Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
28/04/2020 15:49:01

Phần mềm kế toán dễ sử dụng, hỗ trợ bán hàng tốt nhất

Phần mềm kế toán bán hàng là một trong những công cụ được chủ cửa hàng ưa chuộng nhất để giúp việc bán hàng minh bạch và thuận tiện. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về những phần mềm kế toán bán hàng miễn phí nhé.

1. Những ưu điểm khi sử dụng phần mềm kế toán bán hàng

Khác với việc sử dụng sổ sách cồng kềnh, mất thời gian khi bán hàng, phần mềm kế toán bán hàng đưa đến rất nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ bán hàng hiệu quả. Chúng ta có thể kể đến những ưu điểm nổi bật khi sử dụng phần mềm kế toán bán hàng như sau:

Tiết kiệm thời gian

Công việc bán hàng sẽ liên quan đến nhiều số liệu với tính toán phức tạp. Do đó nếu sử dụng phương pháp tính toán truyền thống như ghi chép sổ sách, chủ cửa hàng sẽ tốn khá nhiều thời gian để xử lý cũng như kiểm soát thông tin. Ngày nay việc sử dụng các phần mềm kế toán miễn phí giúp tính toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn.

Tất các các dữ liệu về số lượng, giá thành, số hàng bán ra/nhập vào sẽ được cập nhật chi tiết và chính xác, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chủ cửa hàng. Một trong số các phần mềm kế toán thông dụng nhất được chủ cửa hàng đánh giá cao, trải nghiệm Miễn Phí tại đây

Xem thêm: [Kinh nghiệm] 3 cách quản lý thu chi doanh nghiệp hiệu quả

Tính chính xác cao

Trong hoạt động bán hàng, đôi khi việc tính toán thủ công sẽ gây ra những sai sót dẫn đến nhiều vấn đề khác cho cửa hàng. Sử dụng phần mềm kế toán bán hàng sẽ hạn chế tối đa sai sót và cải thiện chất lượng sổ sách kế toán cho cửa hàng. Bên cạnh đó dữ liệu sẽ được tổng hợp trên một hệ thống duy nhất, tránh tính trạng sai lệch dữ liệu khi tổng hợp sổ sách trong phương pháp truyền thống.

Sử dụng đơn giản

Hầu hết các phần mềm kế toán bán hàng đều có giao diện đơn giản, giúp mọi đối tượng người dùng đều có thể dễ dàng sử dụng. Chủ cửa hàng chỉ cần nhập dữ liệu vào hệ thống, sau đó với những thao tác đơn giản, công việc theo dõi số liệu và hỗ trợ bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chi phí thấp

Một trong những ưu điểm của phần mềm kế toán chính là chi phí đầu tư và sử dụng thấp. Đặc biệt có khá nhiều phần mềm kế toán miễn phí để chủ cửa hàng có thể lựa chọn cho công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, chủ cửa hàng chỉ cần bỏ ra chi phí rất thấp để sở hữu những tính năng tuyệt vời của những phần mềm đó.

Xem thêm: [Tải miễn phí] Mẫu file Excel quản lý thu chi công ty hoặc cá nhân

Phần mềm kế toán Excel miễn phí tốt nhất này tuy nhiều người dùng NHƯNG gặp rất nhiều rủi ro về bảo mật thông tin. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng những phần mềm bằng Excel vì thiếu an toàn, dễ đánh cắp, lộ thông tin. 

2. Những loại phần mềm kế toán bán hàng thông dụng

Hiện nay có khá nhiều loại phần mềm kế toán bán hàng được sử dụng trên thị trường. Tuy nhiên được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong kinh doanh phải kể đến phần mềm bán hàng bằng Excel và phần mềm bán hàng. Đây là 2 loại phần mềm kế toán sở hữu những tính năng hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất.

Kế toán bán hàng bằng Excel miễn phí

Phần mềm kế toán bàn hàng Excel

Phần mềm kế toán bàn hàng Excel

Phần mềm kế toán bán hàng Excel miễn phí phù hợp cho những cửa hàng có quy mô nhỏ với hoạt động bán hàng đơn giản. Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Quản lý xuất nhập tồn kho với báo cáo tự động tính toán
 • Cập nhật chi phí bán hàng, chi phí quản lý
 • Báo cáo doanh thu hàng bán, xác định lợi nhuận gộp từng mặt hàng
 • Báo cáo bán hàng tổng hợp
 • In phiếu nhập/xuất kho

Kế toán bán hàng bằng phần mềm bán hàng

Phần mềm kế toán excel miễn phí tốt nhất thường được chủ cửa hàng dùng nhiều. TUY NHIÊN lại hay gặp vấn đề khi xử lý nếu dữ liệu quá nhiều và phức tạp. Do đó một loại phần mềm được nhiều chủ cửa hàng sử dụng khi công việc kinh doanh ngày càng phát triển đó là phần mềm bán hàng.

Xem thêm: Công cụ QUẢN LÝ THU CHI chặt chẽ cho CỬA HÀNG BÁN LẺ

Bên cạnh những tính năng quản lý thông dụng như ở phần mềm Excel, phần mềm bán hàng còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Tự động cập nhật số liệu
 • Kết nối với các thiết bị máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, két đựng tiền,…
 • Khả năng quản lý từ xa trên các thiết bị di động như điện thoại, iPad.

3. Phần mềm bán hàng KiotViet hỗ trợ kế toán bán hàng hiệu quả

Hỗ trợ bán hàng với phần mềm KiotViet

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

Hỗ trợ bán hàng với phần mềm KiotViet

Với những ưu điểm nổi bật so với phần mềm kế toán miễn phí bằng Excel, phần mềm bán hàng được nhiều chủ cửa hàng tin dùng cho công việc kinh doanh của cửa hàng.

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu file quản lý dành cho cửa hàng bán lẻ

Trong đó KiotViet là một trong những phần mềm hỗ trợ kế toán bán hàng sở hữu nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động bán hàng.

 • - Lập và xuất hóa đơn bán hàng nhanh chóng: KiotViet cho phép người dùng tạo hóa đơn nhanh chóng ngay khi có các giao dịch phát sinh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể in hóa đơn ngay sau khi tạo, giúp cho việc bán hàng trở nên đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều.
 • - Quản lý công nợ khách hàng/nhà cung cấp: Với mỗi khách hàng/nhà cung cấp hệ thống luôn theo dõi lịch sử công nợ chi tiết và đầy đủ nhất. Chủ cửa hàng sẽ nắm rõ được tình hình công nợ của từng khách hàng/nhà cung cấp với tất cả thông tin về giao dịch bán hàng, thanh toán đối với khách hàng/nhà cung cấp đó từ khi phát sinh nợ.
 • - Quản lý thu chi cửa hàng: Tính năng này giúp chủ cửa hàng có thể quản lý các khoản thu chi tự động với tất cả các giao dịch như bán hàng, nhập hàng, đổi trả hàng. Nhờ đó chủ cửa hàng có thể hiểu rõ được dòng tiền của cửa hàng và có được kế hoạch thu chi hợp lý, hạn chế tình trạng thất thoát cho cửa hàng.
 • - Tự động cập nhật báo cáo: Một tính năng nổi bật của KiotViet đó là tự động cập nhật báo cáo về hoạt động bán hàng. Có 2 kiểu hiển thị báo cáo đó là theo biểu đồ và theo báo cáo chi tiết, qua đó chủ cửa hàng sẽ có được cái nhìn tổng quan về tình hình bán hàng của cửa hàng.

Tự động cập nhật báo cáo với phần mềm KiotViet

Tự động cập nhật báo cáo với phần mềm KiotViet

Phần mềm kế toán bán hàng là một công cụ hữu ích hỗ trợ tối đa cho hoạt động bán hàng của các cửa hàng hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn ứng dụng phần mềm hiệu quả giúp công việc kinh doanh của cửa hàng trở nên hiệu quả và thuận lợi hơn.

 

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

 • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
 • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang