Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/09/2020 10:04:47

5 kinh nghiệm khi bán quần áo ở chợ mà bạn phải biết

Có được một gian hàng ở chợ đã là khó khăn, bán như thế nào cho đắt hàng lại càng khó hơn nữa. Hiểu được vất vả đó, KiotViet xin chia sẻ kinh nghiệm bán quần áo ở chợ dưới đây hy vọng có thể giúp mọi người bán hàng được đông khách, đắt hàng.

Bán quần áo ở chợ cũng cần rất nhiều kinh nghiệm để đắt hàng Bán quần áo ở chợ cũng cần rất nhiều kinh nghiệm để đắt hàng

Kinh nghiệm 1: Phải biết cách tìm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ

Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần quan tâm chứ không riêng gì các chị em bán quần áo ở chợ.

Cách tìm nguồn hàng mà các chị em hay áp dụng là hỏi những người đang bán (nếu có ai quen biết chỉ cho càng tốt). Ngoài ra, trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc tìm nguồn hàng có khi đơn giản hơn nhiều, có lúc bạn chỉ cần bỏ chút công sức tìm kiếm và hỏi han trên mạng là sẽ có một loạt các địa chỉ nguồn hàng cho bạn đi khảo sát rồi.

Xem thêm: Kinh nghiệm SỐNG CÒN khi lấy hàng Thời Trang tại CHỢ ĐẦU MỐI Hà Nội

Ngoài ra khi có nguồn hàng ưng ý rồi, bạn cần biết cách lấy hàng vì có những nguồn hàng không ở Việt Nam mà ở nước ngoài (như Trung Quốc, hàn Quốc...chẳng hạn). Khi đó bạn cần phải nắm rõ quy trình nhập hàng cụ thể là như thế nào? đặt hàng thì gọi cho ai? bao lâu thì hàng về kho? chi phí vận chuyển như thế nào?...

Kinh nghiệm 2: Chuẩn bị tâm lý cạnh tranh

Đa phần các chị em bán quần áo ở chợ đều là những người xuất phát từ lao động phổ thông đi lên nên ít khi có tư duy chuẩn bị cho những trường hợp rủi ro xảy ra khi buôn bán như việc cạnh tranh chẳng hạn. Bạn thì khác, bạn đã đọc đến đây chứng tỏ bạn rất chịu khó đầu tư thời gian tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi làm 1 việc gì.

Bán hàng ở chợ cạnh tranh, giành khách rất khốc liệt Bán hàng ở chợ cạnh tranh, giành khách rất khốc liệt

Vậy thì bạn phải xác định tâm lý trước rằng việc cạnh tranh trong buôn bán là chuyện bình thường, thậm chí môi trường “chợ búa” đôi khi sẽ có những trường hợp cạnh tranh không hề lành mạnh cũng là bình thường.

Xem thêm: Làm thế nào để bán hàng giá đắt hơn đối thủ cạnh tranh

Việc của bạn là làm sao để hạn chế tối đa nhất rủi ro đến từ việc cạnh tranh khi bán quần áo ở chợ như thay đổi mẫu mã mới liên tục để không ai bắt chước được chẳng hạn.

Kinh nghiệm 3: Chuẩn bị kỹ năng bán hàng

Ngoài việc tìm nguồn hàng và chuẩn bị tâm lý ra thì việc chuẩn bị kỹ năng bán hàng cũng là một việc rất quan trọng mà bạn cần lưu ý. Nhiều chị em khi mở gian hàng bán quần áo ở chợ rất chủ quan cho rằng cứ bày hàng ra đó là bán được. Không hề! Nếu bạn không biết cách tư vấn, không biết tâm lý khách hàng, không biết chiều khách hàng thì bạn sẽ rất khó tồn tại dù là bạn bán cái gì đi nữa.

Tư vấn nhiệt tình sẽ thu hút khách hàng đến với gian hàng Tư vấn nhiệt tình sẽ thu hút khách hàng đến với gian hàng

Vậy bạn cần chuẩn bị những kỹ năng bán hàng gì khi bán quần áo ở chợ?

 • - Bạn nên tinh ý và nhanh nhẹn tháo vát 1 chút, làm sao thể hiện cho khách hàng thấy sự nhiệt tình và chu đáo khi đến với mình.
 • - Bạn phải hiểu một chút đủ dùng về cách phối đồ, các loại vải… để tư vấn thuyết phục hơn.
 • - Cách đàm phán giá cũng cần linh động tùy tính cách từng khách hàng mà trao đổi.
 • - Khi hàng bán không chạy lắm bạn nên để ý bài trí lại các mặt hàng sao cho bắt mắt hơn hay đi xung quanh và tìm hiểu 1 chút việc bán hàng của các bạn hàng khác.

Xem thêm: 3 bí quyết BÁN HÀNG QUẦN ÁO đạt doanh thu mơ ước

Kinh nghiệm 4: Không chỉ bán hàng ở chợ

Ngoài ra những kinh nghiệm truyền thống như trên ra bạn cũng cần phải mở rộng “tư duy” khi bán hàng. Không nên cố định là chỉ bán cho những khách hàng đi chợ và vào gian hàng của bạn mà bạn nên tìm kiếm và luôn mở rộng đối tượng khách hàng thường xuyên như.

 • Bán hàng online: Thời buổi nhà nhà dùng mạng, người người ai cũng có smartphone thì việc bạn không biết tận dụng thị trường online chính là một sự lạc hậu.
 • Bán hàng sỉ cho các bạn tìm nguồn hàng: Đây là điều mà mọi chị em bán quần áo ở chợ nên để ý. Vì các đơn hàng kiểu này lợi nhuận có thể thấp hơn bán lẻ 1 chút nhưng doanh số lại cao hơn nhiều.
 • Hội chợ: Hội chợ cũng là 1 cách mà chị em nên nghĩ đến và tận dụng để tăng thêm doanh số ngoài cách truyền thống ra.

Ngoài bán hàng ở chợ thì bạn còn bán hàng ở hội chợ, bán online Ngoài bán hàng ở chợ thì bạn còn bán hàng ở hội chợ, bán online

Xem thêm: 5 cách thu hút khách hàng mới của dân KINH DOANH LÂU NĂM

Kinh nghiệm 5: Biết cách đánh giá khách hàng

Như KiotViet đã trình bày ở trên, các bạn cần tinh ý khi tư vấn cho khách. Trong đó có một khía cạnh là bạn phải biết đánh giá khách hàng. Nghĩa là bạn nên biết:

 • - Khách hàng này đang vội hay không?
 • - Họ thích tự chọn lựa hay thích được tư vấn?
 • - Họ có kiến thức về thời trang hay không có?
 • - Khách hàng chủ ý tìm mua 1 sản phẩm nào đó hay chỉ lang thang dạo chợ và nhìn ngắm thôi?
 • - Khách hàng thiếu quyết đoán hay không?
 • - Khách hàng thích giá rẻ hay không quan tâm đến giá mà chỉ quan tâm chất lượng...vv

Tóm lại, bán hàng quần áo ở chợ hay bán bất kỳ mặt hàng nào thì bạn cũng cần có kinh nghiệm thực tế chứ không phải bạn chỉ cần ở nhà đọc thật nhiều thì sẽ có kinh nghiệm và sẽ làm tốt.

Tuy nhiên, với 5 kinh nghiệm khi bán quần áo ở chợ ở trên sẽ giúp bạn học hỏi nhanh hơn khi bắt tay vào thực tế, từ đó có thể giúp bạn trả giá ít hơn những người không đọc nếu có vấp ngã.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

 • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
 • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm