Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
13/03/2015 17:40:52

Phương pháp quản lý kho hàng thời trang hữu hiệu

Quản lý kho thời trang là một công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi cửa hàng bởi đặc thù của mặt hàng này là rất đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích cỡ… Hơn thế, cùng một kiểu dáng, màu sắc nhưng chất vải khác nhau cũng dễ bị lẫn lộn. Theo đó, công tác kiểm kho thời trang cũng trở nên phức tạp, và nếu không có một quy trình hợp lý thì rất dễ khiến công tác kiểm kho gặp nhiều sai sót, số liệu không đúng với thực tế. Vậy thực hiện kiểm kho thời trang như thế nào để hạn chế tối đa sai sót, một vài lưu ý dưới đây bạn không nên bỏ qua.

kho-hang

 

1. Phân loại hàng hóa theo từng nhóm

Trước hết, cửa hàng nên phân loại hàng hóa theo từng nhóm, mỗi nhóm là một sản phẩm có cùng chủng loại, màu sắc, kích cỡ, chất vải… Với mỗi nhóm, phải quy ước một mã vạch tương ứng, mã vạch này có chức năng rất lớn trong việc nhận diện đặc điểm sản phẩm và sẽ đi cùng sản phẩm trong suốt lịch sử giao dịch. Sau khi gắn mã vạch lên sản phẩm, sử dụng máy quét mã vạch và phần mềm quản lý bán hàng để nhận dạng và lưu trữ mã vạch của sản phẩm lên phần mềm.

2. Bài trí hàng hóa trong kho hợp lý

Bài trí kho hàng hợp lý không chỉ hỗ trợ tốt cho việc lấy hàng được nhanh chóng và tiện lợi mà còn giúp cho công tác kiểm kho trở nên dễ dàng. Cửa hàng cố gắng bố trí một lối đi để tiện lợi và dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển để kiểm kho. Tiếp theo, đối với từng mặt hàng, cần bài trí làm sao cho mã vạch lộ ra ngoài để chỉ cần sử dụng máy đọc mã vạch và di chuyển dọc theo lối đi là đã có thể kiểm kho chính xác và nhanh chóng.

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý kho

Sử dụng phần mềm bán hàng hỗ trợ kiểm kho là một trong những cách giúp đơn giản hóa công tác kiểm kho của các cửa hàng kinh doanh mặt hàng thời trang. Phần mềm bán hàng KiotViet là một trong những phần mềm quản lý bán hàng chú trọng công tác quản lý kho hàng trong bán lẻ, kể cả kho hàng thời trang. Phần mềm dễ dàng kết nối với máy đọc mã vạch, tốc độ xử lý giao dịch nhanh giúp các cửa hàng thời trang giảm thiểu tối đa thời gian kiểm kho. Hiện nay, phần mềm còn kết nối và sử dụng với các loại máy đọc mã vạch không dây giúp nhân viên khó có thể di chuyển đến mọi ngóc ngách và thao tác một cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm thời gian.

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 100.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày