Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

Cách tạo mã giảm giá trên Shopee chi tiết nhất dành cho người bán hàng

05/04/2022 09:58:32 Để lại bình luận

Trong lễ hội mua sắm 11.11 năm 2021 trên Shopee vừa qua, nhiều chủ shop đã vô cùng bất ngờ trước doanh thu cao kỷ lục, có shop có doanh thu gấp 10 lần so với tháng trước đó. Đó là nhờ cách tạo mã giảm giá hiệu quả và linh hoạt trên sàn TMĐT Shopee. Chủ shop hãy đọc bài viết của KiotViet để nắm vững các bước tạo mã giảm giá trên shopee nhé!

cach-tao-ma-giam-gia-tren-shopee

1. Đánh giá trực quan về các chương trình sale toàn sàn tại Shopee

Hàng tháng, Shopee sẽ có những ngày hội mua sắm theo chủ đề nhất định, cụ thể như các ngày: 1/1, 2/2, 3/3,... sẽ có nhiều mã giảm giá và chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, từ đó thu hút được sự quan tâm và kích cầu mua sắm, gia tăng đơn hàng cho chủ shop.

Cụ thể, nhiều chủ gian hàng trên shopee không ngại khoe doanh thu tăng đột biến vào lễ hội mua sắm. Gian hàng Shoptida trên Shopee  ghi nhận doanh thu vượt trội lên tới hơn 285 triệu đồng vào ngày sale 11.11 tăng đột biến so với ngày thường. Các shop bán hàng khác cũng ghi nhận từ 5000-7000 đơn hàng với doanh thu hàng trăm triệu đồng là hết sức bình thường. 

Chủ shop không nên bỏ lỡ ngày hội mua sắm với cơ hội tăng tốc doanh thu hiệu quả từ sàn Shopee. Không để chủ shop chờ đợi lâu, KiotViet sẽ chia sẻ kiến thức chi tiết nhất về lý do tại sao nên tạo mã giảm giá trên shopee và cách tạo mã trên shopee hiệu quả. 

Xem thêm: 5 xu hướng TMĐT hứa hẹn bùng nổ trong năm 2022

2. Lợi ích khi tạo mã giảm giá trên Shopee

- Thói quen của người mua sắm trực tuyến đó là, sau khi đã tìm được sản phẩm ưng ý, đọc review về các shop, sản phẩm, họ sẽ tìm gian hàng nào có mã giảm giá hời và được nhiều review tốt nhất để đặt đơn, nếu shop của bạn có cả hai yếu tố đó, thì số lượng đơn đặt hàng lớn là điều không thể bàn cãi. 

- Mã giảm giá không những tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nhanh hơn mà còn tăng lượt hiển thị gian hàng của bạn tiếp cận khách hàng gần hơn, giúp thu hút lượng khách hàng quan tâm và tìm hiểu các sản phẩm của bạn trên shopee hiệu quả. 

3. Cách tạo mã giảm giá shopee cho người bán hàng

- Vào Kênh người bán trên Shopee,  truy cập Kênh Marketing 

tao-ma-giam-gia-shopee-kenh-MKT
- Chọn Mã giảm giá của shop
- Tạo mã giảm giá mới 
Giao diện này khá đơn giản và dễ sử dụng. Tại đây, người bán có thể xem được mã giảm giá đang diễn ra, sắp diễn ra và sắp kết thúc. Chủ shop cũng rất dễ dàng thực hiện tạo mã giảm giá mới bằng cách click vào dấu “+” 

ma-giam-gia-cua-shopee
- Điền thông tin chi tiết vào mã giảm giá 
Chọn loại mã giảm giá muốn tạo:
+ Voucher toàn Shop: Áp dụng cho tất cả sản phẩm trong Shop
+ Voucher sản phẩm: Chỉ áp dụng cho những sản phẩm bạn chọn
- Tên chương trình: Người mua sẽ không thấy tên chương trình giảm giá, tên này chỉ phục vụ cho mục đích quản lý chương trình khuyến mãi của Shop.
Mã giảm giá 4 ký tự đầu được mặc định lấy từ tên đăng nhập của bạn. Bạn có thể tùy chọn 1-5 ký tự còn lại của mã giảm giá.

thiet-lap-ten-chuong-trinh
- Thời gian bắt đầu và kết thúc: Thời hạn tối đa của mã giảm giá là 3 tháng.
- Số lượng voucher: là tổng số lượng mã giảm giá mà người mua có thể lưu. Người mua có thể lưu trữ nhiều mã giảm giá nhưng không sử dụng. Do đó, khi quyết định số lượng mã giảm giá, bạn nên quan tâm đến tỷ lệ chuyển đổi của mã giảm, tính hiệu quả và/hoặc mức độ thu hút của mã giảm giá.
- Đơn tối thiểu: Giá trị đơn hàng tối thiểu mà người mua cần đạt để sử dụng mã giảm giá.
- Loại giảm giá: Có 3 loại giảm giá chủ shop nên tham khảo:

+ Mã giảm giá theo số tiền

+ Giảm giá theo phần trăm

+ Hoàn xu 

Hãy điền thông tin giảm giá bạn muốn để hoàn thành tạo mã giảm giá mới. 

thong-tin-ma-giam-gia-shopee
- Thiết lập hiển thị mã giảm giá đến những trang mã giảm giá được hiển thị tới người mua
+ Tất cả các trang: Trang của Shop, trang sản phẩm, Shopee Feed, Shopee Live
+ Chỉ một số trang nhất định: Shopee Feed, Shopee Live
+ Không hiển thị
Không hiển thị mã giảm giá ở trang nào nhưng Shop vẫn có thể chia sẻ mã giảm giá với người mua.

thiet-lap-ma-giam-gia
- Áp dụng cho nhóm sản phẩm
+ Chọn các sản phẩm áp dụng voucher: Dùng công cụ tìm kiếm để tìm sản phẩm, Đánh dấu vào các sản phẩm muốn chọn
+ Sản phẩm không chọn được sẽ bị làm mờ Chọn biểu tượng “!” để xem lý do
+ Sau khi chọn xong sản phẩm, chọn “Thêm” để xác nhận. Nút “Thêm” sẽ chuyển sang màu cam khi có ít nhất 1 sản phẩm được chọn
- Hoàn tất và kiểm tra mã giảm giá đã tạo
Nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình tạo mã giảm giá và kiểm tra mã giảm giá đã tạo thành công hay chưa ở mục chi tiết. Bạn có thể thấy danh sách các loại mã giảm giá đã tạo trong phần mã giảm giá của shop. 

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước tạo mã giảm giá trên Shopee, giờ thì thực hàng luôn và chuẩn bị tinh thần chốt đơn liên tục thôi nào. Để quản lý đơn hàng trên Shopee hiệu quả, tham khảo ngay phần mềm quản lý bán hàng KiotViet giúp đồng bộ đơn hàng trên sàn nhanh chóng, chính xác.

Xem thêm: KiotViet nâng cấp giải pháp quản lý đơn hàng trên sàn TMĐT

 

Chuyên mục: bán hàng shopee   kinh doanh online  &n