Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
11/06/2021 10:28:52

Bán hàng livesteam có cần phần mềm gì hỗ trợ không

Bán hàng livestream hiện đang là xu hướng và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của chủ shop. Vậy bán hàng livestream là gì và cần sử dụng phần mềm gì không ? Để giải đáp các thắc trên thì các bạn vui lòng xem thêm chi tiết ở dưới bài viết nhé 

Bán hàng livestream

Bán hàng livestream

1. Tại sao nên bán hàng livestream 

Livestream bán hàng hiện đang là hình thức quảng bá sản phẩm phổ biến và được sử dụng triệt để vì hiệu quả to lớn mà nó mang lại.

1.1 Livestream là gì 

Tính năng này lần đầu tiên xuất hiện năm 2007 với cái tên là UpTream được thiết kế dành cho các binh lính Mỹ để có thể liên lạc với gia đình. Livestream là hình thức quay lại video và phát trực tiếp trên các nền tảng như facebook, youtube, bigo… Người xem sẽ tương tác trực tiếp với các nôi dung này bằng cách thả like, icon hay bình luận trực tiếp vào video đó. Người quay video có thể đọc trực tiếp và trả lời lại với người xem ngay khi đang live. 

Hiện nay, Livestream đang được biết đến như là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho các chủ cửa hàng đang kinh doanh online. Người xem live sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin bạn là ai, bạn kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì trên thị trường… Ngoài ra các doanh nghiệp lớn như Apple, Heineken… cũng áp dụng hình thức này vào các chương trình quảng bá lớn của họ. Hình thức này giúp cho các chủ shop và doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể về chi phí Marketing. 

Theo một thống kế gần đây thì có khoảng 80% khách hàng thích xem livestream hơn là đọc những bài viết có chứa ảnh. Livestream thu hút được số lượng người xem cao gấp 5 lần so với những video truyền thống.

bán hàng livestream

Bán hàng livesteam

1.2 Lợi ích của việc bán hàng livestream 

Với chủ shop thì việc bán hàng trên Livestream sẽ giúp người xem nhìn thấy hình ảnh thực tế đến từ sản phẩm của cửa hàng thay vì họ phải ra tận nơi để xem mẫu mã. Bạn hoàn toàn vừa có thể tư vẫn và bán hàng ngay trên livestream.  Đặc biệt hình thưc livsteam bán hàng cực kì phổ biến trên nền tảng mạng xẫ hội như facebook. Theo số liệu thông kê thì hiện nay cho dến tháng 6 năm 2020, tại Việt Nam có đến hơn 69 triệu lượt người dùng trên facebok, chiếm khoảng 70% dân ssos nước ta. Có thể thấy đây là một giải pháp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Việc này sẽ giúp các chủ shop tích kiếm từ triệu đến chục triệu chi phí dành cho các hình thức quảng cáo thông thường. 

Điểm mạnh của livesrteam so với các video thông thường đó là tương tác trực tuyến. Người mua hàng có thể đặt ra câu hỏi ngay với bạn trong khi đang live. Người xem sẽ cực kì thích thú khi được bạn đọc và trả lời lại họ.  Bạn có thể dẫn dắt người mua hàng thông qua các câu chuyện để có thể gây kích thích nhu cầu mua hàng của người xem. 

2. Phần mềm hỗ trợ bán hàng livestream

 Để hỗ trợ tối đa cho việc bán hàng livestream, bạn nên sử dụng các phần mềm kèm theo để có thể tiết kiệm tối đa thời gian, tránh sai sót cũng như là giảm thiểu rủi ro lỡ đơn hàng hoặc mất đơn hàng. Các bạn cùng tìm hiểu qua một số phần mềm sau đây nhé:

2.1 phần mềm hỗ trợ chia sẻ livestream

Phần mềm giúp cho chủ cửa hàng share nội dung livestream đi kèm với caption một cách dễ dàng và nhanh chóng vào các group bán hàng mà bạn đã tham gia trên facebook. Phần mềm còn có thể mời bạn bè của bạn xem livestream. 

Ngoài ra, phần mềm chia sẻ livestream sẽ tự động gia nhập vào các nhóm trên facebook thông qua các từ khóa, id nhóm và trên nhiều tài khoản cùng một lúc. Phần mềm sẽ giúp tăng mắt xem nhanh chóng để tạo được độ tin tưởng với khách hàng khi shop bạn bán hàng livestream. Hơn hết phần mềm có chế độ tự động kháng spam khi share hàng loạt và chạy được nhiều tài khoản song song cùng một lúc. 

bán hàng livesteam

Bán hàng livesteam

 2.2 phần mềm hỗ trợ chốt đơn trên livestream 

 Phần mềm cho phép bạn tạo sẵn cú pháp để chốt đơn khi các chủ shop đang livestream bán hàng trên facebook. Hệ thống sẽ tự động tạo khách hàng khi khách hàng nhắn tin hoặc bình luận theo đúng cú pháp mà các bạn đã thiết lập từ ban đầu. Phần mềm còn hỗ trợ bạn in thông tin đơn hàng đầy đủ và chi tiết, bao gồm khung thời gian và nội dung bình luận. Ngoài ra  phần mềm còn liên kết với các hãng vận chuyển, chủ shop có thể dễ dàng lựa cho và so sánh giá của từng đơn vị liên kết.

Trên đây là một số  kiến thức cơ bản nhất về việc bán hàng livesteam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình kinh doanh. Ngoài ra, hiện nay KiotViet đang cung cấp giải pháp chốt đơn livestream khi bán hàng online có thể sử dụng trên 2 hệ điều hành IOS và Android, dù ở bất kỳ đâu chủ shop cũng có thể dễ dàng thao tác chốt đơn, lên đơn, quản lý đơn hàng khi livestream. Đăn ký để sử dụng miễn phí trong 10 ngày bạn nhé!

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày