Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Tìm hiểu về chi phí mở tiệm nail. Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn? 

28/12/2021 16:15:56 Để lại bình luận

Mở tiệm nail, mở tiệm làm móng đang là xu hướng kinh doanh được rất nhiều người tìm kiếm. Bài viết hôm nay phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ liệt kê ra cho bạn những chi phí mở tiệm nail cần phải chuẩn bị. 

chi phí mở tiệm nailKinh doanh tiệm nail cần bao nhiêu vốn? Những khoản chi phí khi mở tiệm?

1. Chi phí mặt bằng 

Chi phí mặt bằng khi kinh doanh luôn là khoản đầu tư lớn nhất mà người làm kinh doanh cần phải tính đến đầu tiên. Chọn mặt bằng kinh doanh tại các địa điểm trung tâm hoặc địa điểm đông đúc nhộn nhịp, mặt tiền lớn thì càng mất nhiều tiền. 

Giá thuê mặt bằng hiện nay dao động từ khoảng 20-30 triệu đồng/ tháng đối với những mặt bằng >20 mét vuông tại vị trí đẹp, nhiều người qua lại. Nếu có ít vốn hơn, muốn mở tiệm nail tại những con phố không quá đông đúc, chấp nhận vào ngõ có ô tô đi lại được, ngõ thông nhau giá mặt bằng sẽ tầm 15 triệu đổ xuống. 

Tùy thuộc vào khả năng thương lượng của bạn với chủ nhà mà tiền nhà sẽ được thanh toán theo từng đợt (3 tháng/ 6 tháng). Hiện nay, do đang trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn, nhiều chủ nhà đồng ý cho người thuê đóng từng tháng một, tuy nhiên vẫn kèm điều kiện phải đặt cọc 1 tháng tiền nhà. 

Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về nghề Nail

2. Chi phí sửa chữa mặt bằng, trang trí nội thất

Chi phí mở tiệm nail cần quan tâm thứ hai là vấn đề sửa chữa và đầu tư nội thất, trang thiết bị cho cửa hàng. 

Bạn phải xác định đối tượng khách hàng của mình là ai? Họ có sở thích gì? Lưu ý gì? Phân khúc giá bạn định vị mình ở đâu? Rõ ràng một phân khúc giá tầm trung thì không thể đầu tư cho tiệm nail của mình những bộ bàn ghế đắt tiền hoặc quá rẻ. Khách hàng khi đến tiệm của bạn không những quan tâm đến chất lượng làm móng có tốt, có đẹp không mà còn muốn thư giãn, muốn chill trong không gian đẹp. 

chi phí mở tiệm nailMở tiệm nail nhỏ cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm mở tiệm nail

Hiện nay với các gói nội thất trang trí cho cửa hàng nail dao động từ 30 - 50 triệu cho cửa hàng phân khúc thấp. 50 - 70 triệu cho cửa hàng phân khúc trung bình. Đối với những tiệm nail xa xỉ, chuyên phục vụ khách chịu chi thì có thể phải đầu tư hàng trăm triệu cho tiền trang trí cửa hàng. 

Hàng loạt chủ tiệm nail đang sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng để quản lý tiệm nail

3. Đầu tư vào các loại gel, sơn móng và trang thiết bị làm nail 

Đây được xếp vào loại chi phí cố định buộc phải mua sắm khi mở tiệm nail. Dụng cụ để làm móng cũng có nhiều giá tiền khác nhau tùy theo mức độ đầu tư của cửa hàng. 

Một số tiệm nail hoạt động theo hình thức mua nhượng quyền buộc phải mua các loại sơn móng tay, đá đính kèm, nguyên liệu,.. của kho tổng. Giá thành chiếm khoảng 15% doanh thu. Đây là mức giá khá phổ biến trên thị trường. 

Ngoài ra thì một số dụng cụ làm nail như kìm, khăn lau, chậu ngâm, máy làm khô, bộ bảng màu, dụng cụ làm sạch,... cũng sẽ chiếm của bạn khoảng 20 triệu tiền mua sắm lúc ban đầu. 

Xem thêm: Đâu là phần mềm quản lý tiệm NAIL tốt nhất trên thị trường?

Xem thêm: Ra mắt phần mềm quản lý spa - Quản lý lịch hẹn chuyên nghiệp

4. Chi phí mở tiệm nail cố định - Tiền lương nhân viên

Một tiệm nail quy mô nhỏ cũng cần ít nhất 1 thợ chuyên vẽ chính và 1 - 2 thợ phụ để làm móng cơ bản và làm sạch, chăm sóc khách hàng. Lương của thợ chính hiện nay tầm 7-10 triệu/ tháng, lương của thợ phụ phải trả tầm 5 - 6 triệu/ tháng/ người. 

Đối với nhiều tiệm nail nhỏ, người chủ cửa hàng sẽ là thợ làm chính luôn, thay vì phải trả tiền cho nhân viên thì thường sẽ tự mình làm, lấy công làm lãi. Còn đối với nhiều tiệm nail quy mô lớn hơn, việc thuê người làm là bắt buộc, vì vậy bạn cần có khung lương cố định mỗi tháng. Phần khung lương này rơi vào khoảng 10 - 20 triệu cho cửa hàng tầm trung. 

Ngoài ra, một số cửa hàng nail áp dụng chính sách trích phần trăm cho nhân viên trên mỗi bộ nail của khách hàng. Với chính sách này, thợ làm móng sẽ nhận mức lương cơ bản thấp hơn, thu nhập chính đến từ phần trăm hoa hồng nhận được trên mỗi khách, càng nhiều khách càng nhiều tiền. 

Tổng kết:

Mở tiệm nail cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở tiệm nail cần có là bao nhiêu? Dựa vào các con số kể trên, bạn cần có khoảng từ 50 triệu để khởi nghiệp tiệm nail của riêng mình. Đây hoàn toàn là con số áng chừng vì quy mô mỗi tiệm và mức độ đầu tư là khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh chuyên nghiệp thì con số này là mặt bằng chung đáng để bạn nghiên cứu và cân nhắc. 

Chúc các bạn thành công! Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh TẠI ĐÂY

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.