Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
22/04/2015 15:24:16

Những ưu điểm nổi trội của điện toán đám mây

Điện toán đám mây, hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet. “Đám mây” đơn giản là một không gian trực tuyến, nơi người dùng có thể lưu trữ dữ liệu kinh doanh một cách nhanh chóng và an toàn. Người dùng có thể đăng nhập và truy cập thông tin dữ liệu của mình, tương tự như khi đăng nhập và kiểm tra email.

dien toan dam may

Tại sao điện toán đám mây được coi là xu hướng mới trong ngành công nghệ ứng dụng? Lấy một ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong phần mềm bán hàng để làm ví dụ:

1.Tính linh hoạt: Sử dụng mọi lúc, mọi nơi, từ mọi thiết bị

Với việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây, người dùng có thể truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Sử dụng môt chiếc ipad hay điện thoại di động được kết nối mạng, người dùng có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản, theo dõi hoạt động bán hàng, thiết lập các thông tin cửa hàng hay can thiệp vào các hoạt động nhập xuất tại cửa hàng. Sự linh hoạt này sẽ giúp các chủ cửa hàng tiết kiệm đối đa thời gian khi không cần có mặt vẫn có thể coi sóc tình hình hoạt động tại cửa hàng. Đồng thời, đây cũng là giải pháp tối ưu cho các chuỗi chi nhánh khi việc quản lý hoạt động từ xa trước đây vẫn là một trở ngại rất lớn.

2. Tiện dụng

Sử dụng chính ipad / điện thoại di động để truy cập phần mềm giúp giải phóng bạn khỏi những thiết bị cồng kềnh trước đây. Tiết kiệm không gian khi loại bỏ được những chiếc máy tính tiền cồng kềnh, bạn có thể mang chiếc ipad tới tận bàn khách hàng để tư vấn và lưu lại thông tin đặt hàng của khách hàng

3. Tiết kiệm chi phí

Chi phí sử dụng công nghệ điện toán đám mây giảm đáng kể so với việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin truyền thống vì doanh nghiệp “xài bao nhiêu trả bấy nhiêu”. Doanh nghiệp sẽ giảm nguồn vốn đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng và chi phí vận hành, với điện toán đám mây, doanh nghiệp chỉ chi trả cho những tài nguyên và dịch vụ mà doanh nghiệp sử dụng thực tế.

4. An toàn dữ liệu

Việc bảo mật được cải thiện nhờ vào tập trung hóa dữ liệu. Tất cả các dữ liệu được tự động sao lưu trên máy chủ, và bảo vệ bởi những công ty bảo mật chuyên nghiệp. Bảo mật thường tốt hơn các hệ thống truyền thống, do các nhà cung cấp có thể dành nhiều nguồn lực cho việc giải quyết các vấn đề bảo mật mà nhiều khách hàng không có đủ

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm