Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
04/03/2019 10:41:58

Quản lý lợi nhuận với phần mềm bán hàng

Lợi nhuận là kết quả cuối cùng của hoạt động kinh doanh tại cửa hàng được thể hiện bằng số tiền lãi hoặc lỗ. Lợi nhuận là chêch lệch giữa tổng thu nhập và tổng chi phí của cửa hàng trong một thời kỳ. Do đó, quản lý lợi nhuận là công việc cực kỳ quan trọng trong kinh doanh nói chung và kinh doanh bán lẻ nói riêng. Quản lý lợi nhuận tốt sẽ giúp các cửa hàng bán lẻ chủ động trong công tác xuất, nhập kho… nhằm giúp công tác kinh doanh được thuận lợi.

loi-nhuan

Thông thường, tính báo cáo lợi nhuận là kiểm tra giá trị hàng hóa nhập vào và giá trị hàng hóa đầu ra để xem sản phẩm đó mang lại lợi nhuận bao nhiêu cho cửa hàng, sau đó cộng tổng lợi nhuận đó thì mới có được tổng kết quả lợi nhuận bán hàng. Vì phức tạp và mất thời gian nên việc này không được thực hiện theo ngày, mà chỉ thường được thực hiện theo từng tháng một. Nhưng giờ đây, phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ giúp khâu báo cáo lợi nhuận trở nên đơn giản, bởi các thông số đầu vào, đầu ra đã được cập nhật trên phần mềm từ trước, chỉ cần một thao tác là đã có thể có một báo cáo chính xác và đầy đủ.

1. Báo cáo theo thời gian thực

Phần mềm quản lý bán hàng cho phép thực hiện các báo cáo bán hàng theo thời gian thực, theo đó các chủ cửa hàng lúc nào cũng có được báo cáo lợi nhuận chính xác đến thời điểm thực hiện báo cáo hoặc bất kỳ thời điểm nào cần thống kê. Do vậy, người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát được tiến độ bán hàng nhằm đáp ứng chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra.

2. Truy nhập hệ thống báo cáo mọi lúc mọi nơi

Theo cách thực hiện báo cáo thông thường, người làm báo cáo buộc phải thực hiện thống kê bản báo cáo một cách thủ công, mất nhiều thời gian và tốn chi phí. Nhưng giờ đây với phần mềm quản lý bán hàng, chức năng quản lý ngay trên điện thoại hay máy tính bảng giúp chủ cửa hàng có thể cập nhật báo cáo bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu chỉ cần có kết nối internet. Vì thế, chủ cửa hàng có thể tiết kiệm được thời gian để tập trung hơn cho những công việc khác.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày