Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
27/09/2018 17:18:18

Ứng dụng của đề tài quản lý kho trong quản lý cửa hàng

Hiện nay những đề tài quản lý kho cũng được ứng dụng trong quản lý cửa hàng để công việc diễn ra hiệu quả và dễ dàng nhất. Hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng của đồ án quản lý kho qua bài viết sau để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Ứng dụng đề tài quản lý kho cho cửa hàngĐề tài kho ứng dụng rất tốt cho cửa hàng

1. 3 đề tài quản lý kho

1.1. Đề tài quản lý kho khoa công nghệ thông tin - Trường Giao thông vận tải (30 trang)

Đề tài này hướng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng một chương trình quản lý kho đột phá hơn, giúp doanh nghiệp nắm bắt chính xác thông tin về hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu một cách kịp thời nhất. Công cụ này không chỉ hỗ trợ tối đa trong công việc quản lý kho với các hoạt động nhập kho, kiểm tra trạng thái hàng, nhập thông tin hàng, báo cáo mà còn có nhiều tính năng khác như quản trị hệ thống, quản lý sản phẩm hay quản lý khách hàng.Xem chi tiết về nội dung đề tài tại: ĐÂY

1.2. Đồ án quản lý kho (53 trang)

Đồ án giới thiệu chương trình quản lý kho được xây dựng dựa trên quy trình nghiệp vụ quản lý kho trong thực tế: xuất nhập kho, sắp xếp kho, phân bổ vị trí trong kho, quản lý thông tin kho. Bên cạnh đó chương trình này có thể sử dụng được cho tất cả các nhân viên trong cửa hàng với những quyền nhất định. Hơn nữa, chương trình cũng được xây dựng với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng kể cả với người có trình độ tin học không cao.

Xem chi tiết về nội dung đề tài tại: ĐÂY

Xem thêm: Sơ đồ quản lý kho hàng hiệu quả, tối ưu nhất

1.3. Xây dựng ứng dụng quản lý kho hàng trên nền Web

Lấy trường hợp của siêu thị Metro làm vấn đề chính, đề tài quản lý kho này đưa ra những ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý kho hàng tại siêu thị này. Thông qua quá trình nghiên cứu, đề tài đã đưa ra những lý thuyết, thuật toán kết hợp cũng như lập trình ứng dụng trên nền web. Tuy nhiên điểm hạn chế đó là hệ thống còn đơn giản, chưa có nhiều chức năng, yêu cầu người nghiên cứu cần hoàn thiện và xây dựng hệ thống hoàn chỉnh hơn.

Xem chi tiết về nội dung đề tài tại: ĐÂY

2. Ứng dụng của đề tài quản lý kho trong quản lý cửa hàng

Quản lý kho là một trong những hoạt động chủ chốt đối với các chủ cửa hàng, đóng vai trò quan trọng giúp cửa hàng kinh doanh một cách thuận lợi nhất. Với KiotViet bạn có thể giúp chủ cửa hàng quản lý rất nhiều công việc.

2.1. Quản lý kho dễ dàng, nhanh chóng

Tính năng quản lý hàng hóa của phần mềm KiotVietTheo dõi chi tiết thông tin hàng hóa trong kho với phần mềm KiotViet​​

Với các đồ án đề cập đến những ứng dụng quản lý kho, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi theo dõi và kiểm soát hoạt động của kho hàng. Những ứng dụng này có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng khác nhau như website hay app điện thoại, giúp chủ cửa hàng quản lý kho nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đặc biệt, với việc thiết lập các chương trình quản lý trên thiết bị di động như điện thoại, tablet, chủ cửa hàng có thể giám sát chặt chẽ mọi công việc mà không cần có mặt tại cửa hàng.

Xem thêm: Quy trình quản lý kho theo ISO áp dụng sao cho đúng?

2.2. Giúp nhà quản lý đưa ra chiến lược kho

Ứng dụng quản lý kho sẽ giúp chủ cửa hàng nắm bắt các thông tin một cách chi tiết, cụ thể nhất thông qua các báo cáo trực quan. Nhờ đó nhà quản lý có thể đưa ra những quyết định nhập hàng hay giải phóng hàng hợp lý, đảm bảo hoạt động của cửa hàng được diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh đó, những số liệu mà ứng dụng mang lại cũng là cơ sở để chủ cửa hàng có những chiến lược kho hiệu quả và phù hợp

2.3. Tránh thất thoát, mất mát tại các kho

Tính năng kiểm kho của phần mềm KiotVietTính năng kiểm kho của phần mềm KiotViet

Quản lý kho dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin sẽ hỗ trợ chủ cửa hàng theo dõi được số lượng hàng hóa trong kho chính xác. Đặc biệt, chương trình cũng cho phép người dùng kiểm kho nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc kiểm kho có sự trợ giúp của thiết bị số và cơ sở dữ liệu sẽ hạn chế được các sai sót xảy ra, tránh thất thoát và mất mát không đáng có tại kho.

2.4. Kết hợp với các bộ phận khác

Phần mềm quản lý kho cho phép các nhân viên trong cửa hàng đều có thể sử dụng một cách dễ dàng với những quyền truy cập nhất định. Chính vì vậy, phần mềm này có khả năng kết hợp với các bộ phận khác để đưa đến hiệu quả tốt hơn cho công việc của cửa hàng.

Phần mềm KiotViet có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhauPhần mềm KiotViet có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau​

Ví dụ như nhân viên bán hàng có thể nhận được thông tin về hàng hóa nhanh chóng và tư vấn cho khách hàng tốt nhất. Hay nhân viên nhập kho có thể sửa đổi thông tin hàng hóa để các bộ phận khác cập nhật thông tin kịp thời hơn.

Ứng dụng đề tài quản lý kho trong hoạt động quản lý cửa hàng không chỉ giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn mà còn đưa đến nhiều lợi ích khác cho chủ cửa hàng. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về các đồ án quản lý kho và áp dụng hiệu quả cho công tác kho tại cửa hàng.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang