Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Những lưu ý trong cách quản lý hàng hóa tại các siêu thị và tạp hoá

25/12/2021 11:48:06 Để lại bình luận

Quản lý hàng hóa tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa là một công việc không hề đơn giản bởi đặc thù của mặt hàng này là rất đa dạng, nhiều loại mặt hàng lặt vặt, nhiều nhà sản xuất cùng một mặt hàng. Theo đó, công tác kiểm kho, quản lý hàng hóa tại các cửa hàng tạp hoá, siêu thị cũng trở nên phức tạp và nếu không có một quy trình hợp lý thì rất dễ khiến công tác kiểm kho gặp nhiều sai sót, số liệu không đúng với thực tế dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hoá. Vậy cách quản lý hàng hóa trong siêu thị cần thực hiện như thế nào để hạn chế tối đa sai sót và giúp khâu kiểm kho hàng hóa trở nên đơn giản và nhanh chóng?

Cách quản lý hàng hóa trong siêu thị

Xem thêm: phần mềm quản lý SIÊU THỊ chuyên nghiệp, tốt nhất hiện nay

 

1. Cần chú ý khâu nhập hàng trong cách quản lý hàng hóa siêu thị

Cách đầu tiên để quản lý hàng hóa trong siêu thị hiệu quả là làm tốt ngay ở bước nhập hàng thì những bước phía sau sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Nhưng làm thế nào để làm tốt được khâu nhập hàng là điều mà nhiều chủ cửa hàng tạp hoá, siêu thị còn gặp vướng mắc.

Đầu tiên, muốn quản lý hàng hóa tại siêu thị hiệu quả bạn hãy phân loại hàng hóa theo từng nhóm, mỗi nhóm là một sản phẩm có cùng chủng loại, nhà cung cấp, thương hiệu…. Với mỗi nhóm, phải quy ước một mã vạch tương ứng – mã vạch này có chức năng rất lớn trong việc nhận diện đặc điểm sản phẩm và sẽ đi cùng sản phẩm trong suốt lịch sử giao dịch.

Sau khi gắn mã vạch lên sản phẩm, sử dụng máy quét mã vạch và phần mềm quản lý bán hàng để nhận dạng và lưu trữ mã vạch của sản phẩm lên phần mềm.

>> BẠN CÓ BIẾT các chủ siêu thị, tạp hóa đang ứng dụng cách Quản Lý Siêu Thị này để NÂNG CAO hiệu quả kinh doanh

2. Quản lý bằng cách bài trí hàng hóa tại gian hàng một cách khoa học

Bài trí kho hàng, trưng bày hàng hóa tại các kệ ở siêu thị khoa học, hợp lý không chỉ hỗ trợ tốt cho việc lấy hàng được nhanh chóng và tiện lợi, mà còn là cách quản lý hàng hóa siêu thị hiệu quả, giúp cho công tác kiểm kho, kiểm hàng trở nên dễ dàng. Bạn nên bố trí một lối đi để tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển để kiểm kho.

Cũng vì lý do tiện lợi, hãy thực hiện phân khu từng nhóm hàng để tránh nhầm lẫn và dễ dàng hơn trong việc nhận biết nhóm hàng nào đang ở khu vực nào. Lưu ý, với từng món hàng, hãy bài trí để mã vạch lộ ra ngoài để chỉ cần sử dụng máy đọc mã vạch và di chuyển dọc theo lối đi là đã có thể kiểm kho chính xác và nhanh chóng.

Xem thêm: Cách bài trí giá kệ trong siêu thị để thu hút khách hàng

3. Ứng dụng phần mềm hỗ trợ quản lý hàng hóa tại gian hàng và trong kho

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có hỗ trợ kiểm kho là một trong những cách giúp đơn giản hóa công tác kiểm kho của các cửa hàng tạp hoá và siêu thị. KiotViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng chú trọng công tác quản lý kho hàng trong bán lẻ, kể cả kho của các cửa hàng tạp hoá, siêu thị.

KiotViet có thể tích hợp với máy đọc mã vạch, tốc độ xử lý giao dịch nhanh, giúp các cửa hàng, siêu thị giảm thiểu tối đa thời gian kiểm kho, hạn chế thất thoát. Với máy đọc mã vạch, chỉ cần làm tốt ở khâu nhập hàng và bài trí hàng hóa thì chỉ cần “lia” máy một lượt khắp cả kho, sau đó phần mềm KiotViet sẽ tự động cập nhật sản phẩm theo mã vạch được quy ước trước đó, dữ liệu sẽ được đồng bộ lên phần mềm một cách nhanh chóng và tức thì, giảm bớt thời gian và công sức cho nhân viên kiểm kho.

Xem thêm: Giải pháp kiểm kho dễ dàng khi kinh doanh siêu thị mini

Ngoài ra, mỗi khi có phát sinh hóa đơn bán hàng, sản phẩm bán ra sẽ được tự động trừ trực tiếp vào kho hàng, dữ liệu kho trên phần mềm luôn được cập nhật đồng bộ với dữ liệu thực tế, do đó khâu kiểm kho, quản lý hàng hóa trong siêu thị trở nên đơn giản và nhẹ nhàng.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.