Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/03/2015 17:48:05

3 Lợi thế quản lý sản phẩm điện tử, điện máy theo mã imei

Mã imei là đơn vị đánh dấu từng cá thể hàng hoá nhằm kiểm soát đơn vị hàng hóa đó trong suốt vòng đời của nó. Rất nhiều cửa hàng mong muốn quản lý và kiểm soát chi tiết thông tin về từng cá thể của mặt hàng, đặc biệt là với những công ty có các sản phẩm như hàng điện máy thì yêu cầu này lại càng cấp bách hơn bao giờ hết. Với mã imei đã cung cấp, cửa hàng có thể quản lý các thiết bị điện tử, điện máy một các dễ dàng, mã có thể đọc và nhận ra thông tin về sản phẩm, mặt hàng đó như là: hãng sản xuất, nước xuất xứ, model, ngày sản xuất...với tính chính xác tuyệt đối và hiệu quả cao.

ma-imei

1. Lưu giữ chi tiết thông tin từng sản phẩm

Mặt hàng điện tử, điện máy có những đặc thù riêng về hãng sản xuất, do đó quản lý theo mã imei từng mặt hàng chính là cách có thể quản lý mọi thông tin về sản phẩm. Mọi thông tin từ nhãn hiệu hàng bán, nguồn gốc lô hàng, hay hãng sản xuất đều được lưu giữ và đồng bộ hóa theo thời gian thực của sản phẩm. Cửa hàng hoàn toàn có thể bổ sung thông tin chi tiết sản phẩm điện tử, điện máy thông qua mô tả sản phẩm, các sản phẩm cùng loại và chọn hình ảnh để minh họa nhằm đảm bảo tính đầy đủ, ưu việt nhất của sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

2. Nắm bắt chi tiết tình hình xuất nhập hàng 

Với việc quản lý chi tiết các sản phẩm thiết bị điện tử, điện máy theo mã imei người quản lý dễ dàng nắm bắt được tình hình nhập và xuất hàng. Nếu trong quá trình giao hàng có nhập sai mã imei, chương trình cũng sẽ đưa ra số liệu là có giao, không có nhập, điều này thực sự hữu ích cho người quản lý trong việc kiểm tra và kiểm soát số lượng hàng hoá.

3. Dễ dàng theo dõi quá trình bảo hành, sửa chữa 

Với những dữ liệu trên các modul giao dịch hàng hoá của các thiết bị điện tử, cửa hàng có thể theo dõi các mặt hàng với các mã imei của chúng. Các chứng từ đầu ra bao gồm: hoá đơn bán, phiếu xuất, phiếu tiêu thụ, phiếu lắp ráp…đều liên quan đến số seri nhờ đó có thể theo dõi chặt chẽ từng đầu ra một cũng như sự liên hệ của nó với giá vốn. Đây là một trong những đặc thù của các cửa hàng điện máy. Cửa hàng cần thông tin để quản lý hàng hóa nhập cần sửa chữa cũng như hàng hóa đã xuất dùng cho các trung tâm bảo hành theo mã imei nào, hàng đã nhập về chưa, đã dùng những mặt hàng nào thay thế, hàng hóa đó đã trả lại cho khách chưa?. Tất cả những thông tin đó đều được giải quyết với độ chính xác cao, giúp khách hàng an tâm tới dịch vụ bảo hành hay sửa chữa sản phẩm của cửa hàng, gia tăng sự hài lòng của khách hàng và đơn giản hóa quy trình quản lý thông tin cho người quản lý.

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm