Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 

7 xu hướng tiếp thị năm 2016 sẽ đưa nhà hàng bạn lên tầm cao mới

Theo thống kế mới nhất, có tới 84% khách hàng sẽ tìm kiếm và tham khảo thông tin trước khi quyết định mua/sử dụng các sản phẩm/dịch vụ. Khả năng đa dạng các hình thức giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến nhiều khách hàng hơn và tăng cường năng lực cạnh tranh trên môi trường internet với chi phí rẻ, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu là những điểm mạnh của tiếp thị trực tuyến mà bạn không thể bỏ qua.

Hãy cùng điểm 7 xu hướng tiếp thị trực tuyến mới nhất 2016 được dự đoán từ các chuyên gia tiếp thị số hàng đầu và ngay lập tức bắt đầu thay đổi để đưa nhà hàng của bạn lên một tầm cao mới.

#1 BẮT ĐẦU TỪ VIỆC XÂY DỰNG MỘT WEBSITE ĐƠN GIẢN NHƯNG LỊCH SỰ

7-xu-huong-tiep-thi-nam-2016-se-dua-nha-hang-ban-len-tam-cao-moi-1

Theo thống kê từ tờ GourmetMarketing.com, gần 50% lưu lượng truy cập web của nhà hàng diễn ra trên các thiết bị di động. Các nhà hàng có website thân thiện và phù hợp với mọi thiết bị sẽ thu hút được lượng khách lên tới 64% số lượt tìm kiếm. Những thông tin về nhà hàng hay thực đơn, giá cả cũng như các dịch vụ kèm theo cần trình bày rõ ràng và dễ dàng sử dụng. Hãy chú ý tới trải nghiệm khách hàng khi dùng website và đơn giản hóa các tính năng đặt hàng cũng như xem các thông tin liên lạc.

#2 LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG MỌI LÚC, MỌI NƠI

7-xu-huong-tiep-thi-nam-2016-se-dua-nha-hang-ban-len-tam-cao-moi-2

Những phản hồi có thể mang lại danh tiếng hoặc tai tiếng cho doanh nghiệp của bạn. Không phải cứ thu được càng nhiều ý kiến phản hồi càng tốt. Thay vào đó, số lượng những ý kiến tích cực mới là nhân tố quyết định.

Theo kết quả điều tra của Dimensional Research, những người có trải nghiệm tồi tệ sẽ có xu hướng chia sẻ trải nghiệm trên mạng xã hội nhiều hơn những người cảm thấy hài lòng. Trong đó, 52% có xu hướng chia sẻ phản hồi trên những trang trực tuyến như Yelp.

Vụ việc vừa rồi trên TripAdvisor về một đánh giá tiêu cực của khách hàng tới chất lượng của quán coffee Cafe & Bistro Bennett và cách phản hồi được sự ủng hộ từ cộng đồng của chủ quán cũng là bài học và kinh nghiệm cho việc lắng nghe và giải quyết các phàn nàn cũng như đánh giá của khách hàng về doanh nghiệp của bạn trên mạng xã hội. Xử lý khéo léo và rành mạch sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng được uy tín cũng như khiến cho khách hàng cảm nhận được rằng họ đang được lắng nghe.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ trả lời công khai tất cả các đánh giá để có thể nâng cao uy tín của mình. Đồng thời, bạn đừng quên thu thập những ý kiến tích cực từ các khách hàng thân thiết của mình và đưa những ý kiến đó tới những người dùng mới một cách tự nhiên.

#3 PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU TỚI BẤT CỨ ĐÂU CÓ INTERNET

7-xu-huong-tiep-thi-nam-2016-se-dua-nha-hang-ban-len-tam-cao-moi-3

Để đạt đến 50 triệu người dùng, phát thanh mất 38 năm, truyền hình cần 13 năm, internet chỉ cần 4 năm, và mạng xã hội facebook chỉ cần 2 năm. Thực sự đây là một thống kê ấn tượng và trực quan nhất cho sức mạnh vượt trội của internet và mạng xã hội.

Chắc rằng rất nhiều đối thủ cạnh tranh đang hiện diện trên internet và các phương tiện truyền thông xã hội đó, và bạn cũng không nên nằm ngoài xu hướng đó. Điều quan trọng là phải giữ được cá tính riêng và chú trọng vào những vấn đề quan trọng, hãy biến những trang facebook, twitter của cửa hàng trở thành một nhân viên tích cực và thân thiện trong việc hỗ trợ giới thiệu thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

Thường xuyên đăng bài, ảnh những góc view đẹp và món ăn ngon cùng những lời khuyên bổ ích sẽ mang lại sự thân thuộc và ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng về thương hiệu của bạn.

#4 DỮ LIỆU KHÁCH HÀNG NAY ĐÃ KHÁC

7-xu-huong-tiep-thi-nam-2016-se-dua-nha-hang-ban-len-tam-cao-moi-4

Tuy thế kỷ 20 đã qua từ lâu, nhưng nhiều nhà hàng vẫn có những cách thức thu nhập dữ liệu lạ kỳ bằng việc dùng danh thiếp hoặc viết địa chỉ email lên một mẩu giấy nhỏ tại quầy đăng ký.

Trong thế giới số cũng như tiếp thị trực tuyến hiện nay, việc thu thập dữ liệu khách hàng trở thành đã có sự thay đổi. Các chương trình khách hàng thân thiết cũng là một phương thức hiệu quả để thu thập dữ liệu. Điều này sẽ giúp tiếp cận và có những tác động tích cực hơn đối với khách hàng. Hiện nay có rất nhiều công cụ miễn phí hỗ trợ bạn trong việc thu nhập quản lý cũng như đánh giá dữ liệu khách hàng hiệu quả như, nếu biết tận dụng chúng thì đó sẽ là vũ khí chiến lược trong việc mang lại thêm nhiều khách hàng hơn nữa.

#5 ĐỪNG QUÊN GIỜ ĐÂY, AI AI CŨNG CÓ SMARTPHONE

7-xu-huong-tiep-thi-nam-2016-se-dua-nha-hang-ban-len-tam-cao-moi-5

Chắc hẳn mọi người đều yêu smartphone và người Việt càng yêu hơn khi theo thống kế từ IDC, Việt Nam đang đứng đầu danh sách các nước Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng điện thoại thông minh cao nhất trong năm 2015 với tốc độ tăng trưởng lên đến 57% mỗi năm. Số người dùng điện thoại di động hiện nay nhiều hơn rất nhiều so với một vài thập kỷ trước. Với sự thay đổi của xu hướng di động, các nhà hàng thường sử dụng ứng dụng để gia tăng tương tác, kết nối và khiến khách hàng trung thành hơn.

Đa dạng các dịch vụ của cửa hàng và các tính năng khác có sử dụng các ứng dụng trên smartphone cũng là cách để lấy được sự hài lòng của khách. Tham gia các ứng dụng đặt bàn trực tuyến, cũng như cộng đồng chia sẻ, đánh giá địa điểm ăn uống như Lozi, Foody,… cũng là một cách miễn phí nhằm quảng bá trực tuyến cửa hàng ăn của bạn.

#6 VIDEO CHƯA BAO GIỜ QUAN TRỌNG ĐẾN NHƯ VẬY

7-xu-huong-tiep-thi-nam-2016-se-dua-nha-hang-ban-len-tam-cao-moi-8

Một phần lớn chi tiêu quảng cáo cũng đang được phân bổ cho video. Yahoo thậm chí còn thử nghiệm quảng cáo auto play full màn hình, hiện đại và nhấn chìm toàn bộ trang công cụ tìm kiếm.
Video giúp các doanh nghiệp giải trí và thu hút khán giả của mình thông qua hình ảnh, màu sắc, âm thanh. Quan trọng hơn, những đoạn video thường tạo ra diện mạo của một doanh nghiệp, biến việc xây dựng thương hiệu trở thành sự trung thành và tin tưởng. Điều gì là khó quên sau khi xem một video? Theo một nghiên cứu của các Web Video Marketing Council, 96% các nhà tiếp thị B2B đang sử dụng video trong chiến lược nội dung của họ.
Trong năm 2016, các nhà tiếp thị cần làm nên những đột phá về video marketing và các phân tích. Nếu các nhà tiếp thị chưa thực sự có một video thì đây chính là lúc để thực hiện điều đó!

#7 XU HƯỚNG SẠCH TỪ TRANG TRẠI ĐẾN BÀN ĂN

7-xu-huong-tiep-thi-nam-2016-se-dua-nha-hang-ban-len-tam-cao-moi-7

Sẽ là một lợi thế nếu bạn cung thấp cho khách hàng những thực phẩm của địa phương. Về khía cạnh thực phẩm, bạn đang cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tươi, thành phần chất lượng cao.

Do vậy, đồ ăn sẽ có giá cao hơn và lợi nhuận bạn thu lại cũng tốt hơn. Từ quan điểm tiếp thị, khi bạn cung cấp thực phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn, chắn chắn rằng nhận thức về chất lượng của bạn hơn hẳn những nơi khác. Ngoài ra, mọi người sẽ thấy rằng bạn đang xây dựng uy tín trong cộng đồng bằng cách hỗ trợ nông dân địa phương. Sự khác biệt từ sản phẩm cũng như chuỗi cung ứng sản phẩm này chính là điểm lợi thế của bạn so với những cửa hàng khác, hãy học tập thành công từ chuỗi cửa hàng The Kafe của nhân vật truyền cảm hứng Đào Chi Anh hay chuỗi nhà hàng Kampong Chicken House.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày
Chuyên mục: Marketing hiệu quả