Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
30/10/2018 10:10:50

Kinh doanh phụ kiện thời trang cần bao nhiêu vốn

Hiện nay, kinh doanh phụ kiện thời trang là một trong những ngành hàng hot nhất hiện nay, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay đó là vốn phát triển cửa hàng vì đây là nền tảng quan trọng cho công việc kinh doanh trong tương lai. Vậy kinh doanh phụ kiện thời trang cần bao nhiêu vốn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh doanh phụ kiện thời trang cần khá nhiều vốn Kinh doanh phụ kiện thời trang cần khá nhiều vốn

1. Chi phí mặt bằng

Với địa điểm thuận lợi, cửa hàng phụ kiện thời trang sẽ dễ dàng thu hút khách hàng và giúp công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Chủ cửa hàng nên lựa chọn những địa điểm tập trung đông người qua lại như các khu chợ hay nơi tập trung nhiều cửa hàng thời trang. Đây sẽ là nơi có nhiều khách hàng với nhu cầu lớn cũng như có mục đích mua hàng rõ ràng, cụ thể.

Xem thêm: Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm kinh doanh thời trang

Thông thường, mức chi phí mặt bằng sẽ dao động trong khoảng 15 triệu VNĐ – 30 triệu VNĐ tùy theo khu vực và diện tích. Bạn nên lựa chọn những mặt bằng có kích thước vừa phải để tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với đặc điểm mặt hàng.

2. Chi phí vốn nhập hàng

Có khá nhiều nguồn hàng hiện nay để người kinh doanh có thể lựa chọn khi bắt đầu xây dựng cửa hàng. Một số nguồn hàng chất lượng sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi nhập mặt hàng phụ kiện thời trang:

- Chợ đầu mối

Chợ đầu mối là một nguồn hàng khá dễ tiếp cận vì nó ở ngay trong những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay TP. Hồ Chí Minh. Một số chợ đầu mối lớn chuyên sỉ phụ kiện thời trang bạn có thể tham khảo như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Kim Biên, chợ Đồng Khánh, chợ An Đông (TP.HCM).

Hàng hóa ở đây rất đa dạng với số lượng khổng lồ, đưa đến sự lựa chọn phong phú cho người mua. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng vì hàng hóa tại chợ đầu mối có xuất xứ từ nhiều địa điểm với chất lượng khác nhau.

Phụ kiện thời trang cần phải phong phú Phụ kiện thời trang cần phải phong phú

Mức giá ở chợ đầu mối khá rẻ với trung bình 1 sản phẩm có giá 5.000 VNĐ – 10.000 VNĐ, bạn chỉ cần chuẩn bị 5 triệu VNĐ – 10 triệu VNĐ là có thể nhập được lượng hàng mong muốn.

Xem thêm: 4 NGUỒN HÀNG SỈ cho cửa hàng phụ kiện thời trang nữ ĐẮT KHÁCH

- Cơ sở chuyên sản xuất

Chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang có thể đặt hàng trực tiếp từ các cơ sở chuyên sản xuất mặt hàng này. Những xưởng sản xuất này thường tập trung ở các thành phố lớn với sự đa dạng về mặt hàng cùng chất lượng khác nhau.

Khi nhập hàng theo phương thức này, bạn có thể chủ động trong việc sử dụng vốn khi lựa chọn cơ sở nhập hàng tùy thuộc vào tình hình tài chính của cửa hàng.

- Đặt hàng Quảng Châu

Đây là một trong những cách nhập hàng phụ kiện thời trang được ưa chuộng nhất hiện nay với mặt hàng phong phú cùng mức giá rất rẻ. Bạn có thể trực tiếp đến Quảng Châu nhập sản phẩm hoặc đặt hàng trực tuyến qua các trang thương mại điện tử.

Đặt hàng Quảng Châu sẽ có mức chi phí cực kỳ phải chăng khi bạn nhập hàng với số lượng lớn.

3. Vốn đầu tư cơ sở thiết bị

- Chi phí mua quầy kệ trưng bày

Đối với cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang, quầy kệ trưng bày là vật dụng không thể thiếu. Tùy theo diện tích cửa hàng cũng như vị trí đặt kệ mà chủ cửa hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Cần chuẩn bị những thiết bị gì cho cửa hàng thời trang?

Không gian cửa hàng phụ kiện thời trang cần rất nhiều quầy kệ Không gian cửa hàng phụ kiện thời trang cần rất nhiều quầy kệ

Vốn đầu tư về quầy kệ trưng bày có thể rơi vào khoảng 7 triệu VNĐ – 10 triệu VNĐ.

- Chi phí lắp điều hòa, trang trí cửa hàng

Cửa hàng phụ kiện thời trang cần được trang trí phù hợp nhằm tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm. Bên cạnh đó, trang trí cửa hàng cũng phải phù hợp với những món phụ kiện. Một chi phí khác cũng cần được quan tâm là chi phí lắp điều hòa nhằm tạo không khí thoải mái nhất cho khách mua hàng.Tổng chi phí về cửa hàng có thể dao động trong khoảng 10 – 15 triệu VNĐ.

4. Chi phí khác

4.1. Chi phí thuê nhân viên

Đây là một khoản chi phí vô cùng quan trọng vì nhân viên sẽ là những người trực tiếp làm việc và tạo ra giá trị cho cửa hàng. Cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang cần có quản lý cửa hàng và nhân viên bán hàng.

Mức chi phí thuê nhân viên ban đầu có thể rơi vào khoảng 5 triệu VNĐ – 7 triệu VNĐ và tăng lên theo doanh thu trong tương lai.

Xem thêm: Hụt vốn kéo dài vì 4 sai lầm KINH DOANH PHỤ KIỆN THỜI TRANG

4.2. Chi phí sử dụng phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng là công cụ không thể thiếu đối với hoạt động của cửa hàng bởi nó sẽ hỗ trợ tối đa cho nhân viên cũng như giúp chủ cửa hàng theo dõi công việc kinh doanh hiệu quả.

BẠN CÓ BIẾT: Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng với đầy đủ TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG

Phần mềm tính tiền miễn phí có thật sự miễn phí và an toàn Phần mềm bán hàng hỗ trợ nhân viên kinh doanh rất tiện lợi

Hiện nay, để sử dụng những phần mềm bán hàng có tính năng cao chủ cửa hàng sẽ cần bỏ ra phí dịch vụ hàng tháng mà không cần đến phí khởi tạo. KiotViet là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất hiện nay với các gói hỗ trợ 120.000 VNĐ/tháng và 240.000 VNĐ/tháng.

Bài viết trên đã cung cấp cho những chủ cửa hàng kinh doanh phụ kiện thời trang những mức chi phí ban đầu khi xây dựng cửa hàng. Hy vọng chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu công việc kinh doanh.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang

 

Xem thêm