoài cùng

Bỉm nhẹ và chiếm khá nhiều diện tích, nhưng lại dễ lấy hơn nếu để trên cao, bạn chỉ cần thiết kế thêm một chiếc gậy để lấy bỉm. Hơn nữa, người tiêu dùng ít có sự lựa chọn khi mua bỉm, vì thị trường hiện không có nhiều thương hiệu bỉm giống như sữa, nên khách thường đọc tên bỉm ngay khi vào cửa hàng, ban chỉ cần lấy bỉm. Còn với sữa, rất nhiều mẹ đến cửa hàng phải cần đến sự tư vấn trước khi chọn loại sữa phù hợp với trẻ hoặc phù hợp với túi tiền của khách.

Bạn nên thiết kế một tủ hoặc kệ đựng đồ sơ sinh ở giữa, gần cửa chính và thấp hơn kệ sữa 2 bên và bên trong. Tức là kê 5 phải thấp hơn 3, 4 và 8.

Sản phẩm đồ sơ sinh khá nhiều chủng loại như khăn ướt, bình sữa, núm ti, khăn xô… nên sẽ sắp xếp tại vi trí kê số 5 để khách có không gian để lựa chọn nhiều sản phẩm hơn.

Quầy thanh toán – luôn luôn ở ngoài cùng, bạn sẽ có tầm nhìn và kiểm soát được toàn bộ cửa hàng. Tất nhiên tại cửa hàng sữa vẫn nên có ít nhất 2 người, 1 người tại quầy và 1 người tư vấn bán hàng.

mo-cua-hang-sua-trung-bay-san-pham-the-nao-cho-phu-hop-2

Quầy thanh toán luôn ở ngoài cùng để có thể kiểm soát được toàn bộ.

Nguyên tắc thứ haiThương hiệu lớn bên trong, thương hiệu mới (chiết khấu cao) bên ngoài.

Nguyên tắc thị trường là sữa nào bán chạy thì chiết khấu thấp và ngược lại. Một phần nguyên nhân là do sữa bán chạy là của các thương hiệu lớn, họ tập trung sâu vào truyền thông, quảng cáo nên chi phí cao, dẫn đến chiết khấu về cho cửa hàng khá thấp.

Các thương hiệu sữa mới, thương hiệu không đầu tư cho truyền thông lại chiết cao về cho cửa hàng, đầu tư cho hoạt động xúc tiến tại điểm bán, để các chủ shop cũng như nhân viên tư vấn điều hướng nhu cầu khách hàng.

Vì vậy bạn nên trưng bày sản phẩm mới ra bên ngoài.

Nguyên tắc thứ ba: Đối với cửa hàng mặt tiền dưới 4m, luôn chọn quầy, kệ màu sáng

Với mặt tiền dưới 4m, cửa hàng sữa sẽ trông khá nhỏ, vậy nên bạn nên lựa chọn acsc kệ màu sáng sẽ giúp không gian của bạn thoáng hơn.

Để tạo điểm nhấn cho cửa hàng, bạn không nhất thiết phải dựa vào quầy kệ, mà có thể dùng các sản phẩm sữa có màu đậm, bắt mắt.

mo-cua-hang-sua-trung-bay-san-pham-the-nao-cho-phu-hop-3

Kệ sáng màu sẽ giúp không gian của bạn thoáng và rộng hơn

Chỉ với 3 nguyên tắc kể trên, KiotViet mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về trưng bày sản phẩm với ý tưởng kinh doanh sữa, hoặc bắt tay vào ngay việc cải tiến trưng bày cho cửa hàng của mình.

Đừng bỏ lỡ Workshop “KỸ THUẬT TRƯNG BÀY TẠI CỬA HÀNG” của chúng tôi, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn sâu hơn về cách trưng bày sản phẩm và trang trí để cửa hàng của bạn luôn hút khách.

---------

Workshop: KỸ THUẬT TRƯNG BÀY TẠI CỬA HÀNG

Thời gian: 9h00 – 12h00 ngày 18/11/2016

Địa điểm: INCO Center – Tầng 5 – Số 110 Cao Thắng – Q.3 – TP.HCM

Phí tham dự: 100.000đ/người

Đăng ký: https://goo.gl/jCSYB6

Ban tổ chức dành tặng 40 VÉ MIỄN PHÍ cho khách hàng của KiotViet đăng ký sớm nhất (Lưu ý: Mỗi gian hàng chỉ được 01 người tham dự.) Vui lòng gọi Hotline: 08.6681.9720 hoặc 0901 927 097 để đăng ký.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày