Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/03/2015 17:35:43

Tiếp cận khách hàng hiệu quả thông qua sms marketing

Quảng cáo thông qua tin nhắn sms là một công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng hay chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng. Đây chính là một trong các hình thức marketing hiệu quả và không thể thiếu trong bất kỳ một chiến lược marketing nào của các doanh nghiệp. Các thông tin về cửa hàng mới khai trương, các chương trình khuyến mại, chính sách chăm sóc khách hàng… sẽ được chuyển trực tiếp đến điện thoại của khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm SMS marketing hiệu quả. Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp gửi tin nhắn SMS hiệu quả nhất.

sms-marketing

1. Xây dựng dữ liệu khách hàng

Để có được một chiến dịch SMS marketing tốt thì điều quan trọng đầu tiên là phải tập hợp được danh sách khách hàng hướng tới. Sự thành công hay thất bại của một chiến dịch SMS marketing thì doanh nghiệp phải xây dựng một tập dữ liệu khách hàng của riêng mình. Nắm bắt được thông tin khách hàng như độ tuổi, giới tính, sở thích, công việc …. từ đó phân loại từng nhóm khách hàng để có thể gửi tin nhắn quảng cáo sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng.

2. Nội dung tin nhắn thân thiện với khách hàng

Nội dung đóng vai trò quyết định nhất đến việc tin nhắn quảng cáo có thành công hay không. Doanh nghiệp nên tôn trọng khách hàng, không nên gửi tin nhắn hàng loạt một cách tràn lan chỉ nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm của mình. Doanh nghiệp nên cung cấp cho khách hàng một điều gì đó hữu ích với họ kèm theo với giới thiệu sản phẩm, làm điều này sẽ tạo được thiện cảm tốt. Ngoài ra, nên gửi các tin nhắn tỏ ra quan tâm tới khách hàng như chúc mừng sinh nhật, chúc mừng năm mới….Nội dung tin nhắn phải luôn luôn ngắn gọn, súc tích không nên viết tắt quá nhiều. Làm tốt điều này thì SMS Marketing sẽ có tác dụng tốt với doanh nghiệp.

3. Lựa chọn dịch vụ SMS marketing uy tín

Để gửi tin nhắn tới đối tượng khách hàng cần quan tâm mà không bị coi là spam thì doanh nghiệp phải lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng. Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp kiểm soát được nội dung quảng cáo, tiền phí, đối tác tiềm năng và đặc biệt hiệu suất của chiến dịch sẽ là tốt nhất.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày