Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
24/07/2018 17:40:48

5 lý do khiến bạn không bán được hàng

Mục tiêu của tất cả nhân viên là bán được nhiều hàng. Tuy nhiên, không phải nhân viên bán hàng nào cũng có khả năng làm tăng doanh số và doanh thu cho cửa hàng. Dưới đây là một số lý do khiến cho các nhân viên bán hàng không bán được nhiều hàng như mong đợi

ban hang 1

1. Bạn thiếu kiến thức về sản phẩm

Lý do đầu tiên phải kể đến có thể là vì bạn chưa nắm được những thông tin đầy đủ và trọn vẹn về sản phẩm mà bạn đang bán. Đó có thể là vì bạn mới vào nghề hoặc bạn chưa chú tâm vào tìm hiểu về sản phẩm.

Xem thêm: Thuyết phục khách hàng mua MỸ PHẨM “một phát ăn ngay”

Đối với lý do này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách tích cực trau dồi hiểu biết về sản phẩm thông qua các tài liệu quảng cáo, hướng dẫn sử dụng, các báo cáo về sản phẩm…

2. Bạn thiếu kinh nghiệm

Bạn là người mới và bạn chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống với khách hàng. Thật đơn giản! Hãy kiên trì, chịu khó học hỏi và tiếp thu từ kinh nghiệm của người khác và của bạn thân. Hãy coi mỗi lần thất bại là một lần cho bạn kinh nghiệm để học hỏi.

Xem thêm: 4 bí quyết tăng doanh số bán hàng

3. Bạn không kiên trì

Đôi khi, đơn giản vì bị bạn từ bỏ quá dễ dàng. Khi khách hàng từ chối mua hàng của bạn, hãy cố gắng tìm hiểu lý do và ứng biến cho phù hợp với từng tình huống.

Tư vấn bán hàng là điều cần thiết để bán được nhiều hàng

Tư vấn bán hàng là điều cần thiết để bán được nhiều hàng

4. Khách hàng không thích thái độ bán hàng của bạn

Hãy luôn luôn giữ thái độ vui vẻ và nhiệt tình. Không ai muốn bước chân vào cửa hàng và đặc biệt là mua hàng của bạn khi họ cảm thấy không thoải mái. Hãy cho khách hàng thấy họ luôn là thượng đế khi vào cửa hàng của bạn. Tạo một ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, bạn không chỉ bán được hàng mà còn khiến họ có thể sẽ quay lại mua hàng của bạn trong những lần tiếp theo.

Xem thêm: Xử lý tình huống khi KHÁCH HÀNG CHÊ SẢN PHẨM

5. Bạn không chịu đầu tư vào chính mình

Làm sao bạn có thể làm tốt công việc của mình nếu như bạn không đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức của bạn vào công việc mà bạn đang làm. Bạn không chịu dành thời gian để trau dồi kiến thức, kỹ năng bán hàng, không chịu mua và đọc sách liên quan đến việc bán hàng, không đầu tư vào hình thức để trông bắt mắt và sáng sủa hơn.

5-noi-thong-kho-khi-kinh-doanh-my-pham-online

6. Bạn không chịu cập nhật các phương thức kinh doanh mới

Hiện tại phương thức kinh doanh truyền thống đã quá bão hòa. Nhiều phương thức kinh doanh mới xuất hiện như kinh doanh online, kinh doanh ở hội chợ, kinh doanh qua truyền miệng. Khách hàng ngày càng ưa thích sự thuận tiện, tính tiện lợi nên các dịch vụ giao hàng tận nơi, dịch vụ tư vấn... đang ngày càng phát triển. Nếu bạn không thích ứng kịp thì bạn rất khó bán được hàng

Trên đây là một số kinh nghiệm bán hàng mà KiotViet chia sẻ cho bạn. Hy vọng với những kinh nghiệm trên và sự cố gắng của chính bạn sẽ giúp gia tăng doanh số, bán được nhiều hàng hơn nữa.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm