Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
27/06/2018 17:38:54

5 tuyệt chiêu chạy Facebook Ads giúp bạn gia tăng đơn hàng mỗi ngày

Việc chạy Facebook Ads sao cho hiệu quả là không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều kiến thức và sự thực hành nhuần nhuyễn. Nếu còn chưa nắm rõ về lĩnh vực này, những tuyệt chiêu chạy Facebook Ads sau đây sẽ giúp bạn gia tăng đơn hàng vượt trội hơn so với trước.

1. Nhắm tới các nhóm đối tượng chuẩn xác 

Thông thường khi target (nhắm) đến một nhóm đối tượng nào đó trên Facebook, chúng ta sẽ có các nhóm yếu tố chính bao gồm:

+ Vị trí địa lý.

+ Tuổi, giới tính.

+ Sở thích, hành vi.

Vậy làm thế nào để có thể target chuẩn đối tượng? Trước tiên chúng ta phải nắm rõ được sản phẩm của mình và lĩnh vực kinh doanh. 

Những yếu tố tiếp theo về sở thích và hành vi có thể giúp bạn target được nhóm đối tượng chuẩn xác hơn. Ví dụ, bạn có thể tiếp cận một nhóm đối tượng là những người yêu thích một bộ phim hoạt hình nổi tiếng, bằng cách đưa những sản phẩm thú bông liên quan tới bộ phim đó. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua các diễn đàn hoặc website bán thú bông trên mạng để tìm ra được hành vi mua hàng của nhóm đối tượng trên. 

2. Tối ưu nội dung tốt

Một nội dung tốt không nhất thiết phải quá dài, mà chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho khách hàng. Ngoài ra yếu tố hình ảnh là rất quan trọng, vì các khách hàng có xu hướng quan sát hình ảnh trước để từ đó quyết định nên bấm vào xem hay không. Nội dung của bạn cũng cần phải đánh thức được cảm xúc của người đọc.

Khi đã tối ưu nội dung tốt, bạn cũng nên lưu ý đăng tải vào những khung giờ “vàng” như vào khoảng 12 giờ trưa hoặc tầm 9 giờ tối. Đó là những giờ cao điểm có lượng người truy cập Facebook nhiều nhất, vì thế sẽ giúp bài viết của bạn được nhiều lượt tiếp cận và tương tác hơn.

3. Theo dõi Facebook Ads thường xuyên

Bạn nên theo dõi Facebook Ads của mình khoảng một tiếng một lần để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ. Chú ý tới các chỉ số càng cụ thể càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm quý báu cho những lần chạy Ads sau này.

4. Đừng sử dụng những hành vi sai phạm

Có rất nhiều người ưa dùng các Tricky (những mẹo vặt hoặc hành vi có thể được tính là vi phạm) hòng qua mặt Facebook và thu được lợi ích lớn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không nên bởi về lâu dài Facebook chắc chắn sẽ phát hiện ra, và những người chạy quảng cáo trái với chính sách của họ sẽ bị phạt. Để hợp tác được lâu dài, tốt nhất bạn nên thực thi đúng luật.

5. Áp dụng đa dạng các mẫu quảng cáo khác nhau

Muốn tăng sự đa dạng cho các nội dung facebook ads của mình, bạn nên sử dụng thêm nhiều các mẫu quảng cáo khác nhau. Hiện nay có rất nhiều mẫu quảng cáo hấp dẫn và mới lạ mà bạn có thể học hỏi từ các fanpage lớn, hay các diễn đàn liên quan. Mặt khác, bạn cũng nên tạo một album lưu trữ lại các mẫu quảng cáo hay mà mình sưu tầm để có thể tái sử dụng khi cần thiết. 

Mỗi một lĩnh vực khác nhau sẽ có những chiến thuật riêng, vì thế nếu chỉ áp dụng cứng nhắc theo những chiến thuật cơ bản thì có thể chưa đủ hiệu quả. Để nắm bắt được những tuyệt chiêu riêng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình, đừng bỏ lỡ workshop: “ BỨT PHÁ DOANH THU BÁN HÀNG TRÊN FACEBOOK” – sự kiện chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích về:

- Cách xây dựng chiến lược gia tăng doanh thu hiệu quả.

- Vận hành hệ thống facebook marketing khoa học.

- Tối ưu việc kinh doanh nhờ phần mềm quản lý bán hàng.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

Thời gian: 8:30 – 12h00 ngày 30/06/2018

Địa điểm: The Vuon Luxury Garden Office - Tầng 3, nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội

ĐĂNG KÝ THAM GIA TẠI ĐÂY.

Hotline: 024.6253.7074

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Mẹo hay

 

Xem thêm