Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
22/11/2018 10:53:42

Quản lý bán hàng thời kỳ suy thoái

Nền kinh tế suy thoái, người người nhà nhà thắt chặt hầu bao, suy thoái không chỉ ảnh hưởng tới người tiêu dùng nói chung, mà còn tạo áp lực không hề nhỏ lên các chủ cửa hàng phân phối, bán lẻ nói riêng khi đứng trước mỗi quyết định kinh doanh.
quan-ly-ban-hang-thoi-ky-suy-thoai
Nói về vấn đề này, báo điện tử ngoisao.net đã có bài viết chia sẻ về giải pháp quản lý bán hàng thời kỳ suy thoái, nêu bật những khó khăn của các chủ cửa hàng, đồng thời phân tích và đưa ra những giải pháp công nghệ mới, giúp các chủ cửa hàng giải quyết được bài toán về khách hàng và doanh thu bền vững.

Bài viết nhắc tới quy luật Pareto 80/20: 80% lợi nhuận được tạo ra từ 20% khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được đúng 20% khách hàng này và xây dựng chính sách ưu đãi thích hợp luôn là bài toán làm đau đầu các nhà quản lý.
Từ những phân tích nêu trên, dễ dàng nhận thấy chăm sóc tốt khách hàng hiện tại không chỉ giúp bạn gia tăng lợi nhuận hiệu quả mà còn tạo nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, bài toán đặt ra là làm thế nào để xác định được 20% khách hàng thân thiết và xây dựng những chính sách chăm sóc kịp thời.

Trong mọi hoạt động kinh doanh thì doanh số mua hàng chính là thước đo chính xác nhất giúp bạn xác định những khách hàng thân thiết của cửa hàng. Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet với tính năng tích điểm khách hàng chính là lời giải cho bài toán này. Tích lũy điểm cho khách hàng dựa trên doanh thu mua hàng, đồng thời quy đổi linh hoạt ra các phiếu giảm giá mua hàng giúp các chiến dịch ưu đãi của bạn được triển khai tự động, hiệu quả và chính xác hơn.
6

Phần mềm bán hàng KiotViet cho phép quy đổi điểm thưởng linh hoạt cho từng sản phẩm. Ví dụ, bạn có thể thiết lập mức điểm cao hơn cho những sản phẩm muốn khuyến khích khách hàng mua nhiều. Chính sách này phù hợp cho các chiến dịch ra mắt sản phẩm mới, hay tập trung khai thác những sản phẩm có lợi nhuận cao.
Từng được nhắc tới như phần mềm bán hàng điện toán đám mây cho phép bán hàng ngay cả khi mất Internet, phần mềm bán hàng KiotViet đã không còn xa lạ với giới tiểu thương Việt Nam. KiotViet có thể trở thành người bạn đồng hành được nhiều chủ cửa hàng lớn nhỏ khắp Việt Nam tin dùng là do:
Đơn giản dễ sử dụng
Không yêu cầu cài đặt, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của cửa hàng tại website kiotviet.com là có thể dễ dàng quản lý hoạt động của cửa hàng mọi lúc, mọi nơi từ mọi thiết bị như máy tính, iPad, hay điện thoại di động. Phần mền này có giao diện tabs thân thiện, hỗ trợ màn hình chạm giúp bạn dễ dàng thao tác, tùy biến giao diện tìm kiếm sản phẩm theo hình ảnh.
Tính năng ưu việt
KiotViet áp dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến và công nghệ lưu trữ offline trong chuẩn HTML5, cho phép bán hàng ngay cả khi mất Internet. Phần mềm này quản lý hàng hóa với đầy đủ thông tin, giá vốn mỗi lần nhập - xuất; chiết khấu linh hoạt trên từng sản phẩm hoặc trên toàn bộ đơn hàng. Đây là phần mềm có thể quản lý khách hàng và theo dõi toàn bộ lịch sử mua hàng, căn cứ vào đó tự động nhận biết các khách hàng tiềm năng, quy đổi voucher hoặc phiếu mua hàng dựa trên doanh số mua hàng.
Hệ thống báo cáo thống kê toàn diện và chi tiết, cho phép bạn theo dõi trực quan toàn bộ thông tin về doanh thu bán hàng, mua hàng, công nợ và chi phí.
Tiết kiệm chi phí
Phần mềm này không yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu; không giới hạn số lượng chi nhánh hay người sử dụng, tính phí theo hình thức thuê bao, chỉ với 4.000 đồng một ngày. Phần mềm tương thích với các thiết bị phần cứng sẵn có máy in bill, máy quét mã vạch…

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày

 

Xem thêm