Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
04/03/2019 10:20:04

Phần mềm máy bán hàng tốt nhất 2019

Máy bán hàng đã trở thành một công cụ không thể thiếu tại các cửa hàng hiện nay. Nhờ có máy bán hàng công việc kinh doanh sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Trong đó KiotViet là một trong những phần mềm máy bán hàng có chất lượng tốt và được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn nhất. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bộ máy bán hàng KiotViet bao gồm những gì?

KiotViet hiện là phần mềm máy bán hàng tốt nhất 2018KiotViet hiện là phần mềm máy bán hàng tốt nhất 2018

Một bộ máy bán hàng sẽ bao gồm các sản phẩm chính: phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, mã vạch, máy quét mã vạch và thiết bị có kết nối internet

 • - Máy quét mã vạch: Công cụ đọc và quét mã vạch với tốc độ cao, nâng cao hiệu suất bán hàng tại quầy và giúp nhân viên thao tác nhanh chóng hơn.
 • - Máy in hóa đơn, mã vạch: Máy kết nối với máy tính và in hóa đơn nhanh chóng ngay khi phát sinh giao dịch. Nhờ đó nhân viên dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình bán hàng.
 • - Phần mềm máy bán hàng KiotViet: Là cốt lõi của máy bán hàng, phần mềm KiotViet sẽ là nơi lưu trữ dữ liệu và hỗ trợ chủ cửa hàng quản lý công việc kinh doanh.
 • - Máy tính (smartphone, tablet, máy POS): KiotViet có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Chỉ cần kết nối internet là người dùng đã có thể thao tác với phần mềm dễ dàng, thuận tiện.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí dùng thử

2. Những tính năng của phần mềm máy bán hàng KiotViet

2.1. Quản lý thông tin hàng hóa

Quản lý hàng hóa hiệu quả với phần mềm KiotVietQuản lý hàng hóa hiệu quả với phần mềm KiotViet

 • - Nhập đầy đủ thông tin hàng hóa: Với phần mềm quản lý bán hàng KiotViet, nhân viên có thể dễ dàng cập nhật thông tin hàng hóa. Các thông tin chi tiết về mã hàng, tên hàng, giá bán, giá vốn, tồn kho sẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi và quản lý hàng hóa nhanh chóng và chính xác hơn.
 • - Phân loại hàng hóa: Hệ thống KiotViet phân chia các loại hàng hóa thành 3 loại hàng cụ thể: hàng nhập về, hàng dịch vụ và hàng đóng gói/pha chế. Với mỗi loại hàng, phần mềm sẽ có một cách quản lý hiệu quả riêng nhằm đảm bảo chất lượng và số lượng của hàng hóa trong cửa hàng.
 • - Xuất nhập Excel: Tính năng này cho phép nhân viên thâm hàng hóa/xuất dữ liệu từ file Excel. Điều này giúp nhân viên tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi theo dõi hàng hóa đồng thời giảm thiểu sai sót khi làm việc.
 • - Tạo mã vạch cho từng sản phẩm: Phần mềm máy bán hàng KiotViet hỗ trợ người dùng trong việc tạo mã vạch nhanh chóng. Mỗi sản phẩm có mã vạch riêng sẽ giúp chủ cửa hàng dễ dàng khi sử dụng máy quét mã vạch để đọc thông tin thuận tiện nhất.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại di động

2.2. Quản lý xuất nhập tồn kho

Tính năng kiểm kho của phần mềm KiotVietTính năng kiểm kho của phần mềm KiotViet

 • - Thẻ kho: Khi sử dụng KiotViet, người dùng có thể theo dõi được lịch sử thay đổi số lượng hàng hóa với chức năng Thẻ kho. Tính năng này giúp bạn theo dõi các giao dịch nhập hàng/bán hàng/luân chuyển hàng hóa/kiểm hàng nhanh chóng và dễ dàng.
 • - Kiểm kho: KiotViet sở hữu tính năng kiểm kho giúp nhân viên kiểm tra tình hình tồn kho nhanh chóng và đơn giản. Chỉ bằng các thiết bị như điện thoại hay máy tính bảng, bạn đã có thể sử dụng như máy quét mã vạch và bắt đầu công việc kiểm kho rất dễ dàng.

