Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
19/05/2015 15:26:31

4 cách tiết kiệm chi phí với công nghệ lưu trữ Điện toán đám mây

Lưu trữ an toàn và bảo mật dữ liệu kinh doanh là vấn đề ngày càng được nhiều doanh nghiệp, chủ cửa hàng kinh doanh quan tâm. Có nhiều phương pháp khác nhau để lưu trữ dữ liệu như máy tính cá nhân, ổ cứng ngoài, và ngày càng phổ biến là phương pháp lưu trữ tài nguyên trên các “đám mây”.

cloud-computing

 

Điện toán đám mây, hay còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet. “Đám mây” đơn giản là một không gian trực tuyến, nơi người dùng có thể lưu trữ dữ liệu kinh doanh một cách nhanh chóng và an toàn. Người dùng có thể đăng nhập và truy cập thông tin dữ liệu của mình, tương tự như khi đăng nhập và kiểm tra email. Nếu bạn đang cân nhắc phương pháp lưu trữ dữ liệu tối ưu cho doanh nghiệp / cửa hàng của mình, hãy tham khảo 4 lợi ích tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ điện toán đám mây:

1. Giảm chi phí đầu tư thiết bị

Thay vì phải đầu tư một khoản lớn cho cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, khách hàng chỉ cần trả một số tiền nhất định cho nhà cung cấp dịch vụ “đám mây”. Chi phí này ít hơn rất nhiều so với mô hình điện toán truyền thống.

cloudComputing

2. Giảm chi phí lắp đặt, bảo trì và sửa chữa

Với việc chuyển đổi sang công nghệ điện toán đám mây, bạn sẽ cắt giảm hoàn toàn chi phí cho việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các thiết bị lưu trữ như trước đây. Ví dụ, nếu một cửa hàng sử dụng phần mềm bán hàng truyền thống, bên cạnh khoản đầu tư rất lớn ban đầu, hàng tháng chủ cửa hàng sẽ phải trả một khoản chi phí cho việc bảo trì và nâng cấp phần mềm. Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm bán hàng trên nền điện toán đám mây, tất cả các chi phí này đều đã được bao gồm trong chi phí dịch vụ. Khách hàng không cần bận tâm thêm cho bất kỳ một khoản chi phí bảo trì hay sửa chữa nào khác trong quá trình sử dụng.

3. Tiết kiệm chi phí quản lý

Cùng với việc loại bỏ các phần cứng dư thừa, bạn cũng cắt giảm chi phí cho việc hỗ trợ, quản lý các thiết bị công nghệ thông tin, nguồn ngân sách này có thể sử dụng cho việc đầu tư, mở rộng các mảng hoạt động khác của doanh nghiệp.

luu tru dam may

4. Tiết kiệm không gian, thời gian

Một lợi ích khác của việc sử dụng dịch vụ điện toán đám mây là tiết kiệm không gian và thời gian làm việc. Không đòi hỏi những thiết bị lưu trữ cồng kềnh, bạn và nhân viên của mình có thể dễ dàng truy cập dữ liệu trên hệ thống đám mây từ bất kỳ vị trí nào thông qua các thiết bị thông minh nhỏ gọn được kết nối Internet.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày