Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
14/10/2021 15:51:14

5 Lý do cần quản lý chất lượng sản phẩm 

Quản lý chất lượng sản phẩm là việc cần thiết hàng đầu trong doanh nghiệp, cửa hàng của bạn. Dưới đây là 5 lý do phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đưa ra về việc quản lý chất lượng sản phẩm bạn nên biết.

quản lý chất lượng sản phẩmVai trò của quản lý chất lượng sản phẩm trong cửa hàng/ doanh nghiệp

1. Quản lý chất lượng sản phẩm quyết định sự sống còn của cửa hàng

Khoan hãy nói về những yếu tố phụ trợ giúp bán hàng hiệu quả, nếu bạn không có một sản phẩm tốt thì sẽ không ai muốn mua chúng cả. Hơn thế nữa, bạn muốn bán hàng lâu dài chứ không phải bán một lần duy nhất. Vì vậy chuyện chất lượng sản phẩm lại càng quan trọng. 

Chắc chắn không ai muốn mua một sản phẩm tồi và cũng không cửa hàng nào muốn những vị khách của mình trở lại với sản phẩm đã mua và sự phàn nàn hoặc xảy ra điều tiếng không hay. 

Hãy nhớ rằng sản phẩm tốt là yếu tố then chốt vì vậy bạn nhất định phải chú ý tới việc kiểm tra chất lượng sản phẩm thường xuyên, liên tục để đảm bảo mọi thứ bán ra đều đạt chuẩn chất lượng. 

2. Gia tăng sự trung thành của khách hàng 

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì khiến một khách hàng quay trở lại mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn không? Đó chính là vì chất lượng hàng hóa/ dịch vụ tốt với mức giá cả hợp lý, phù hợp với vị khách đó. 

Nói như vậy để thấy vai trò của chất lượng sản phẩm quan trọng đến như thế nào nhằm gia tăng sự trung thành của một khách hàng. Có được một khách hàng mới đã là khó, việc giữ chân một khách hàng trung thành càng khó hơn, vậy nên đừng để mất họ vì những lý do như: Ăn ở quán này càng ngày càng chán. Dạo gần đây bên đó bán đồ chất liệu tệ lắm. Hoặc chất lượng của hãng này không còn được như xưa. 

3. Quản lý chất lượng sản phẩm để giữ vững uy tín thương hiệu

Đối với người làm kinh doanh, phương châm giữ chữ tín hơn giữ vàng hẳn đã không còn xa lạ, vì kinh doanh muốn trường tồn, bền vững, phát triển thì chắc chắn phải cần đến uy tín. 

Hãy nhìn vào các cửa hàng lâu đời, những cửa hàng có thương hiệu trong mắt khách hàng, điều mà họ khiến một khách hàng đi theo mình cả mấy chục năm bởi vì sao? Vì những cửa hàng đó có uy tín, làm ăn với họ không sợ lừa đảo, mua hàng của họ yên tâm về chất lượng.

Quản lý chất lượng sản phẩm chặt chẽ sẽ giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh của bạn gầy dựng được hình ảnh tốt đẹp trong mắt khách hàng. Khi đã có uy tín thì làm điều gì cũng dễ. 

4. Phòng ngừa và loại bỏ được rủi ro ngay từ đầu

Chắc hẳn không có người chủ cơ sở kinh doanh nào thích đối mặt với rủi ro cả, nhất là rủi ro do chất lượng sản phẩm của chính cơ sở mình gây nên. Họ chỉ buộc phải đối mặt với nó để giải quyết mà thôi. 

Quản lý chất lượng sản phẩm là phương pháp tốt nhất giúp bạn phát hiện và quản lý được các rủi ro, phòng tránh những thiệt hại sẽ xảy ra trong tương lai. 

5. Tối ưu và tiết kiệm ngân sách 

Nhiều người thường hay nghĩ rằng việc bạn đặt một nhu cầu cao về chất lượng sản phẩm sẽ ngốn của bạn rất nhiều tiền. Và nếu chỉ cần mỗi sản phẩm bạn rút bớt đi đôi chút thì bạn sẽ tiết kiệm được vô số kể. Nhưng đây chính là quan niệm sai lầm. 

Chính việc quản lý chất lượng sản phẩm từ đầu mới giúp bạn tối ưu và tiết kiệm ngân sách. Vì sao lại vậy?

Việc quản lý chất lượng sản phẩm giúp cửa hàng duy trì được doanh thu đều đặn do khách hàng mới được giới thiệu tới và khách hàng trung thành không rời bỏ. Khi có nguồn thu đều, bạn sẽ không cần phải lãng phí ngân sách để làm quảng cáo tốn kém. 
Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ tích góp được một khoản kinh phí tương đối dành cho việc phát triển sản phẩm, phòng ngừa rủi ro như thiên tai, dịch bệnh không có thu nhập. Tối ưu các khoản thu chi hợp lý giúp cửa hàng đứng vững. 

Tóm lại là: Quản lý chất lượng sản phẩm là việc làm vô cùng cần thiết và được xem là ưu tiên hàng đầu trong công việc kinh doanh. Vậy nên hãy nghiêm túc xem xét và quan tâm đến điều này. Bạn đọc quan tâm đến các bài viết về kinh nghiệm kinh doanh thì đừng quên ghé website của phần mềm quản lý bán hàng KiotViet nhé. 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm

Hãy để KiotViet đồng hành
kinh doanh cùng bạn

Hotline

Tư vấn bán hàng: 1800 6162

Chăm sóc khách hàng: 1900 6522

Hoạt động 365 ngày/năm từ 7:00 đến 22:00 kể cả ngày nghỉ lễ tết.

KiotViet Fanpage

Luôn trả lời các thông tin nhanh nhất thông qua các phản hồi trên Facebook.

Kênh hỗ trợ Youtube

Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất.

Chat trên web & mobile

Luôn có người trực chat để trả lời câu hỏi của các bạn nhanh và hiệu quả nhất suốt 365 ngày/năm.