Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Tuyệt chiêu Livestream bán hàng online hiệu quả

04/10/2021 09:10:41 Để lại bình luận

Có những shop chỉ tính riêng bán hàng Livestream đã thu về cả trăm triệu mỗi ngày, ngược lại cũng có những shop chỉ lẻ tẻ một vài đơn. Sự khác nhau nằm ở bí quyết bán hàng trên Livestream, bài viết dưới đây sẽ mách bạn 3 tuyệt chiêu Livestream bán đâu trúng đó. 

livestream bán hàngTuyệt chiêu Livestream mà các shop bán nghìn đơn không bao giờ nói với bạn

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet ra mắt tính năng Facebook POS chuyên hỗ trợ các shop bán hàng Online trên mạng xã hội Facebook, hàng nghìn shop Livestream bán hàng đã sử dụng KiotViet để giảm thời gian quản lý, tăng tốc bán hàng, tránh sai sót thất thoát. 

1. Chuẩn bị kịch bản Livestream 

Hầu hết các shop bán hàng trên Livestream đạt hiệu quả cao, chốt được nhiều đơn đều nhờ chuẩn bị kỹ càng trước khi lên sóng, Livestream theo một kịch bản đã được lên trước. 

Vậy kịch bản Livestream là gì? Lên kịch bản Livestream như thế nào? 
Kịch bản Livestream nói dễ hiểu là khung chương trình lên trước mỗi khi diễn ra buổi Livestream bán hàng, để buổi lên sóng diễn ra tuần tự theo các kế hoạch đã đưa ra, nhằm không bị bối rối, hỗn động trong khi Livestream. 

Một số ví dụ về kịch bản Livestream như:

- Phần 1: Mở đầu buổi Live sẽ công bố các sản phẩm sẽ bán trong buổi hôm nay, nhờ những người vào xem share lên các diễn đàn hoặc comment để đảm bảo lượng người xem đều nghe rõ, nhìn rõ. 

- Phần 2: Mở bán lần lượt các sản phẩm theo nhóm. Giới thiệu tuần tự các sản phẩm trong mỗi nhóm, cần đặt số mã hàng cho mỗi sản phẩm để khi kêu gọi comment chốt đơn không bị nhầm lẫn, dễ lọc bình luận. 
Ví dụ: Shop của bạn đang bán quần áo phụ nữ thì có thể mở bán lần lượt các sản phẩm như sau: 
+ Áo phông 
+ Váy
+ Quần 
+ Bộ ngủ … 

- Phần 3: Kết thúc Live, nhắc nhở người xem đã đặt hàng hôm nay kiểm tra tin nhắn/ cuộc gọi điện thoại xác nhận đơn mua từ shop. Giới thiệu về khung giờ Livestream của buổi tiếp theo, có thể nói sơ qua về các sản phẩm mở bán trong buổi tiếp theo ra sao, ưu đãi như thế nào để thu hút lượng người xem. 

2. Tổ chức minigame kích thích doanh số

Tuyệt chiêu khiến video Livestream bán hàng của shop bạn thu hút khách hàng hơn chính là: Tổ chức minigame, trao tặng nhiều phần quà câu khách xem và tham gia Livestream hiệu quả.  

Mục đích của việc tổ chức Minigame này để thu hút nhiều khách hàng biết đến shop của bạn, càng nhiều người biết, tỷ lệ bán được hàng hóa càng tăng cao. 

Một số cách để thu hút khách đến với cửa hàng nhiều hơn: 

- Kêu gọi Like/ Share lên các hội nhóm, ví dụ mỗi chị share Livestream lên 5 nhóm sẽ được giảm 10% tổng hóa đơn mua hàng hôm nay

- Comment số đuôi điện thoại trùng với kết quả xổ số thì sẽ nhận được một món hàng bất kỳ trong danh sách Livestream của shop

- @Tag 2 bạn bè để được nhận mã giảm giá 50% cho một mặt hàng nào đó. 

bán hàng livestreamCác mẹo Livestream thu hút người xem tạo hiệu ứng tốt

3. Quan trọng: Sử dụng công cụ hỗ trợ chốt đơn Livestream 

Bí mật mà các shop bán hàng trên Livestream đắt khách không bao giờ nói với bạn là: Sử dụng công cụ để hỗ trợ chốt đơn Livestream, tăng tốc bán hàng.

Bán hàng Livestream bạn cần chuẩn bị những gì? 

- Chú trọng đến ánh sáng khi sản phẩm xuất hiện, nhất thiết phải mua đèn Livestream chuyên nghiệp. Hình ảnh sản phẩm càng đẹp, tỷ lệ ra quyết định mua hàng ngay lập tức của khách càng cao. 

- Chuẩn bị thật nhiều laptop, điện thoại di động, máy tính bảng để Livestream nhiều kênh và xem hình ảnh của chính mình khi đang lên sóng. 

- Phần mềm ẩn các bình luận của khách đặt hàng, để lại thông tin trên Livestream (tránh tình trạng bị đối thủ cướp khách).

- Công cụ máy in bill, phần mềm rà soát bình luận khách hàng comment rút ngắn thời gian phải ngồi xem từng bình luận, tránh xảy ra hiện tượng nhập sai thông tin hoặc nhân viên bỏ sót bình luận của khách. 

Hiện nay, Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đang hỗ trợ khách hàng bán hàng trên Livestream tiện ích với tính năng Facebook POS, xử lý đơn hàng trên Facebook, Livestream nhanh chóng. Đồng bộ đơn hàng, tình trạng hàng hóa tồn kho, giá bán với phần mềm quản lý, tăng tốc bán hàng, tiết kiệm thời gian. Dùng thử Miễn Phí ngay TẠI ĐÂY
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.