Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

3 Cách bán hàng online tại nhà giúp bạn tăng thu nhập kiếm tiền rủng rỉnh 

28/12/2021 16:04:44 Để lại bình luận

Dưới đây là 3 cách bán hàng online tại nhà mà bất kỳ người kinh doanh riêng nào cũng nên thử. Bạn sẽ bất ngờ về kết quả mà chúng mang đến. 
Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet hân hạnh chia sẻ kiến thức hữu ích đến với bạn

Cách bán hàng online3 Cách bán hàng online tại nhà giúp bạn tăng thu nhập

1. Bán đồ ăn trên mạng - Cách bán hàng online nhiều người lựa chọn nhất 

Nếu có mặt hàng nào khiến khách hàng chi tiêu nhiều nhất, tỷ lệ mua hàng lặp lại cao nhất thì đó không thể là gì khác ngoài đồ ăn. Đồ ăn là mặt hàng kinh doanh có tỷ lệ mua hàng nhiều, hồi vốn nhanh lại dễ dàng để khách hàng ra quyết định mua. 

Khi mới bắt đầu bán hàng tại nhà, bạn có thể tự làm các món ăn rồi đăng lên Facebook để chào mời những người bạn, người thân của mình ủng hộ. Đây cũng là cách nhanh nhất để quảng cáo tự nhiên, không mất phí vì chính bạn bè sẽ giới thiệu lẫn nhau. 

Nếu đã có một lượng khách tương đối, chứng minh sức hút món ăn của bạn với thị trường thì đã đến lúc bạn tạo tài khoản bán đồ ăn online trên các nền tảng như GrabFood/ Now/ ShopeeFood/ Baemin/ GoJeck/… Việc của bạn lúc này là nấu ăn tại nhà và đợi shipper đến lấy đồ ăn giao đi. Cách đăng ký bán hàng đồ ăn trên Now - Foody nhanh nhất.

Xem thêm:  Phần mềm quản lý bán hàng online nhiều seller sử dụng nhất

Xem thêm: Kinh doanh món ăn lạ cặp vợ chồng thu tiền triệu mỗi ngày

2. Bán hàng trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo

Bạn có biết những shop bán hàng trên Shopee có thu nhập vài trăm triệu mỗi tháng mà chỉ bán khăn choàng cổ, tất, găng tay không? Có rất nhiều shop như vậy đang bán trên sàn và họ bán rất chạy. Đặc điểm của những shop này là chỉ bán kênh online, đẩy mạnh trên sàn thương mại điện tử, tận dụng nhà ở làm kho, nơi đóng hàng và giao cho ship. Nhiều shop thậm chí còn ở các tỉnh xa, không phục vụ khách mua trực tiếp mà chỉ nhận đơn hàng trên online. 

Hiện nay, việc lập một gian hàng trên các sàn thương mại điện tử là tương đối dễ dàng, nhanh chóng. Xem cách tạo tài khoản bán hàng Shopee. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo gian hàng, sau khi tạo xong thì đăng sản phẩm kèm ảnh và mô tả để bán hàng. Việc bán hàng, giao thương diễn ra tất cả trên không gian mạng từ tư vấn sản phẩm bằng việc chat, nhận đơn báo đặt hàng từ sàn, xử lý đơn hàng, đóng gói và tự mang ra cơ sở vận chuyển hoặc đặt chế độ shipper đến nhà lấy hàng. 

Điều quan trọng bạn cần đầu tư là: 
+ Sản phẩm bắt trend
+  Nguồn nhập hàng
+  Bao bì đóng gói
+  Hình ảnh, nội dung bài viết
+ Tham gia các chương trình quảng cáo trên sàn 

Ngày càng nhiều shop bán hàng online sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng để quản lý đơn hàng, đồng bộ tồn kho từ các sàn Thương mại Điện tử

3. Cách bán hàng online hiệu quả - Livestream bán hàng tại nhà 

Livestream bán hàng là hình thức bán hàng cực hiệu quả và phổ biến tại nhiều quốc gia. Việc Livestream cũng không hề khó khăn, chỉ cần bạn có một chiếc điện thoại thông minh, mạng internet, trang bị thêm đèn để đảm bảo ánh sáng là đã có thể bắt đầu bán hàng được rồi. 

Ở Trung Quốc hiện nay, hầu hết nông dân đều biết Livestream bán hàng, họ bán các loại nông sản, cây trồng, hoa quả ngay tại vườn. Những ngôi làng giờ đây có cả lớp học dạy cách Livestream bán hàng, hỗ trợ người dân ở những vùng sâu vùng xa có thể gửi bán hàng online đi khắp cả nước. 

Bạn có thể tham gia Livestream trên nhiều nền tảng như Facebook/ Youtube/ Shopee,... Doanh số từ việc Livestream mang đến là không hề nhỏ vì vậy hãy kiên trì từng bước giới thiệu sản phẩm, xây dựng thói quen cho khách hàng chờ đón Live của bạn. Khi mới bắt đầu, hãy tổ chức các minigame trên Live để thu hút sự chú ý. 

Người xưa có câu ‘‘Phi thương bất phú’’ ý nói nếu muốn trở nên giàu có thì không có con đường nào khác ngoài công việc kinh doanh. Vậy nên hãy bắt đầu con đường của riêng mình bằng việc thực tập các cách bán hàng online ngay tại nhà. Đi từ bước nhỏ đến bước lớn, chúc bạn thành công. 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.