Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Giảm tỷ lệ hoàn đơn nhờ kết nối linh hoạt các đơn vị vận chuyển

18/03/2022 11:58:53 Để lại bình luận

Hoàn đơn là chuyện chẳng của riêng chủ shop nào. Vậy nguyên nhân nào khiến khách hàng hoàn đơn và giảm tỷ lệ hoàn đơn như thế nào? Hãy cùng KiotViet tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

giam-ty-le-hoan-don-nho-ket-noi-linh-hoat-cac-don-vi-van-chuyen

1. Lý do hàng chuyển phát không thành công (hoàn đơn)

Có rất nhiều lý do để khách hàng hoàn trả đơn và điều đó gây tổn thất về doanh thu, phí chuyển hoàn, ship hàng, cũng như mặt hàng đó có thể bị lưu quá lâu ảnh hưởng đến chất lượng,...
Một số lý do phổ biến có thể kể đến như: 


- Sai thông tin khách hàng: số điện thoại, địa chỉ, 
- Không liên lạc được với khách hàng
- Đơn vị vận chuyển làm mất đơn, lưu đơn quá lâu, thời gian giao hàng quá chậm 
- Người nhận từ chối nhận hàng (không đúng màu, size, sản phẩm)
- Địa chỉ giao hàng không chính xác, nằm ngoài vùng giao
- Hàng vỡ, hỏng do đóng gói không cẩn thận 

giam-ty-le-hoan-don-nho-ket-noi-don-vi-van-chuyen

2. Phương pháp làm giảm tỷ lệ hoàn đơn

Để giảm tỷ lệ hoàn đơn, người bán hàng nên tập trung nghiên cứu thật kỹ nguyên nhân để khắc phục bằng những biện pháp khác nhau. KiotViet đưa ra một số giải pháp làm giảm tỉ lệ hoàn đơn như sau: 

2.1 Tư vấn và trao đổi với khách hàng 

- Hãy tư vấn sản phẩm một cách trung thực và nhiệt tình, trả lời tin nhắn, bình luận nhanh chóng, tư vấn sát với nhu cầu của khách hàng. Đây là cách giúp khách hàng của bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, đặt niềm tin vào bạn và từ đó tin tưởng và hạn chế tình trạng bùng đơn, hoàn đơn do chưa hiểu rõ về sản phẩm. 


- Xác nhận thông tin khách hàng: số điện thoại, địa chỉ, mặt hàng đã đặt, số lượng, màu sắc, kích cỡ,... một cách chính xác, hạn chế tối đa nhầm lẫn. Tiếp theo hãy tra cứu địa chỉ khách hàng để xác nhận địa điểm chính xác đồng thời thông báo cho khách phí ship chính xác. 


- Đối với những đơn hàng có giá trị lớn, nên yêu cầu khách đặt cọc một phần để đảm bảo an toàn cho đơn hàng. Hãy đưa ra quy định này công khai để khách hàng có thể nắm được. 

2.2 Xác nhận và lên đơn, chuẩn bị đơn hàng

Hãy kiểm tra thông tin đơn hàng lần cuối thật chính xác và cẩn thận trước khi đóng gói sản phẩm. Xác nhận với khách hàng trước khi lên đơn. 


Khi đóng gói sản phẩm hãy chú ý về tính thẩm mỹ và an toàn cho sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dễ vỡ nên có note ngoài hộp và gói kỹ với xốp, nilong chuyên biệt. Bên cạnh đó, hãy đọc kỹ đơn hàng và xác nhận không bỏ sót sản phẩm. 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook vừa chat vừa lên đơn nhanh chóng

2.3 Theo dõi vận đơn, kết nối các đơn vị vận chuyển 

Lựa chọn đơn vị vận chuyển cũng rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian hàng của bạn đến tay người nhận và chất lượng bảo quản hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Không nên tìm đơn vị vận chuyển có chi phí thấp nhất, nên nghiên cứu đơn vị vận chuyển được đánh giá tốt và uy tín để giảm tỷ lệ rủi ro trong quá trình vận chuyển một cách tối đa. 


Bên cạnh đó, hãy luôn cập nhật, theo dõi quá trình vận đơn để nắm bắt được trạng thái đơn hàng và kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh kịp thời.

 
Hãy gửi thông tin đơn hàng của khách để khách hàng có thể chủ động theo dõi vận đơn, đảm bảo khách hàng không bị lỡ khi đơn hàng được giao đến 

tra-cuu-van-don

3. Kết nối linh hoạt các hãng vận chuyển uy tín 

Dành thời gian đọc review, đánh giá và bảng chi phí của các đơn vị vận chuyển sẽ giúp bạn nhận định được các đơn vị vận chuyển uy tín hiện nay.

Kết nối linh hoạt các đơn vị vận chuyển để hành trình đơn hàng được diễn ra nhanh chóng và trơn tru nhất, đồng thời đảm bảo phí ship cho khách hàng và phần trăm chi phí shop phải trả cho đơn vị vận chuyển hợp lý nhất. 


Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đã tích hợp các đơn vị vận chuyển uy tín, giúp chủ shop dẽ dàng lựa chọn đơn vị vận chuyển, thông báo phí ship cho khách hàng và lên đơn nhanh chóng. 

Xem thêm: Tích hợp hãng vận chuyển trên phần mềm quản lý bán hàng

Xem thêm: Bảng giá các hãng vận chuyển

Tham khảo thêm tính năng quản lý đối tác giao hàng trên phần mềm quản lý bán hàng KiotViet. Chủ shop hoàn toàn có thể theo dõi: mã hóa đơn, trạng thái vận đơn, lịch sử đối soát, lịch sử giao hàng, các loại chi phí dễ dàng trên phần mềm. Xem chi tiết hướng dẫn quản lý đối tác giao hàng TẠI ĐÂY

Kết nối linh hoạt các đơn vị vận chuyển uy tín là cách để giảm tỷ lệ hoàn đơn tối ưu nhất. Đồng thời tích hợp lên đơn, bán hàng, liên kết đơn vị vận chuyển trên cùng một phần mềm quản lý là giải pháp giúp chủ shop bán hàng dễ dàng, nhanh chóng hơn. 
 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162
Chăm sóc khách hàng: 1900 6522
Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ, lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.