Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Cách bán hàng quần áo hiệu quả - P1: 3 BÍ QUYẾT đạt doanh thu mơ ước

25/12/2021 15:37:22 Để lại bình luận

Bán quần áo luôn là một lĩnh vực thu hút cả như người bán và người mua. Nhu cầu về quần áo, trang phục luôn tăng từng ngày, cùng với đó mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Để có thể đứng vững và phát triển trong việc kinh doanh quần áo thì bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm, bí quyết để tăng doanh thu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của KiotViet nhé!

 --- Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet chia sẻ kiến thức hữu ích đến với bạn ---

3-bi-quyet-ban-hang-quan-ao-dat-doanh-thu-mo-uoc-1

Xem thêm: Cách bán hàng quần áo hiệu quả - P2: Kiến thức, kỹ năng NHẤT ĐỊNH phải có

 

Xem thêm: Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee HIỆU QUẢ - DỄ SỬ DỤNG

>> Có thể bạn chưa biết: Hơn 150.000 shop đang sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng giúp GIẢM THẤT THOÁT và mở rộng bán hàng. 

1. Có sáng kiến riêng

Các địa chỉ bán hàng quần áo đã “nhan nhản” trên khắp các thị trường lớn nhỏ, vì vậy, để có thể tồn tại và phát triển dài lâu, bạn luôn cần có những phương pháp tiếp cận khách hàng, chào hàng và giới thiệu sản phẩm mới mẻ, sáng tạo, thể hiện cá tính riêng.

Rất nhiều cửa hàng bán quần áo đã chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý vì thao tác đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn cho bán hàng. Bạn cũng có thể nhanh chóng đăng ký dùng thử Miễn Phí tại đây để tự đánh giá phương án này nhé.

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu Quản lý Bán hàng giúp chủ shop tiết kiệm chi phí

Trước tiên bạn cần xác định hướng đi cho việc kinh doanh của mình. Bạn muốn kinh doanh thời trang hay bán quần áo, hãy xác định rõ.

- Kinh doanh thời trang tức là bạn làm thời trang theo thương hiệu và tập trung vào xây dựng hình ảnh riêng, đăc trưng cho thương hiệu của bạn.

- Bán quần áo nghĩa là chạy theo xu hướng thị hiếu, bán những món đồ đang được ưa chuộng, không quan tâm đến thương hiệu, doanh thu là mục tiêu hàng đầu.

Từ hai hướng đó bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ những sáng kiến, học hỏi kinh nghiệm kinh doanh quần áo,...Có 3 điều bạn phải ghi nhớ trong quá trình sáng tạo, lấy nó là kim chỉ nam cho toàn bộ những phương pháp mà bạn nghĩ ra:

a) Khách hàng không mua sản phẩm, họ bỏ tiền ra để mua giá trị sản phẩm.

Ví dụ:

+ Khi mua một chiếc áo hàng hiệu đắt tiền là khách hàng đang bỏ tiền ra để mua sự đẳng cấp.

+ Khi mua một chiếc áo phông đơn giản, dễ mặc là họ mua cảm giác thoải mái, dễ chịu.

+ Khi mua một chiếc áo khoác bông dày dặn, họ mua sức khỏe.

Xem thêm: Cách bán hàng quần áo hiệu quả - P3: 7+ cách trang trí shop quần áo ĐƠN GIẢN mà đẹp

b) Phải xác định được điều mà người mua MUỐN hoặc CẦN, từ đó trình bày để khách hàng hiểu được những giá trị mà sản phẩm mang lại phù hợp với những yêu cầu của họ ra sao.

Ví dụ, khi khách hàng hỏi mua một chiếc áo khoác cho mùa Thu-Đông, bạn cần hỏi han nói chuyện để nắm được vì sao họ lại chọn sản phẩm đó:

+ Khách hàng mua vì đây là xu hướng đang thịnh hành, hãy tư vấn khách bằng những câu: “Mẫu này nhà em rất nhiều người tìm mua, hàng này đang được ưa chuộng lắm, rất hợp mốt.”

+Khách hàng mua để phục vụ công việc, bạn nên nói: “Mẫu này dễ mặc, lịch sự, rất phù hợp để mặc đi làm hay tiếp khách.”

+ Khách mua gì giá rẻ, bạn có thể “tấn công” bằng những câu: “Đợt này là đợt hàng cuối chỉ còn vài chiếc nên nhà em để giá rẻ, không còn chỗ nào rẻ hơn được!”.

Tóm lại, hãy khéo léo tìm ra được giá trị mà khách hàng mong muốn sản phẩm mang lại, tự đó đưa ra những phương án bán hàng phù hợp, thu hút, kích thích hàng vi mua của khách hàng.

c) Xác định đối tượng khách hàng, sản phẩm và kênh bán hàng cho việc kinh doanh của bạn.

Sản phẩm của bạn sẽ bán cho ai? Những bạn học sinh, sinh viên với điều kiện kinh tế phụ thuộc nhưng luôn thích mẫu mã bắt mắt theo xu hướng hay những nhân viên văn phòng trên 40 tuổi với yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm? Hay là nam giới cần những bộ vest lịch sự để giao tiếp trong việc kinh doanh? Việc xác định được tối tượng khách hàng sẽ giúp bạn giới hạn và tập trung vào nhóm đối tượng mà mình đang nhắm tới, tập trung nguồn lực hiện tại để có thể thu được hiệu quả bán hàng tốt nhất. 

>> BẠN CÓ BIẾT Cách quản lý đơn hàng Shopee TOÀN DIỆN và NHANH CHÓNG

Thời trang hay quần áo, là một ngành rộng lớn với vô số các danh mục sản phẩm mà bạn có thể bán. Bán có thể nhập hàng hoặc tự thiết kế, hàng thủ công để kinh doanh tùy thuộc vào định hướng của bạn. Có nhièu dòng trang phục hoặc phụ kiện như quần áo, giày dép, túi xách,... để bạn lựa chọn kinh doanh. 

Hiện nay ngành thời trang đều đang có nhu cầu và thị trường tiêu thụ rộng lớn, việc chọn đúng đối tượng và sản phẩm sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá chi phí cơ hội nếu bạn không biết trước những kinh nghiệm bán quần áo này.

Tiếp theo, xác định kênh bán hàng mà bạn nhắm đến. Bạn mở cửa hàng hay bán online? Nếu mở cửa hàng thì bạn mở ở đâu, chợ hay phố? Bán Online thì nên lựa chọn kênh bán hàng nào, Facebook, Shopee, Tiki,...? Việc chọn kênh bán hàng cũng sẽ tùy thuộc vào đối tượng và sản phẩm mà bạn đã lựa chọn.

Xem thêm: Làm thế nào để bán hàng giá đắt hơn đối thủ cạnh tranh

3-bi-quyet-ban-hang-quan-ao-dat-doanh-thu-mo-uoc-2

2. Có kế hoạch cụ thể trước khi hành động

Làm bất cứ một việc gì cũng cần có kế hoạch cụ thể, bán quần áo cũng không ngoại lệ. Đưa ra một kệ hoạch với từng bước chi tiết sẽ giúp hoạt động bán hàng được thuận lợi và suôn sẻ. Ví dụ: Bạn mở một cửa hàng quần áo cho sinh viên, đến mùa khai trường, nhu cầu mua sắm quần áo lớn dần, bạn cần đặt ra một kế hoạch bán hàng cụ thể.

+ Bước 1: Xác định số tiền mà đa số sinh viên sẵn sàng chi trả để mua quần áo trước kỳ học.

+ Bước 2: Lập danh sách những sản phẩm nằm trong phạm vi chi tiêu đó.

+ Bước 3: Nhập hàng, bày bán sản phẩm. Lưu ý bên cạnh mức giá thì cũng cần quan tâm đến mẫu mã, xu hướng thời trang mà sinh viên ưa chuộng.

+ Bước 4: Lựa chọn những sản phẩm chính để bày ở những vị trí bắt mắt và đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

+ Bước 5: Dự kiến sẽ chạy chương trình trong khoảng thời gian bao lâu, chi phí thế nào, lợi nhuận mang ở mức nào là đạt.

+ Bước 6: Đưa ra phương án thực hiện chương trình, quảng bá sản phẩm mới.

Như vậy với 6 bước cơ bản trong bảng kế hoạch bán hàng quần áo Thu - Đông trên, bạn sẽ xác định được hướng đi cho cửa hàng, từ đó tiết kiệm thời gian, chủ động hoàn thành công việc và bám sát theo mục tiêu đề ra. Nhờ vậy mà hoạt động buôn bán sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, doanh thu tăng lên nhanh chóng.

Trong đó, khâu chuẩn bị là một trong những khâu quan trọng nhất. Và bước đầu tiên đó là tìm được nguồn hàng chất lượng, phù hợp với việc kinh doanh của bạn. Hiện nay, ngoài buôn bán quần áo mới, nguyên seal thì quần áo hàng thùng tuyển chọn, đồ second-hand cũng rất thu hút khách hàng trẻ, bạn có thể cân nhắc về việc này.

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng để bán 1000 đơn/ ngày trên Facebook

3. Biết rõ thứ mình đang bán

3-bi-quyet-ban-hang-quan-ao-dat-doanh-thu-mo-uoc-3

Bạn sẽ không có cách bán quần áo hiệu quả nếu như bản thân bạn không nắm được mình đang bán cái gì, và giá trị của sản phẩm trong thực tế thế nào.

Thông tin về sản phẩm sẽ được chia ra làm 2 phần:

- Giá trị vật chất của sản phẩm: Đó là kiểu dáng, chất liệu, màu sắc,...

- Giá trị tinh thần của sản phẩm: Đó là cảm nhận của khách hàng về những gì món đồ đó sẽ đem lại cho họ như hình ảnh thương hiệu, cảm xúc khi mặc món đồ đó.

Để kiểm soát hai giá trị trên thì bạn cùng đồng thời có những cách quản lý hiệu quả về mặt hàng hóa và hình ảnh của sản phẩm/ thương hiệu.

Để kiểm soát giá trị vật chất bạn cần có cách quản lý hàng hóa một cách thông minh. Quản lý danh mục sản phẩm, xu hướng, tồn kho,...Để tăng hiệu quả và giảm thất thoát hãy sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng thời trang sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được phần đầu tiên: Đặc tính của sản phẩm. Chỉ bằng vài thao tác cơ bản, bạn sẽ có những số liệu chính xác kèm theo những thông tin về màu sắc, kích cỡ, chất liệu chi tiết về từng sản phẩm.

Xem thêm: 5 mẹo hay bán hàng trên Facebook

Để kiểm soát hình ảnh của sản phẩm bạn cần biết rõ khách hàng của mình muốn gì và có kế hoạch nhập hàng và thiết kế cửa hàng, hình ảnh sản phẩm theo nhu cầu đó.

Ví dụ:

Cùng là một mẫu áo len nhưng cửa hàng có thể nhập về nhiều kích cỡ, màu sắc và chất liệu khác nhau. Điều này đa phần người bán hàng sẽ đều nắm rõ được. Nhưng bên cạnh những đặc tính đó thì người mua còn quan tâm tới điều gì của sản phẩm nữa không? Câu trả lời chính là chất lượng, độ bền, giá trị mà sản phẩm mang lại,... Vì vậy, bạn cũng cần phải nắm được một số thông tin khác như sản phẩm có độ bền ra sao, có thể giặt máy hay không, nên bảo quản thế nào để giữ cho chiếc áo được mới lâu, sản phẩm có thể giữ ấm cơ thể với điều kiện gì,... có như vậy, bạn mới sẵn sàng đưa ra câu trả lời khi khách hàng có thắc mắc.

Bằng cách luôn sẵn sàng đưa ra câu trả lời cụ thể cho mỗi câu hỏi của khách hàng, độ tin cậy và tính thuyết phục chắc chắn sẽ tăng lên gấp bội, nhờ đó mà khách hàng sẽ không còn chần chừ quá lâu khi quyết định mua sản phẩm của bạn. Chính bởi điều đó, doanh thu cửa hàng sẽ tăng cao nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng trên Tiktok doanh thu khủng, nghìn đơn

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.