Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
03/07/2015 11:02:04

KiotViet & Intel Compute Stick: Cặp đôi hoàn hảo

Ngày 1/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Intel vừa tổ chức lễ ra mắt Máy tính tí hon Compute Stick. Sự kiện đã thu hút đông đảo phóng viên và quản trị viên các diễn đàn công nghệ tham gia và trải nghiệm các tính năng và tiện ích mà thiết bị tí hon này mang lại. Khác với các lần ra mắt sản phẩm thông thường của Intel, lần ra mắt Intel Compute Stick tại Việt Nam, Tập đoàn Intel đã mời các đối tác trình diễn các ứng dụng cho người dùng tại cuối sự kiện. Điển hình là ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet dành cho các nhà bán lẻ, nhà hàng, quán cà phê.

anh 1Các phóng viên order trên Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet với Intel Compute Stick.

Compute Stick của Intel là một chiếc máy tính có kích thước bỏ túi cho phép người dùng chuyển đổi các thiết bị phát hình có hỗ trợ cổng HDMI thành máy tính cá nhân. Sản phẩm này có thể chuyển đổi bất cứ thiết bị phát hình nào như màn hình, máy chiếu, bảng quảng cáo, hỗ trợ cổng HDMI thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh, có khả năng làm việc trên các ứng dụng có hiệu suất cao như các phần mềm quản lý truy xuất dữ liệu nhiều qua Internet, và giải trí đa phương tiện.

anh 2

  Ông Trần Đức Trung – Tổng giám đốc Intel Việt Nam phát biểu tại lễ ra mắt

Ông Trần Đức Trung – Tổng giám đốc Intel Việt Nam cho biết: “Sự kiện ra mắt Máy tính tí hon nằm trong chiến lược của Intel trong việc đổi mới công nghệ để mang đến những trải nghiệm thú vị và sáng tạo hơn cho người tiêu dùng, qua đó góp phần xây dựng một thế giới thông minh và kết nối hơn. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự tiện dụng và hiệu năng mạnh mẽ được tích hợp trong kích thước rất nhỏ bé này, Máy tính tí hon sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về giải trí, học tập và làm việc của người dùng.”

Sự ra đời của Máy tính tí hon được đánh giá là một bước đột phá mới trong công nghệ PC, nhắm đến những nhu cầu thiết thực từ giải trí, học tập đến làm việc. Tại buổi ra mắt sản phẩm, Máy tính tí hon đã có những phần trình diễn mượt mà, đầy thuyết phục, mang đến cho người tham dự trải nghiệm ấn tượng từ xem phim Full HD 1080, nghe nhạc chất lượng cao, streaming game, digital signage đến xử lý các nghiệp vụ quản lý cửa hàng.

anh 3

 Ông Lê Tất Tiến – Giám đốc kinh doanh Phần mềm Quản lý bán hàng KiotViet, trình diễn ứng dụng trên Máy tính tí hon.

Ông Lê Tất Tiến – Giám đốc kinh doanh Phần mềm Quản lý bán hàng KiotViet cho biết: “Máy tính tí hon sẽ là lựa chọn tối ưu cho khách hàng của KiotViet, là các cửa hàng bán lẻ, các nhà hàng, cà phê có nhiều tầng, nhiều khu và nhiều quầy với không gian làm việc hạn chế và đòi hỏi tính thẩm mỹ. Thay vì cửa hàng phải dành nhiều không gian ở quầy thu ngân hoặc đặt món ăn cho các PC truyền thống với kích thước lớn thì giờ đây họ đã có thể lựa chọn thiết bị với kích thước nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo được hiệu năng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Chúng tôi hi vọng, kết hợp Máy tính tí hon của Intel và Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet sẽ mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng là đối tượng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ”.

Tại thị trường Việt Nam, Compute Stick có hai phiên bản đều được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Intel Atom với tên mã là “Bay Trail Z3735F”. Phiên bản thứ nhất chạy hệ điều hành Window 8.1 32 bit (sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 trong thời gian tới), bộ nhớ trong 32 GB với RAM 2 GB. Giá bán của phiên bản Compute Stick chạy Windows được niêm yết là 3,99 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản chạy Ubuntu (cấu hình thấp hơn) sẽ được bán với giá 2,99 triệu đồng.

11694926_803169313114489_8020968251062756782_n

Ban giám đốc Intel Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng đối tác KiotViet tại buổi lể ra mắt Intel Compute Stick

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày