Chọn nhóm ngành hàng của bạn
để được tư vấn và hỗ trợ

 
19/05/2015 16:19:10

Những kênh quảng cáo online phổ biến nhất 2014 (P.3)

GOOGLE ADWORDS

nguyen-tac-quang-cao-google_s1048

Nếu như Facebook hay các diễn đàn là một món đầu tư lâu dài, thì google adwords giống như món “mì ăn liền” của e-marketing. Rất nhiều chủ cửa hàng đã chọn phương pháp này trong những ngày đầu tiên chập chững với quảng cáo online. Lý do thì có vô vàn, nhưng có thể kể đến những điểm nổi bật như sau:

- Mang lại hiệu quả nhanh chóng

Có một sự thật không thể chối cãi đó là google adwords sẽ mang đến lượng truy cập vào trang bán hàng của bạn một cách nhanh chóng, so với các phương pháp SEO phải mất hàng tuần, hay thậm chí là hàng tháng để mang lại kết quả. Mẩu tin quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm đầu tiên của google, và có lẽ bạn cũng hiểu điều đó có ý nghĩa như thế nào với doanh nghiệp của bạn. 

images

Vị trí đầu tiên là của bạn với google adwords. 

- Giá cả phù hợp cho các cửa hàng nhỏ

Google adwords có một lợi thế so với các phương pháp quảng cáo tính phí khác, đó là giá thành. Bạn chỉ phải tốn một khoản rất nhỏ để có thể bắt đầu một chiến dịch quảng cáo với google ads, ví dụ như CPC (cost per click), bạn chỉ phải trả tiền cho mẩu quảng cáo khi ai đó click vào đó. Không có một mức giá tối thiểu nào cho việc sử dụng dịch vụ, bạn có thể lựa chọn tùy theo ngân sách của mình cho phép.

Tuy nhiên, chính vì những lợi ích hấp dẫn như vậy nên nhiều người đã không tính toán cẩn thận và sử dụng google ads một cách không hợp lý, bởi bản thân công cụ này cũng có nhiều điểm bất cập.

- Mỗi click, bạn trả tiền:

Đúng như vậy, với mỗi click vào quảng cáo của bạn, bạn phải trả tiền, dù cho lượt click đó có thực sự giúp ích cho cửa hàng của bạn hay đó chỉ là một cú ấn chuột nhầm hay một đứa trẻ đang nghịch máy tính của phụ huynh. Và cũng không thiếu những trường hợp các đối thủ cạnh tranh sẽ cố tình ngốn ngân sách quảng cáo của bạn bằng các click vô tội vạ. Vì thế bạn cần cân nhắc nên đặt mẩu quảng cáo của mình ở đâu để có thể mang lại hiểu quả kinh tế cao nhất.

- Được nhiều người nhìn thấy, đó có thực sự là điều bạn cần?  

Nhiều doanh nghiệp hay cửa hàng nhỏ thường rất hào hứng với những chiến dịch quảng cáo đầu tiên của họ, bởi họ thấy mình lên được top đầu của google hay mẩu quảng cáo của họ xuất hiện ở những trang uy tín. Nhưng thực tế lại làm họ thất vọng khi những gì họ làm lại không mang đến một lượng truy cập đáng kể nào. Chiến dịch của bạn cần phải nhắm vào những từ khóa mà người có nhu cầu nhắm tới và hơn nữa, phải liên quan đến lĩnh vực của bạn. 

- Keyword hot: giá cũng hot không kém

Nếu bạn muốn đăng mẩu quảng cáo của mình với một từ khóa gây chú ý để thu hút khách hàng, thì bạn nên chuẩn bị một cái ví thật dày. Những từ khóa hot hay được nhiều người sử dụng hoặc tìm kiếm sẽ tốn của bạn một khoản kha khá đấy.

- App chặn quảng cáo: kẻ ngáng đường 

Những ứng dụng chặn quảng cáo khi duyệt web, đang làm các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo online dở mếu dở cười, nhất là khi ngày càng có nhiều người cảm thấy phiền phức khi thời gian lướt web của họ bị ảnh hưởng bởi những mẩu quảng cáo rác liên tục xuất hiện. Google adword cũng không thoát khỏi sự "càn quét" của các ứng dụng này bởi chúng không cần biết quảng cáo của bạn có chính đáng hay không. 

ad block plus

Adblock plus: một ứng dụng ngăn cản quảng cáo của bạn đến với khách hàng

Về tổng thể, Google adwords là một cách hữu hiệu để gia tăng lượng truy cập mà bạn mong muốn. Nó vẫn được xem là một công cụ tối ưu để thu hút khách hàng, cải thiện xếp hạng cho trang bán hàng của bạn và trên hết, giúp bạn quảng bá được sản phẩm. 

Tuy nhiên, khi sử dụng Google adwords, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những điểm lợi và hại mà công cụ này mang lại, cũng như tránh quá tập trung ngân sách chỉ để chạy một chiến dịch adword. Việc đó chẳng khác gì bỏ tất cả trừng vào trong một giỏ vậy. đánh rơi chiếc giỏ và bạn sẽ chẳng còn gì cả. Một chiến dịch marketing online hiệu quả nên được cấu thành từ nhiều công cụ với yếu tố quyết định chính là những lựa chọn của bạn.  

 

KiotViet - Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

  • Với 150.000 cửa hàng sử dụng
  • Chỉ từ: 6.000đ/ ngày