2.3. Phân quyền nhân viên, quản lý nhân viên

Phân quyền cho nhân viên trên phần mềm KiotVietPhân quyền cho nhân viên trên phần mềm KiotViet

Nhằm đưa đến sự trợ giúp của nhân viên trong công việc cũng như đảm bảo sự kiểm soát của chủ cửa hàng, phần mềm KiotViet cho phép người dùng có thể phân quyền cho nhân viên trong việc tiếp cận thông tin.

  Xem thêm: Giới thiệu về PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG KIOTVIET

  Quyền hạn của nhân viên trong KiotViet được chia thành 4 loại: nhân viên thu ngân, quản trị chi nhánh, nhân viên kho và không được phân quyền. Nhờ đó nhân viên sẽ có thể tập trung vào công việc được giao hiệu quả và chính xác hơn. Bên cạnh đó việc phân quyền cũng giúp chủ cửa hàng quản lý nhân viên sát sao mà không cần lo lắng đến những vấn đề khác.

  2.4. Quản lý khách hàng, công nợ khách hàng

  Quản lý danh mục khách hàng với KiotVietQuản lý danh mục khách hàng với KiotViet

  Thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ chi tiết và cụ thể trên hệ thống phần mềm. Danh mục khách hàng được sắp xếp theo các cột mã khách hàng, tên khách hàng, điện thoại, tổng bán, nợ cần thu giúp chủ cửa hàng dễ dàng hơn khi tìm kiếm và theo dõi thông tin.

  Đặc biệt với tính năng quản lý công nợ, chủ cửa hàng có thể theo dõi và kiểm soát tình hình công nợ một cách thuận tiện và đơn giản nhất.

  2.5. Quản lý nhà cung cấp

  Cùng với thông tin khách hàng, thông tin nhà cung cấp cũng được lưu trữ thành danh mục cụ thể với những thông tin chính xác. Điều này giúp chủ cửa hàng chủ động và linh hoạt hơn khi quản lý thông tin nhà cung cấp.

  Với tính năng theo dõi lịch sử nhập hàng và quản lý nợ cần trả, người dùng sẽ theo dõi được giao dịch với nhà cung cấp cũng như kiểm soát công nợ hiệu quả hơn.

   Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

   2.6. Báo cáo bán hàng dễ hiểu, mọi lúc, mọi nơi

   Hệ thống báo cáo của phần mềm KiotViet bao gồm:

   • - Báo cáo cuối ngày
   • - Báo cáo bán hàng
   • - Báo cáo đặt hàng
   • - Báo cáo hàng hóa
   • - Báo cáo khách hàng
   • - Báo cáo nhà cung cấp
   • - Báo cáo nhân viên
   • - Báo cáo tài chính

   Khi chử cửa hàng muốn theo dõi loại báo cáo nào, bạn chỉ cần nhấp chuột vào tên báo cáo và ngay lập tức giao diện báo cáo sẽ hiện ra. Nội dung báo cáo chi tiêt, dễ hiểu cùng thiết kế trực quan sẽ giúp chủ cửa hàng nắm rõ mọi thông tin về hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Bên cạnh đó, các tùy chỉnh về kiểu hiển thị và tiêu chí báo cáo cũng hỗ trợ người dùng theo dõi báo cáo hiệu quả hơn.

   Báo cáo cuối ngày về bán hàng với kiểu hiển thị dọcBáo cáo cuối ngày về bán hàng với kiểu hiển thị dọc

   Phần mềm máy bán hàng KiotViet với những tính năng ưu việt sẽ trợ giúp tối đa cho công việc của các cửa hàng. Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về phần mềm này và sử dụng thành thạo các tính năng trong hoạt động kinh doanh.

   KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

   • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
   • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
   Chuyên mục: Cẩm nang