Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

(PHẦN 1): 4 kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

30/12/2021 10:56:34 Để lại bình luận

Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay, để khởi nghiệp kinh doanh với điều kiện tài chính còn eo hẹp là điều dường như rất khó khăn. Tuy nhiên, có một số loại kinh doanh lại không quá kén về tài chính, dù trong tay không có nhiều vốn, bạn vẫn có thể bắt đầu kinh doanh với quy mô phù hợp. Mở tiệm tạp hóa là một trong những hướng đi như vậy. 

--- Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet chia sẻ đến bạn kiến thức hữu ích ---

4-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa

Các cửa hàng tạp hóa hoạt động hiệu quả nhất đều sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng. Bạn có thể đăng ký ngay một tài khoản Miễn Phí tại đây để chuẩn bị tốt hơn cho cửa hàng sắp tới.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý KiotViet miễn phí

PHẦN 2: MỞ TẠP HÓA cần bao nhiêu vốn?

PHẦN 3: MỞ TẠP HÓA lấy hàng ở đâu?

1. Lựa chọn địa điểm

Thường thì các cửa hàng tạp hóa phù hợp với tất cả các địa điểm bởi sản phẩm của loại hình này tương đối đa dạng, cần thiết và gần gũi với cuộc sống thường nhật của người dân. Tuy nhiên, đối với những cá nhân có ý định mở cửa hàng tạp hóa với quy mô lớn, thì lựa chọn địa điểm đây là một trong những yếu tố quan trọng.

Xem thêm: 4 lời khuyên bổ ích giúp cửa hàng tạp hóa thành công

Sử dụng Phần mềm bán hàng tạp hóa giúp kinh doanh dễ dàng và đơn giản, tiết kiệm rất nhiều thời gian công sức của chủ shop. 

Khi xác định mở một cửa hàng tạp hóa lớn, nên chọn địa điểm dân cư đông đúc, kinh tế phát triển. Tại những địa điểm như vậy, nhu cầu mua sắm các mặt hàng chất lượng, có thương hiệu sẽ nhiều hơn, tương xứng với những sản phẩm chất lượng cao mà một cửa tiệm tạp hóa có quy mô cần phải có.

Tham khảo thêm "Kỹ Thuật Lựa Chọn Điểm Bán":

Hiện tại phần mềm bán hàng KiotViet đang có chương trình dùng thử MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng đăng ký TẤT CẢ CÁC TÍNH NĂNG.

>> Có nguồn hàng giá rẻ nhưng bạn cần bán được hàng, quản lý toàn bộ các sản phẩm trong cửa hàng. Xem ngay  Phần mềm bán hàng tạp hóa chuyên dụng. Hàng trăm nghìn chủ shop đang sử dụng. 

2. Tìm nguồn hàng giá rẻ

Trước khi mở cửa hàng nên tham khảo giá ngoài thị trường, chỗ nào rẻ, chất lượng sản phẩm tốt thì nhập, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với tư vấn phụ trách ngành hàng siêu thị mini, cửa hàng tự chọn… Đồng thời, cửa hàng có thể liên hệ các nhà sản xuất để được cung cấp giá sỉ và nhận trực tiếp các ưu đãi về giá, các chương trình quảng cáo, khuyến mại cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Dễ “âm” vốn bởi sai lầm khi nhập nguồn HÀNG TẠP HÓA GIÁ RẺ

Gợi ý tìm nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng

3. Khảo sát nhu cầu của dân cư khu vực

Chủ hàng cần tiến hành khảo sát khu vực dân cư là một trong những bước cần thiết để mở tiệm như: mật độ, đối tượng dân cư, thu nhập… Đối với những tiệm buôn bán nhỏ tại nhà, nên xác định đối tượng dân cư tại nơi sinh sống chủ yếu là công nhân, trung lưu hay thượng lưu,… để lựa chọn các mặt hàng kinh doanh cho phù hợp. Đây là điều tối quan trọng.

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm nguồn hàng mở cửa hàng tạp hóa