Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

Cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm online hút khách (P2)

Bởi đa phần người bán thiếu kỹ năng bán hàng mà đặc biệt là cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm online sao cho hút khách. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể liên quan đến vấn đề trên mà KiotViet hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

1. Những vấn đề khi tư vấn bán hàng mỹ phẩm

Một trong những vấn đề lớn nhất hiện nay của những người bán mỹ phẩm online khi tư vấn là khách hàng có quá nhiều sự lựa chọn. Người bán tràn lan với quá nhiều dòng sản phẩm “lạ”, trong nước có, ngoài nước có. Thậm chí nhiều đến mức khách hàng bị “loạn”, họ không biết rõ công dụng cũng như lợi ích của từng sản phẩm mà họ đang tìm.

Tư vấn bán hàng mỹ phẩm cần nhất là niềm tin ở người bán hàng Tư vấn bán hàng mỹ phẩm cần nhất là niềm tin ở người bán hàng

Ngoài ra, còn một vấn đề cũng lớn không kém đó là NIỀM TIN. Bạn tư vấn không hiệu quả là do khách hàng không tin tưởng vào việc mua bán online, không tin tưởng vào sản phẩm, vào gian hàng online của bạn hay vào người bán hàng. Không tin vào sản phẩm thường chủ yếu là không tin vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, độ an toàn của sản phẩm…

Ngoài hai vấn đề lớn xuất phát từ khách hàng như trên thì còn một số bất cập nữa xuất phát từ phía người bán khi tư vấn bán hàng mỹ phẩm là việc người bán thiếu kỹ năng tư vấn, không hiểu rõ về công dụng và lợi ích của sản phẩm, thái độ tư vấn không nhiệt tình chu đáo...

Xem thêm: 4 kinh nghiệm kinh doanh MỸ PHẨM nhất định phải nắm rõ

2. 5 bí quyết chào hàng trong kinh doanh online

2.1. Làm nổi bật lợi ích của mỹ phẩm

Một trong những bí quyết đầu tiên trong các cách chào hàng mỹ phẩm online là phải làm thật nổi bật lợi ích của sản phẩm mà bạn bán. Nghĩa là làm sao để khách hàng hiểu rõ sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho họ. Và muốn như vậy thì người bán cần:

  • - Căn cứ vào những lợi ích của sản phẩm mà chọn ra một, hai hoặc 1 nhóm lợi ích mà bạn cho là độc đáo nhất, hữu ích với nhóm khách hàng của bạn nhất để làm nổi bật nó lên, làm cho nó trở nên càng độc đáo và thu hút càng tốt.
  • - Căn cứ vào nhu cầu, mong muốn thực sự của khách hàng mà chọn ra những lợi ích của sản phẩm sao cho có thể đáp ứng được những nhu cầu và mong muốn đó rồi làm cho nó trở nên nổi bật hơn.

Cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm phải làm nổi bật ưu điểm sản phẩm Cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm phải làm nổi bật ưu điểm sản phẩm

2.2. Lời chào bán hàng ấn tượng, bí quyết cực quan trọng

Trước khi muốn khách hàng hiểu rõ công dụng và lợi ích của sản phẩm thì bạn phải có một lời chào hàng - lời giới thiệu - sao cho “lọt tai” đã rồi mới tính được tiếp. Khi khách hàng nghe đã “lọt tai” và muốn nghe tiếp thì tức là lời chào hàng của bạn khá ấn tượng và hiệu quả. Lúc này bạn mới có thể thực sự “dẫn dắt cuộc chơi” bán hàng của mình.

Xem thêm: Thuyết phục khách hàng mua MỸ PHẨM "một phát ăn ngay"

Đối với kinh doanh online, “lời chào hàng” hiệu quả tương đương với 1 bài viết mà người đọc xong đoạn giới thiệu muốn lăn chuột để đọc tiếp hay muốn tìm hiểu về sản phẩm. Muốn vậy thì trong cách đăng bài bán mỹ phẩm online, yếu tố bạn cần lưu ý đầu tiên là tiêu đề của bài viết, tiêu đề cần phải đặt làm sao để có thể hấp dẫn được khách hàng kích vào đọc tiếp mới là tiêu đề thành công.

Ngoài tiêu đề ra thì lời chào hàng hiệu quả cần nói đúng vấn đề khách hàng đang gặp phải, đúng nhu cầu họ đang tìm kiếm mới có thể thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

2.3. Tránh dùng nhiều thuật ngữ

Ngoài 2 bí quyết trên, khi viết bài viết chào hàng mỹ phẩm trong kinh doanh online, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều các thuật ngữ, các từ mang tính khoa học, chuyên ngành khó hiểu vì đối tượng khách hàng của chúng ta là đối tượng “đại chúng”, đa dạng và phổ thông, nếu ta sử dụng quá nhiều thuật ngữ thì khách hàng sẽ không hiểu nổi ta đang muốn nói điều gì vào cuối cùng là chào hàng thất bại.

Quảng cáo online nên sử từ ngữ khi sử dụng chào hàng cần ngắn gọn, súc tích, đơn giản, dễ hiểu.Quảng cáo online nên dùng từ ngữ khi chào hàng cần ngắn gọn, súc tích, đơn giản, dễ hiểu.

2.4. Sử dụng nhận xét từ những nguồn uy tín

Một trong những cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm hiệu quả là sử dụng các nhận xét của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn để tăng niềm tin và uy tín.

Xem thêm: Gợi ý đẩy mạnh doanh số bán hàng mỹ phẩm online

Khi đó, bạn nên chọn những nhận xét từ các nguồn uy tín. Tốt nhất là sử dụng những nhận xét của khách hàng của chính cửa hàng, công ty của bạn từ trước tới nay nếu có, nếu không thì có thể sử dụng nhận xét của khách hàng về cùng sản phẩm mỹ phẩm mà bạn đang bán từ các đối tác, bạn hàng...mà mình quen biết hoặc từ chính công ty sản xuất là tốt nhất.

KInh doanh mỹ phẩm cần niềm tin và tư vấnKinh doanh mỹ phẩm cần niềm tin và tư vấn

Một nhận xét từ nguồn không uy tín nếu bị khách hàng nhận ra sẽ khiến bạn mất khách và giảm uy tín đi rất nhiều.

2.5. Biết cách tạo mẫu quảng cáo Online

Ngoài 4 yếu tố trên thì cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách cũng là 1 kỹ năng quan trọng mà bất kỳ người bán hàng online nào cũng cần phải biết. Biết để chủ động trong quá trình quảng bá sản phẩm. Biết cách viết làm sao cho cuốn hút khách hàng để không lãng phí tiền chạy quảng cáo.

Xem các bước cụ thể: Bạn đã biết QUẢNG CÁO MỸ PHẨM HÚT KHÁCH trên kênh ONLINE?

Bán mỹ phẩm online những năm trở lại đây đang là một trong những công việc thu hút được nhiều chị em phụ nữ mà nhất là các mẹ bỉm sữa tham gia nhất. Hãy học cách tư vấn bán hàng mỹ phẩm để có được thành công trong lĩnh vực này nhé!

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Cẩm nang